Tin tức - Sự kiện

Vì sao DN thuê nhà xưởng công nghiệp cao tầng?

Gần đây, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê nhà xưởng công nghiệp cao tầng để sản xuất. Loại nhà xưởng này được xây dựng bằng công nghệ hiện đại lại có nhiều ưu điểm nên ngày càng chiếm ưu thế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về loại nhà xưởng này.

1. Lý do nhà xưởng công nghiệp cao tầng ra đời

Đối với DN, việc chọn vị trí nhà xưởng tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng kinh doanh. Tuy nhiên, việc cân bằng giữa yếu tố vốn và lựa chọn nhà xưởng chất lượng không hề đơn giản. Trong đó, nhà xưởng chất lượng phải đảm bảo được 3 điều: vị trí, không gian làm việc và tiện ích. Vì thế, dịch vụ cho thuê nhà xưởng cao tầng đã ra đời để phần nào đáp ứng những khó khăn trên.

2. Ưu điểm khi thuê nhà xưởng công nghiệp cao tầng

2.1. Tiết kiệm diện tích

Đặc trưng của sản xuất công nghiệp là vấn đề máy móc nặng và lớn do đó các doanh nghiệp phải cần tìm nhà xưởng công nghiệp thấp tầng để đảm bảo an toàn nhưng do quỹ đất có hạn nên không thể xây dựng quá nhiều nhà xưởng. Chính vì vậy, mô hình nhà xưởng công nghiệp cao tầng trở thành phương án lựa chọn tốt ưu nhất giúp tiết kiệm diện tích xây dựng. Mô hình nhà xưởng cao tầng gồm 2 dạng: Mô hình nhà xưởng cao tầng có rất nhiều tầng nhưng doanh nghiệp thường chỉ cần lựa chọn thuê 1 xưởng nằm tại 1 tầng; mô hình nhà xưởng liền kề hai tầng gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu và doanh nghiệp có thể thuê nguyên cả nhà xưởng này.

2.2. Tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian 

Tình hình hiện tại, việc xây dựng nhà xưởng chi phí rất cao và chiếm lượng diện tích đất lớn. Điều này đặt ra thử thách rất lớn cho các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang đầu tư vào Việt Nam. Và, mô hình nhà xưởng cao tầng với nhiều tiện ích về mặt không gian. DN bỏ ra một khoản tiền nhưng có thêm không gian làm việc hơn so với nhà xưởng thông thường. Mặt khác, việc thuê nhà xưởng rẻ hơn so với việc xây dựng nhà xưởng. Mô hình này giúp tối ưu về chi phí và tiết kiệm thời gian xây dựng đáng kể. Giá thuê nhà xưởng công nghiệp cao tầng chỉ từ 4,5 – 6,5 USD/m2/tháng. DN chỉ cần vận chuyển máy móc vào là có thể vận hành sản xuất. Hơn nữa, việc tập trung các không gian làm việc giúp DN tiết kiệm thời gian đi lại hoặc vận chuyển hàng hóa giữa nhà xưởng và kho bãi.