31/07/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Thuê xưởng xây sẵn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Với tình hình kinh tế như hiện nay, nhu cầu mở rộng, đầu tư sản xuất là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó việc mở rộng sản xuất bằng hình thức thuê xưởng xây sẵn được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hình thức này phát huy được nhiều ưu điểm khiến các doanh nghiệp cảm thấy an tâm khi lựa chọn. Nhiều chuyên gia còn cho rằng đây là cơ hội rất lớn mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước không thể bỏ qua. Có thể nói dịch vụ thuê xưởng xây sẵn ra đời đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tìm kiếm mặt bằng để mở rộng hệ thống sản xuất của mình mà không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.

Tình hình thị trường cho thuê xưởng xây sẵn tại Việt Nam

Săn lùng nơi cho thuê xưởng xây sẵn

Lựa chọn nơi cho thuê xưởng xây sẵn theo yêu cầu không phải là chuyện một sớm một chiều. Các doanh nghiệp sẽ phải tốn một khoảng thời gian khá dài thì mới có thể chọn được nơi cho thuê xưởng xây sẵn phù hợp nhất. Ông Massaki Demura - Trưởng phòng Vật tư của Công ty Tabuchi Corp chia sẻ rằng ông đã mất đến nửa năm để tìm nơi cho thuê xưởng xây sẵn phù hợp. Trong khoảng thời gian này ông đã đi khảo sát tại rất nhiều KCN tại các tỉnh gần TP.HCM. Lý do ông không chọn nơi cho thuê xưởng xây sẵn tại TP.HCM là do chi phí đắt đỏ cùng những bất lợi khác. Trong khi đó giá thuê xưởng xây sẵn gần TP.HCM lại rẻ hơn khá nhiều. Bên cạnh đó vùng ven TP.HCM có những điều kiện mà ông cảm thấy thuận lợi cho doanh nghiệp của ông. Cuối cùng, ông đã chọn được nơi cho thuê xưởng xây sẵn tại Long An mới khiến ông cảm thấy hài lòng nhất. Nơi cho thuê xưởng xây sẵn này có tên là Kizuna 1, được đặt tại KCN Tân Kim. Ông còn chia sẻ rằng ông cảm thấy rất hài lòng do đội ngũ phục vụ có khả năng nói tiếng Nhật. Vì thế quá trình giao tiếp, chia sẻ quan điểm của cả 2 bên diễn ra rất thuận lợi. 

Dịch vụ cho thuê xưởng xây sẵn

Dịch vụ cho thuê xưởng xây sẵn

Không chỉ Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác cũng tỏ ra rất quan tâm với mô hình này. Ông Tony Grosso, giám đốc Công ty TNHH MTV Perfect Trading Total International cũng là một trong số nhiều nhà đầu tư tìm đến dịch vụ cho thuê xưởng xây sẵn. Ông chia sẻ điều ông cảm thấy bất cập nhất trong quá trình thuê xưởng xây sẵn là giá cả. Giá thuê xưởng xây sẵn tại TP.HCM quá đắt so với dự tính của ông. Còn nơi cho thuê xưởng xây sẵn giá rẻ thường sẽ có vị trí rất xa trung tâm thành phố. Sau một thời gian tìm hiểu về giá thuê xưởng xây sẵn gần TP.HCM thì ông cảm thấy Long An là nơi thích hợp nhất. Cụ thể, ông Tony Grosso đã chọn dịch vụ cho thuê xưởng xây sẵn có diện tích 650m2 tại Kizuna. Kizuna đã đề ra cho ông giá thuê xưởng xây sẵn gần TP.HCM vô cùng hợp lý. Với giá này ông có thể dễ dàng đầu tư sản xuất với nguồn vốn hiện có.

Đây chỉ là hai trong vô số các trường hợp đi tìm nơi cho thuê xưởng xây sẵn để đầu tư kinh doanh. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng mô hình cho thuê xưởng xây sẵn này đang rất được các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm. 

Mô hình cho thuê xưởng xây sẵn vô cùng tiềm năng nhưng cần vốn dài hạn

Mô hình cho thuê xưởng xây sẵn để kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Vì lý do đó mà có rất nhiều các nơi cho thuê xưởng xây sẵn mọc lên. Tuy nhiên, số đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xưởng xây sẵn chất lượng đạt nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước rất ít. 

Thực tế, để có được một mô hình cho thuê xưởng xây sẵn tiêu chuẩn hoàn thiện để cho thuê sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền của. Thời gian thu hồi vốn khi xây dựng mô hình cho thuê xưởng xây sẵn là rất chậm. Các đơn vị cho thuê xưởng xây sẵn có tiềm năng phát triển cao cũng cần đến ít nhất 10 năm để thu hồi đủ vốn ban đầu. Chưa kể đến vốn bỏ ra ban đầu là không ít, khó có thể cạnh tranh lại với các đơn vị cho thuê xưởng xây sẵn nhiều kinh nghiệm. 

Mẫu cho thuê xưởng xây sẵn

Mẫu cho thuê xưởng xây sẵn

Tuy nhiên, đơn vị cho thuê xưởng xây sẵn uy tín tại phía Nam, Việt Nam là Kizuna vẫn khẳng định tiếp tục đầu tư vào thị trường này. Giá thuê xưởng xây sẵn gần TP.HCM tại Kizuna luôn kèm theo những ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, các mẫu cho thuê xưởng xây sẵn được xây dựng đa dạng quy mô đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Tiêu biểu như: nhà xưởng 200m2, nhà xưởng 500m2,... cho đến nhà xưởng 10.000m2.

Dịch vụ cho thuê xưởng xây sẵn là hình thức mở rộng sản xuất đang được rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm. Nỏi bật trong số đó là giá cho thuê xưởng xây sẵn vô cùng hợp lý. Điều này làm cho các doanh nghiệp cảm thấy an toàn do chi phí đầu tư ban đầu ít, rủi ro được hạn chế. 

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
24/06/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...