Tin tức - Sự kiện

Nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM liệu có tối ưu cho DN

Thị trường cho thuê nhà xưởng TPHCM và cho thuê kho xây sẵn đang ghi nhận được những kết quả hoạt động tốt, ổn định. Dự đoán, thị trường này sẽ có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ vào những chuyển biến mới về xu hướng về cả nguồn cung và nguồn cầu cho thuê nhà xưởng tại TPHCM.

Nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM liệu có tối ưu cho DN

1. Đánh giá nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM

Tiềm năng phát triển của nguồn cung cho thuê nhà xưởng TPHCM

Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, tại miền Nam, tổng diện tích nhà xưởng xây sẵn phục vụ cho thuê đạt gần 2,7 triệu m2 (tăng 28,2% so với năm trước). Sau khi đại dịch được kiềm chế, ghi nhận giá chào cho thuê nhà xưởng TPHCM sẵn có dự tính sẽ tăng từ 4% - 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, có nhiều nhà đầu tư đến từ những doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đức,... đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại TPHCM. Họ quan tâm đến hệ thống nhà xưởng xây sẵn cho thuê. Điều này dự báo để đáp ứng được nhu cầu cần thuê nhà xưởng tại TPHCM, số lượng nguồn cung nhà xưởng xây sẵn cho thuê sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Vị trí địa lý của nguồn cung cho thuê nhà xưởng TPHCM

Thị trường cho thuê nhà xưởng TPHCM đang có sự cạnh tranh khốc liệt. Ngoài tiềm năng phát triển, vị trí các nhà xưởng cho thuê tại TPHCM cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá thành thuê nhà xưởng. Những vị trí đắc địa ở trung tâm chắc chắn sẽ có mức giá cho thuê cao hơn so với những vị trí xa trung tâm, các tỉnh thành lân cận, giáp ranh TPHCM. 

Số lượng khu nhà xưởng cho thuê

Tính đến hết năm 2019, nguồn cung nhà xưởng xây sẵn đã tăng lên một cách đáng kể. Khu vực phía Nam Việt Nam (bao gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An) đã có thêm khoảng 380.500m2 nhà xưởng được xây sẵn và sẵn sàng cho thuê, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm 2018. Các chuyên gia cũng nhận định, trong giai đoạn từ 2020 - 2025, phân khúc bất động sản cho thuê nhà xưởng ở TPHCM cũng như các khu vực phía Nam sẽ là một “cơ hội vàng” cho các nhà đầu tư.

Giá thành của nguồn cung cho thuê nhà xưởng TPHCM

Theo kết quả khảo sát của Ban Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, giá cho thuê nhà xưởng TPHCM dao động từ 9-18 triệu đồng/ tháng đối với những nhà xưởng có diện tích nhỏ từ 300m2 - 450m2. Với những nhà xưởng có diện tích từ 500m2 - 1200m2, mức giá dao động trong khoảng 20-55 triệu đồng/ tháng. Còn những nhà xưởng có diện tích lớn từ 1600m2 - 5000m2, mức giá sẽ giao động vào khoảng 100 - 200 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, những nhà xưởng cho thuê có diện tích lớn, trên 2000m2 thường ít, cơ sở vật chất không được đầu tư mới và hiện đại.

Ở những khu vực ngoại thành của TPHCM như Củ Chi, Bình Chánh hay ở những tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, mức giá cho thuê nhà xưởng cũng có sự chênh lệch nhiều. Thông thường, mức giá sẽ thấp hơn từ 1- 2 triệu đồng/ tháng so với khu vực nội thành TPHCM.

Quỹ đất của nguồn cung cho thuê nhà xưởng TPHCM

Tại thị trường cho thuê nhà xưởng TPHCM, diện tích nhà xưởng xây sẵn không lớn, chủ yếu là quỹ đất nông nghiệp với quỹ đất hơn 3600 hecta, hơn 18 khu công nghiệp. Thời gian sử dụng đất chỉ còn lại khoảng 30 - 40 năm tại các khu công nghiệp. Hoạt động cho thuê xưởng ổn định với tỷ lệ lắp đặt khu công nghiệp sẽ trong khoảng 50% - 70%. Riêng với những khu công nghiệp ở ngoại thành như Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè sẽ có tỷ lệ dưới 40% quỹ đất công nghiệp.

Theo đánh giá từ các chuyên gia kinh tế, tổng nguồn cung đất công nghiệp TP HCM sẽ có sự tăng trưởng khoảng 83% so với quỹ đất công nghiệp hiện tại. Trong tương lai, việc ưu đãi về thuế thu nhập, chi phí nhân công thấp cùng nhiều chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước cũng sẽ thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM liệu đã tối ưu cho các DN?

