23/07/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Giá thuê kho xưởng gần TPHCM tại Việt Nam như thế nào?

Có rất nhiều yếu tố mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc khi tiến hành thuê kho xưởng để khởi nghiệp. Một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp thuê xưởng không thể bỏ qua là vấn đề giá thuê. Tuy nhiên, thị trường thuê xưởng luôn đa dạng và đầy biến động. Vì vậy, việc nhận định mức giá thuê thế nào là phù hợp vẫn là thách thức đối với doanh nghiệp. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 4 điều cần biết về giá thuê kho xưởng nói chung và giá thuê kho xưởng gần TPHCM nói riêng.  

4 Điều bạn cần biết về giá thuê kho xưởng gần TPHCM

1/ Giá thuê kho xưởng gần TPHCM sẽ rẻ hơn so với giá thuê ở trung tâm

Trong thị trường bất động sản nói chung, đương nhiên những vị trí đắc địa, gần trung tâm, giá cả sẽ cao hơn so với những vị trí xa trung tâm, đường giao thông nhỏ hẹp. Thị trường thuê nhà xưởng cũng vậy, giá thuê kho xưởng gần TPHCM, vùng  dân cư thưa thớt  sẽ có sự chênh lệch với những vị trí ở TPHCM, dân cư đông đúc. Thực tế, thị trường cho thuê nhà xưởng đang giao động từ khoảng 2.6 USD đến 4.6 USD. Trong đó, mức giá 2.6 ~ 2.8 USD thường là cho nhà xưởng ở những khu vực xa trung tâm thành phố.

thuê kho xưởng gần TPHCM

(Nguồn: Internet)

2/ Thuê dài hạn sẽ được mức giá chiết khấu

Các Công ty cho thuê xưởng thường đưa ra thời gian thuê tối thiểu cho khách hàng khoảng từ 2 đến 3 năm trở lên. Và thời hạn thuê phổ biến nhất hiện nay là từ 3 năm đến 5 năm. Mức thời gian này là phù hợp cho cho doanh nghiệp xem xét việc kinh doanh của họ có tốt không. Nếu sau thời gian này họ có vẫn muốn tiếp tục kinh doanh thì họ sẽ ra hạn thêm hợp đồng hoặc tìm nơi phù hợp hơn để dịch chuyển. 

Tùy theo từng đơn vị cung cấp nhà xưởng cho thuê định nghĩa về thuê dài hạn với họ là bao lâu. Có thể từ 3 đến 5 năm cũng đã được xem là thuê dài hạn. Ở một số đơn vị cho thuê xưởng dịch vụ gần TPHCM, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức giá thuê không đổi trong quá trình thuê dài hạn. Giá thuê kho xưởng gần TPHCM sẽ giữ mức ổn định. Từ đó, DN sẽ không bị ảnh hưởng bởi tình trạng biến động bất động sản. 

Ngoài ra, nếu khách hàng lựa chọn thuê trong khoảng 10 năm trở lên thì doanh nghiệp luôn đưa ra giá thấp hơn để giữ khách hàng. Tùy vào khách hàng và thời điểm thuê xưởng, mức giá ưu đãi hơn sẽ giảm từ 0.1 USD đến 0.2 USD.

3/ Giá thuê nhà xưởng nên bao gồm chi phí quản lý và chi phí duy tu sửa chữa

Thông thường có nhiều Công ty cho thuê xưởng lắt léo vấn đề giá cả khi ký kết hợp đồng. Bằng cách chỉ ghi giá thuê xưởng chung chung mà không đề cập đến chi tiết khác. Và sau này, trong quá trình thuê họ sẽ đề cập đến các loại phí khác phát sinh như phí hạ tầng hoặc phí sửa chữa. 

Nếu bạn không để ý khi đi thuê xưởng thì về sau doanh nghiệp sẽ có thể mất thêm những chi phí phát sinh khác. Vậy nên, khi đàm phán với Công ty thuê xưởng, bạn phải làm rõ vấn đề này. Giá thuê xưởng đã bao gồm tất cả các chi phí liên quan chưa? Ví dụ như: phí quản lý, chi phí duy tu sửa chữa để tránh những  bất cập về sau. 

thuê kho xưởng gần TPHCM

(Nguồn: Kizuna)

4/ Những nhà xưởng còn mới, cơ sở vật tốt và có thêm những dịch vụ khác đi kèm  sẽ có giá cao hơn. 

Giá cả của nhà xưởng cho thuê còn phụ thuộc rất nhiều vào hiện trạng của nhà xưởng. Nhà xưởng mới hoàn toàn, có cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo an toàn sẽ có giá cao hơn những nhà xưởng đã qua sử dụng. 

Không chỉ vậy, ngày nay, với xu thế cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu khách hàng, các Công ty thuê xưởng đã đưa ra nhiều dịch vụ đi kèm khác. Những dịch vụ đi kèm như dịch vụ bảo vệ an ninh, dịch vụ quản lý hàng hóa, dịch vụ cho thuê xe nâng, dịch vụ làm giấy tờ pháp lý và dịch vụ tư vấn luật. Với sự tiện ích rất lớn này, đương nhiên giá mà doanh nghiệp phải trả cũng phải cao hơn so với những nhà xưởng cho thuê truyền thống, không đi kèm dịch vụ.

Nhìn chung, giá thuê kho xưởng gần TPHCM sẽ có mức giá kinh tế hơn cho các nhà đầu tư. Việc lựa chọn được nhà xưởng có phù hợp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó có thể là quy mô sản xuất lớn nhỏ, hàng hóa của DN hoặc khả năng tài chính,... Vì vậy DN nên cân đối và chọn lọc kỹ để phát triển dài hạn tương lai. 

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
24/06/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...