24/07/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Nên thuê nhà xưởng ở Long An hay ở TPHCM?

Long An và TP.HCM là 2 vùng kinh tế trọng điểm có ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của toàn bộ phía nam Việt Nam. Các DN thường sẽ chọn 2 khu vực này để đầu tư và phát triển mô hình sản xuất thông qua hình thức thuê nhà xưởng xây sẵn. Nắm được điều này, các đơn vị cho thuê nhà xưởng 100m2 Long An và TP.HCM đang phát triển rất mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của DN. Vậy giữa Long An và TP.HCM, các DN nên chọn thuê kho xưởng ở đâu để có cơ hội phát triển một cách tốt nhất?

#Ưu và nhược điểm khi thuê nhà kho xưởng ở Long An

1/ Ưu điểm thuê kho xưởng ở Long An

  • Vị trí thuận lợi sản xuất cho doanh nghiệp:

Các nhà xưởng cho thuê của Long An sở hữu vị trí vô cùng đắc địa. Long An là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của toàn bộ phía nam Việt Nam. Bên cạnh đó, Long an còn là cửa ngõ nối liền các khu vực của phía nam. Tiêu biểu như Đông Nam Bộ, Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với vị trí này Long An có thể dễ dàng giao thương, vận chuyển hàng hóa tới tất cả các tỉnh thành phía nam một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Long An cũng được chính phủ cũng như ủy ban tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất để có thể sản xuất. Cụ thể là các chính sách miễn thuế, giảm thuế cho các DN. Đây là ưu điểm rất lớn giúp các DN khi chọn thuê kho xưởng tại Long An. Điều này tạo nên mô hình nhà xưởng tiết kiệm chi phí trong quá trình phát triển sản xuất cho DN.

thuê kho xưởng ở Long An

Nguồn Internet

  • Kết nối các trụ đường huyết mạch của Việt Nam:

Các khu nhà xưởng xây sẵn dễ dàng kết nối nhờ cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện. Các tuyến đường bắc ngang qua Long An gồm 1A, 50, 62, N1, N2 cùng trục đường liên kết Hồ Chí Minh - Long An - Tiền Giang. Đây đều là những tuyến đường lớn, có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để DN dễ dàng vận chuyển hàng hóa.

Hơn thế nữa, hệ thống đường thủy với rất nhiều kênh rạch, hỗ trợ vận tải lên đến 100 tấn. DN sẽ tiết kiệm chi phí khi chọn các đơn vị cho thuê nhà xưởng 100m2 Long An. So với TP.HCM, chi phí thuê kho xưởng của Long An ít hơn rất đáng kể. Đạt được điều này là do các chính sách hỗ trợ của địa phương cũng như đãi ngộ của các đơn vị cho thuê nhà xưởng.

Đặc biệt, UBND tỉnh quyết định dành 5.000ha đất để phát triển ngành công nghiệp. Đây được xem như một tin tức mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

2. Nhược điểm thuê kho xưởng ở Long An

Các đơn vị cho thuê nhà xưởng 100m2 Long An hoặc nhà xưởng đa dạng quy mô thì nhiều. Tuy nhiên số lượng đơn vị uy tín với chất lượng tốt vẫn còn ít. Chính vì thị trường có nhiều đơn vị yếu kém nên tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu đầu tư vào các dự án chưa có pháp lý rõ ràng.

Tương tự như vậy, các dịch vụ cho thuê nhà xưởng tự phát thường rất dễ xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, nợ nần. Cuối cùng sẽ kéo theo những hậu quả đáng tiếc cho doanh nghiệp.

Nhược điểm thuê kho xưởng ở Long An

Nguồn Internet

#Ưu và nhược điểm khi thuê kho xưởng ở TP.HCM

1. Ưu điểm thuê kho xưởng ở TPHCM:

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được xem là trung tâm kinh tế lớn nhất ở Việt Nam. Tại đây luôn có nhiều tiện ích bật nhất và chất lượng cao của một khu đô thị hiện đại. Chính vì đã sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi nên khi thuê kho xưởng để sản xuất sẽ có cơ hội phát triển hơn so với các vùng khác.

Các khu nhà xưởng ở TPHCM dễ dàng tiếp cận với các hình thức vận chuyển hàng hóa khác nhau. Từ đường bộ cho đến hàng không hoặc hàng hải, DN có thể thông thương hàng hóa dễ dàng.