Những loại DN nào lựa chọn nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM

Năm 2020 được dự báo sẽ là năm của bất động sản công nghiệp bứt phá. Việt Nam đang được nhìn nhận như là một công xưởng mới nổi của thế giới và trên thực tế, có rất nhiều các công ty lớn, công ty nước ngoài đã sản xuất và đầu tư. Việc thu hút nhiều doanh nghiệp lớn mở nhà xưởng khiến cho nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp ngày càng tăng, kéo theo đó là giá cho thuê nhà xưởng cũng tăng trưởng mạnh.

2. Nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM liệu đã tối ưu cho các DN?

Hiện tại, nhu cầu thuê nhà xưởng tại TPHCM là rất lớn, thị trường ghi nhận nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn tăng đột biến trong khi nhu cầu thuê của các loại hình bất động sản công nghiệp khác chững lại hoặc có sự sụt giảm.

Tuy nhiên, giá thành cho thuê nhà xưởng TPHCM vẫn còn cao và vẫn có xu hướng tăng trong các năm tới. Điều này bước đầu gây nhiều khó khăn cho các DN SMEs, DN khởi nghiệp, DN nước ngoài mới vào đầu tư trong thị trường Việt Nam.

Khác với những KCN khác, nguồn nhân công tại TPHCM được đánh giá là có giá cao so với định mức chung của thị trường, có xu hướng tập trung vào các doanh nghiệp, các KCN lớn. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và ổn định nguồn lao động để sản xuất, nhất là đối với các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, các nhà xưởng cho thuê tại TPHCM đa số là các nhà xưởng có diện tích lớn, không phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp hay DN SMEs, doanh nghiệp mới đầu tư vào Việt Nam. Việc khó lựa chọn nhà xưởng cho thuê với mức giá tốt, diện tích phù hợp đã khiến các nhà đầu tư dịch chuyển xu hướng chọn thuê nhà xưởng sang các khu vực ngoại ô, vùng ven TPHCM để đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

3. Kizuna cho thuê nhà xưởng trong môi trường sản xuất hiệu quả - vững chắc

Những loại DN nào lựa chọn nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM

Các chuyên gia nhận định rằng giá cho thuê nhà xưởng TPHCM sẽ tăng trong một thời gian tới, một phần nhờ vào các hiệp định thương mại Việt Nam mới ký kết và sức hút lớn từ tài nguyên và nguồn nhân lực. Việc các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước mở rộng sản xuất cũng như thực hiện khởi nghiệp đã giúp cho thị trường cho thuê nhà xưởng tại TPHCM “nóng” hơn bao giờ hết.

Là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng sản xuất, đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nhà xưởng cho xây sẵn tại tỉnh Long An. Những trở ngại về giá, diện tích đất, môi trường sản xuất của nguồn cung cho thuê nhà xưởng tại TPHCM sẽ được giải quyết. Những điểm mạnh của Kizuna luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao:

- Có 2 nguồn điện đảm bảo EVN Long An, TPHCM full công suất 100% và 1 nguồn điện dự phòng mặt trời

- Vị trí chiến lược: Tỉnh Long An, giáp ranh TPHCM và những điểm giao thông trọng điểm phía nam như Cảng Cát Lát, sân bay Tân Sơn Nhất, khu đô thị Phú Mỹ Hưng hay những tuyến đường giao thông huyết mạch (QL1A, QL 50) và đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

- Diện tích nhà xưởng và tải trọng đa dạng; vị trí nhà xưởng được quy hoạch theo ngành nghề sản xuất.

- Hệ sinh thái hơn 50 dịch vụ, thuộc 7 nhóm dịch vụ, hỗ trợ toàn diện cho các DN

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu đa ngôn ngữ (Anh, Hàn, Nhật,…)

- Không gian đa dạng: sàn cao, sản xuất trên tầng lầu - Kizuna 3 (Ready Serviced Space)

- Môi trường sản xuất xanh - sạch, hiệu quả với nhiều cây xanh và giao thông nội khu thuận tiện

- Cơ sở hạ tầng, kiến trúc tối ưu với chất liệu chất lượng tốt, đảm bảo vững chắc

- Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng với hơn 50 dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho khách hàng.

- Tài nguyên chia sẻ (phòng họp, xe đưa rước, xe nâng, băng thông…)

Đặc biệt, Kizuna phát triển mô hình nhà xưởng cao tầng, chú trọng tập trung để phát triển và xây dựng các hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc. Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại. 

Tiết kiệm chi phí, nhà xưởng diện tích đa dạng diện tích, nhân công giá tốt là những điểm mạnh của nguồn cung nhà xưởng ở các tỉnh lân cận TPHCM. Hệ thống nhà xưởng xây sẵn Kizuna ở tỉnh Long An sẽ là lựa chọn tốt cho các DN đang cân nhắc với các nguồn cung cho thuê nhà xưởng TPHCM. Liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn và hỗ trợ!

Kizuna cho thuê nhà xưởng gần TPHCM, lập kế hoạch thuê xưởng ngay!

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
01/06/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...