Tin tức - Sự kiện

Tình trạng ô nhiễm tại các khu công nghiệp Việt Nam vẫn nóng

Với mục tiêu phát triển đất nước, Chính phủ có những chính sách thu hút đầu tư, xây dựng các khu công nghiệp Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa. Càng ngày càng nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm đến đầu tư. Điều này mang đến một diện mạo mới cho Việt Nam. Tuy nhiên kéo theo đó, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng trở nên nhức nhối. Thực tế, tình trạng ô nhiễm tại các khu công nghiệp Việt Nam đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

khu công nghiệp Việt Nam

Ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn khu công nghiệp Việt Nam để đặt nhà xưởng

1. Tình trạng ô nhiễm tại khu công nghiệp Việt Nam

Theo thống kê, tính đến đầu năm 2018, cả nước có 326 khu công nghiệp với nhiều nhà xưởng đa dạng quy mô như: nhà xưởng 100m2nhà xưởng 200m2nhà xưởng 300m2nhà xưởng 500m2nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 2000m2nhà xưởng 5000m2 được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên gần 95.000ha. Trong đó có 232 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động.Tỷ lệ lấp đầy bình quân tại các khu công nghiệp đang hoạt động hiện nay là 73%.

Có thể nói, sự phát triển của các khu công nghiệp Việt Nam, mang đến cho ngành kinh tế những bước đi mới. Tuy nhiên quá trình phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đang tạo ra nhiều thách thức lớn về ô nhiễm môi trường.

Ô nhiễm môi trường ở các khu công nghiệp Việt Nam hiện nay, chủ yếu là do sự ô nhiễm từ môi trường nước, không khí, từ chất thải rắn là chủ yếu. Dưới đây là 3 dạng ô nhiễm môi trường chủ yếu:

khu công nghiệp Việt Nam

Các khu công nghiệp Việt Nam đang ngày phát triển

Ô nhiễm nguồn nước tại các khu công nghiệp Việt Nam

Vấn đề ô nhiễm môi trường nước do nước thải ở các khu công nghiệp Việt Nam hiện đang là vấn đề lớn được nhiều quan tâm. Tốc độ gia tăng này cao hơn rất nhiều so với tổng nước thải từ các lĩnh vực khác. Mặc dù có khoảng 62% các khu công nghiệp đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhưng hiệu quả sử dụng không cao. Tính đến tháng 6/2012, có 75% nước thải khu công nghiệp Việt Nam thải ra ngoài với lượng ô nhiễm cao.

Riêng tại Ðông Nam Bộ, lượng nước thải từ các khu công nghiệp Việt Nam, chiếm đến 49% lượng nước thải của các khu công nghiệp trong toàn quốc. Điển hình là khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương. Tình trạng vi phạm các quy định về môi trường vẫn thường xuyên xảy ra. 

khu công nghiệp Việt Nam

Ô nhiễm môi trường nước tại các khu công nghiệp Việt Nam

Ô nhiễm không khí tại các khu công nghiệp Việt Nam

Ô nhiễm môi trường không khí, thường chủ yếu tập trung tại các khu công nghiệp cũ. Lí do là một số các khu công nghiệp Việt Nam đang sử dụng công nghệ sản xuất lạc hậu hoặc chưa được đầu tư hệ thống xử lý khí thải. Ô nhiễm không khí tại các khu công nghiệp chủ yếu là bụi, một số khu công nghiệp có biểu hiện ô nhiễm CO2, SO2 và tiếng ồn.

khu công nghiệp Việt Nam

Ô nhiễm môi trường không khí tại các khu công nghiệp Việt Nam

Ô nhiễm từ chất thải rắn tại các khu công nghiệp Việt Nam

Chất thải rắn cũng là nguồn ô nhiễm lớn ở các khu công nghiệp Việt Nam. Thống kê cho thấy, năm 2011, các khu công nghiệp nước ta thải ra khoảng 8000 tấn/ngày. Con số này tương đương khoảng 3 triệu tấn/năm.Và thực tế lượng chất thải rắn càng ngày càng gia tăng. Tổng phát thải CTR từ các khu công nghiệp Việt Nam gia tăng từ 9 đến 13,5 triệu tấn/năm vào năm 2020. 

2. Thuê xưởng dịch vụ chất lượng cao của Kizuna tại các khu công nghiệp Việt Nam

Trước bối cảnh, tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày một gia tăng, việc tìm được một môi trường kinh doanh xanh sạch là một thách thức đối với các doanh nghiệp. Khu nhà xưởng Kizuna ở Long An được xem là dịch vụ cho thuê xưởng với chất lượng cao. Tại Kizuna, nhà đầu tư ưu tiên cho các ngành sản xuất xanh sạch không gây ô nhiễm môi trường. Đa số tập trung vào các ngành công nghiệp phụ trợ về linh kiện điện tử, cơ khí, ngành F&B, ngành thời trang và bao bì tem nhãn.

Hiện nay, nhu cầu cần tìm kho bãi cho thuê, nơi cho thuê nhà xưởngcho thuê kho bãi, cho thuê xưởng Bình Dương gần TPHCM tại các khu công nghiệp như: khu công nghiệp Bình Dươngkhu công nghiệp Việt Namgiá bán nhà xưởng khu công nghiệp và đơn giá thuê nhà xưởng đang tăng cao. Sau gần 10 năm ra đời và hoạt động, Kizuna đánh dấu tên tuổi của mình là một doanh nghiệp tiên phong về giải pháp dịch vụ cho thuê xưởng gần Bình Dương tại các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, Kizuna đang sử dụng và phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời. Mô hình này là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nhiên liệu. Không chỉ vậy vào năm 2020, Kizuna tiếp tục phát triển loại hình nhà xưởng đa năng. Loại hình nhà xưởng này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể kiểm soát về an toàn, tiêu thụ năng lượng, nguồn chất thải một cách tốt nhất bằng ứng dụng công nghệ tiên tiến 4.0 thời kỳ cách mạng của công nghệ thông tin.

Ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp Việt Nam là một vấn đề quá cấp thiết hiện nay. Lựa chọn nhà xưởng có môi trường xanh - sạch là điều kiện thiết yếu các DN nên ưu tiên hàng đầu. Thuê nhà xưởng ở khu công nghiệp xanh Kizuna, liên hệ ngay  +84 272 3900 191

Sản xuất hiệu quả với lập kế hoạch thuê xưởng Kizuna!

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
06/09/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
01/06/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...