Tin tức - Sự kiện

2 mô hình và cấu tạo nhà xưởng có cầu trục phổ biến

Hiện nay, nhu cầu cần tìm nơi cho thuê xưởng Bình Dương gần TPHCM, cho thuê xưởng gần Bình Dương như: khu công nghiệp Bình Dươngkhu công nghiệp Việt Namgiá bán nhà xưởng khu công nghiệp và đơn giá thuê nhà xưởng đang tăng cao. Sau gần 10 năm ra đời và hoạt động, Kizuna đánh dấu tên tuổi của mình là một doanh nghiệp tiên phong về giải pháp dịch vụ cho thuê xưởng gần Bình Dương tại các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam. Khách hàng tìm đến Kizuna bởi niềm tin về một nhà xưởng khu công nghiệp chất lượng. Đồng thời họ mong muốn trải nghiệm những dịch vụ đi kèm thuận tiện nhất khi thuê nhà xưởng gần Bình Dương. Kizuna sở hữu những mẫu nhà xưởng cho thuê đa dạng diện tích, nhà xưởng có cầu trục là một trong những mẫu nhà xưởng đang được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm và săn đón bởi tính tiện dụng và đa năng vốn có của nó.

Cẩu trục nhà xưởng hoặc công ty lắp đặt cầu trục trong công nghiệp sản xuất là thiết bị quan trọng, thuộc nhóm thiết bị nâng hạ. Thiết bị này giúp đảm bảo các thao tác nâng hạ, di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng sản xuất. Chính vì lý do ưu việt này, có rất nhiều doanh nghiệp như: công ty sản xuất mỹ phẩm, công ty sản xuất linh kiện điện tửnhà máy sản xuất nội thấtcông ty tnhh sản xuất phụ tùng ô tô lựa chọn những nhà xưởng có cầu trục. Cùng đọc bài viết sau nhé!

1/ Nhà xưởng có cầu trục là gì?

Nhà xưởng có cầu trục là loại nhà xưởng được lắp dựng đặc biệt hơn, bằng cách lắp thêm bộ phận cầu trục. Thông thường, cầu trục hoạt động ở phần cao, phía bên trong và trên phần nóc nhà xưởng. Cầu trục di chuyển nhờ hệ thống đường ray đặt trên dầm và mô tơ gắn trên dầm. Nhờ đó, cầu trục dễ dàng di chuyển theo mọi hướng, theo dọc chiều dài của xưởng. Bộ phận cầu trục được vận hành bởi các thiết bị điều khiển bằng tay, sử dụng hệ thống dẫn điện.

nhà xưởng có cầu trục

Cầu trục trong nhà xưởng

2/ Mô hình và cấu tạo của nhà xưởng có cầu trục

Căn cứ theo mục đích sử dụng, cũng như đặc điểm riêng biệt, có rất nhiều mô hình khác nhau. Mỗi mô hình nhà xưởng lại gắn với một loại cầu trục riêng biệt có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, phạm vi bài này sẽ đề cập đến hai mô hình cơ bản nhất của nhà xưởng có cầu trục. Mô hình này được phân loại theo kết cấu dầm cầu trục. Và được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng phổ biến nhất.

2.1/ Nhà xưởng có cầu trục dầm đơn

Nhà xưởng có cầu trục dầm đơn là loại nhà xưởng có kết cấu nhỏ gọn, tinh tế, tiết kiệm không gian. Dạng cầu trục này thường áp dụng trong điều kiện khai thác có tải trọng nâng từ 0.5 – 10 tấn. Cầu trục dầm đơn được sử dụng trong các nhà xưởng sản xuất, chế tạo nhờ khả năng linh hoạt, gọn nhẹ. Cấu tạo ưu việt của loại cầu trục này bao gồm các bộ phận như: Dầm chính, dầm biên, Palang nâng hạ, hệ cấp điện cầu trục, hệ cấp điện palang, tủ điều khiển cầu trục và các thiết bị an toàn.

nhà xưởng có cầu trục

Cầu trục dầm đơn trong nhà xưởng

2.2/ Nhà xưởng có cầu trục dầm đôi

Nhà xưởng có cầu trục dầm đôi là loại nhà xưởng được ứng dụng trong tất cả các ngành công nghiệp, làm việc ổn định và an toàn. Cầu trục dầm đôi tận dụng được hết phạm vi hoạt động trên không, không chiếm diện tích nhà xưởng. Tùy thuộc vào trọng tải nâng hạ mà có loại dầm đôi 1 tấn, 2 tấn hoặc đến 100 tấn. Cấu tạo bao gồm dầm chính, dầm biên, sàn công tác, xe con di chuyển (lắp palang hoặc tời điện). Cùng với đó là hệ dây dẫn điện, điều khiển cầu trục và hệ thống di chuyển cầu trục.

Cầu trục dầm đôi có ưu điểm dễ lắp đặt, sử dụng, tải trọng nâng hạ lớn, lắp đặt trong các nhà máy sản xuất bao bì, nhiệt điện, gang thép. Nhược điểm của loại cầu trục này là giá thành cao. Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có sự lựa chọn tốt nhất.

nhà xưởng có cầu trục

Cầu trục dầm đôi trong nhà xưởng

Có thể thấy cầu trục mang lại nhiều lợi thế trong quá trình làm việc tại kho xưởng. Thực tế, không phải nhà xưởng nào cũng cần cầu trục. Tuy nhiên, đối với những nhà xưởng cần di chuyển, nâng hạ nhiều thì việc lựa chọn mô hình nhà xưởng có cầu trục là sự lựa chọn tối ưu.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
20/04/2018, TIN TỨC
Hàn Quốc là đối tác...
Diễn đàn kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 20/04/2018 tại TP.HCM là cơ hội quý báu để cộng...
05/03/2018, TIN TỨC
Ngày hội tìm kiếm...
Nhằm tạo điều kiện cho các DN sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ tiếp cận các đối tác trong và ngoài...
24/01/2018, TIN TỨC
Emuden Corporation triển...
Emuden Corporation (trụ sở tại thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa) chuyên thiết kế, sản xuất và bán các thiết bị điện...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
18/09/2017, TIN TỨC
Xu hướng kinh doanh khu...
Việt Nam đã và đang nhanh chóng trở thành điểm đến công nghiệp hàng đầu trên thế giới do chi phí nhân công thấp...