Tin tức - Sự kiện

Nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ - Bước khởi nghiệp vững chắc

Với sự dịch chuyển của làn sóng sản xuất từ Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp nước ngoài vừa và nhỏ trong đó có nhà máy sản xuất linh kiện điện tửcông ty sản xuất linh kiện điện tửcông ty sản xuất thiết bị y tế, nhà máy sản xuất bia, công ty sản xuất mỹ phẩm đã chủ động đến Việt Nam đầu tư. Trong khi đó giá thuê đất công nghiệp đang có xu hướng tăng. Điều này đã dẫn đến nhu cầu lựa chọn các loại hình cho thuê xưởng sản xuất, cho thuê xưởng sản xuất giá rẻ, cho thuê xưởng giá rẻcho thuê xưởng cơ khí, cho thuê xưởng sản xuất cơ khícho thuê xưởng nhỏcho thuê nhà xưởng có lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng như: nhà xưởng tiêu chuẩnnhà xưởng cho thuênhà xưởng kết hợp văn phòngnhà xưởng có cầu trụcnhà xưởng cơ khínhà xưởng công nghiệpnhà xưởng khu công nghiệpnhà xưởng khu công nghệ caonhà xưởng xây sẵn với giá cho thuê kho xưởng, giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp, giá thuê xưởng sản xuất ở Long An và giá thuê xưởng sản xuất hợp lý. Và mô hình cho thuê nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ ngày càng quan tâm hơn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào mới khởi nghiệp đều có vốn để đầu tư vào nhà xưởng quy mô lớn. Thế nên việc đầu tư vào thuê các nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ, được xem là bước khởi nghiệp đầy vững chắc.  

1/ Tình hình đầu tư xây dựng các nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ

Không ít chủ đầu tư đã chuyển từ cho thuê đất công nghiệp sang xây dựng nhà xưởng cho thuê. Căn cứ vào diện tích và vị trí ở từng khu vực mà có giá trị khác nhau. Giá thuê nhà xưởng ở các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam có thể giao động từ 2,5 đến 3,5 USD/ m2/ tháng. Tùy nhu cầu thực tiễn các chủ đầu tư sẽ lựa chọn thiết kế, diện tích nhà xưởng phù hợp.

CBRE – Tập đoàn tư vấn và quản lý bất động sản toàn cầu cho biết: "Thị trường nhà xưởng xây sẵn ở Việt Nam đang rất sôi động". CBRE đã nhận được rất nhiều các yêu cầu thuê đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên, diện tích yêu cầu phổ biến nhất là diện tích nhỏ từ nhà xưởng 500m2  đến dưới 1000m2. Có thể nói, xu hướng thuê nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ cũng đang là một hướng đi đáng lưu tâm.

nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ

Kizuna là một những đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc cung cấp hệ thống dịch vụ cho thuê nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ chất lượng cao

2/ Những lý do nên chọn nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ để khởi nghiệp

2.1/ Nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ giảm được chi phí đầu tư ban đầu

Thành lập, duy trì, phát triển doanh nghiệp đúng định hướng là cả một hành trình gian nan của doanh nghiệp. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện tại đang phải đối diện với những khó khăn về vốn. Trong khi trước mắt, việc xây dựng nhà xưởng gần như là điều tiên quyết. Chính vì vậy, việc thuê nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ là một lựa chọn thích đáng. Theo nhiều doanh nghiệp, việc lựa chọn nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ xây sẵn giúp doanh nghiệp giảm được chi phí ban đầu lên đến 20% - 30%.

nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ

Nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ giảm được chi phí đầu tư ban đầu

2.2/ Nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ giúp hạn chế rủi ro

Các doanh nghiệp khi mới thành lập thường không biết phía trước ra sao. Cho nên họ thường chỉ xác định đây là giai đoạn thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất. Vì vậy, sẽ rất mạo hiểm nếu họ bỏ ra một số vốn khổng lồ để thuê đất và xây dựng nhà máy kiên cố. Và đầu tư vào những nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro trong thời gian đầu khởi nghiệp. Đồng thời, nếu sau một thời gian khi họ kinh doanh ổn định, có đủ tiềm lực thì việc mở rộng quy mô nhà máy là hoàn toàn không khó khăn.

nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ

Nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ giúp hạn chế rủi ro

2.3/ Nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ giúp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đi vào hoạt động

Thực tế, việc xây dựng một công trình nhà xưởng thường tốn rất nhiều thời gian. Từ việc xác định vị trí, thuê đất, xin giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ,... Quá trình này nếu diễn ra thuận lợi cũng phải tốn 1 đến 2 năm có khi lâu hơn. Nếu như vậy, quá trình đầu tư của các doanh nghiệp cũng phải dự trù trong khoảng thời gian dài hơn. Do đó, phương án thuê nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ là giải pháp hữu hiệu. Các doanh nghiệp chỉ mất khoảng vài tháng cho việc chuẩn bị đi vào vận hành chính thức.

Bước đầu khởi nghiệp của một doanh nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vậy nên lựa chọn những phương án phù hợp sẽ là bước đệm cho doanh nghiệp bước đi vững chắc. Và lựa chọn đầu tư nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ chính là lựa chọn không thể bỏ qua.

nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ

Nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ giúp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đi vào hoạt động

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
30/01/2018, TIN TỨC
Quy định mới về...
Theo Khoản 1 Điều 124 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, kể từ 01/01/2018, đối tượng bắt buộc tham gia BHXH sẽ bao...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
24/04/2017, TIN TỨC
Chất thải từ ngành...
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và ngoài...
17/06/2017, TIN TỨC
Đổi mã vùng điện...
Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn. Trong khoảng thời gian đó, người dân có thể...