Tin tức - Sự kiện

Vị trí nào cho nhà xưởng thông minh ở cách mạng 4.0?

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho con người. Ở kỷ nguyên này, máy móc chính là mấu chốt giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của con người. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, kỷ nguyên 4.0 còn ảnh hưởng rất nhiều đến các mô hình nhà xưởng công nghiệp. Nổi bật nhất đó là sự xuất hiện mô hình nhà xưởng thông minh. Vậy đâu sẽ là vị trí của mô hình nhà xưởng thông minh ở cuộc cách mạng công nghệ 4.0 so với các mô hình nhà xưởng sản xuất xây sẵn khác?

nhà xưởng thông minh

Những ưu điểm của nhà xưởng thông minh ở tương lai

1. Những ưu điểm của nhà xưởng thông minh ở tương lai

- Hợp tác: các công cụ sẽ hợp tác với nhau, hợp tác với con người để học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, khái niệm cho nhau. Máy móc cũng hợp tác với con người để gặp các đối tác, khách hàng quan trọng, hỗ trợ cho quá trình phát triển mô hình nhà xưởng thông minh của DN.

- Sáng tạo: tư duy và sáng tạo vẫn là mấu chốt để giải quyết các vấn đề. Đó có thể là sự sáng tạo của con người, cũng có thể là máy móc đóng góp ý tưởng. Việc này giúp ích rất nhiều cho việc chế tạo ra các sản phẩm mới hữu ích phục vụ cho con người.

 

Các chủ đề khác được quan tâm:

Cho thuê kho - nhà xưởng cho thuê - thuê xưởng - Thuê nhà xưởng tại TPHCM - nhà xưởng quy mô nhỏ - nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ - thuê xưởng sản xuất - cho thuê xưởng nhỏ - muốn mở xưởng sản xuất

nhà xưởng thông minh

Máy móc hỗ trợ con người làm việc trong mô hình nhà xưởng thông minh 

- Tốc độ tính toán: máy móc thông minh sẽ hỗ trợ con người trong việc tính toán. Nhờ vậy các công ty sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn, hạn chế được hậu quả hoặc thay đổi kịp thời để phù hợp với thị trường.

- Hệ thống đám mây: hệ thống đám mây có khả năng lưu trữ, tính toán vượt trội sẽ được hầu hết các DN áp dụng trong mô hình nhà xưởng thông minh. Hệ thống này sẽ có khả năng tự học hỏi, tự cải thiện tốc độ xử lý để mang lại nhiều lợi ích cho mô hình nhà xưởng thông minh.

- Phục vụ khách hàng: bất cứ mô hình nhà xưởng tiêu chuẩn cho thuê nào đều sẽ phải lấy khách hàng làm trung tâm. Trong tương lai nhu cầu của khách hàng sẽ ngày càng tăng. Vì thế các DN sẽ cần phải cải tiến hệ thống máy móc như hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, trang thiết bị của mô hình cho thuê xưởng xây sẵn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

- Chuyên ngành theo chiều dọc: tập trung vào một sản phẩm nhất định sẽ là mục tiêu của các mô hình nhà xưởng thông minh trong tương lai. Đây cũng chính là bí quyết mà các DN cần để thành công hơn là sản xuất nhiều sản phẩm.

- Dữ liệu điều khiển: máy móc sẽ tính toán hết mọi thứ mà DN cần, từ đó đưa ra lời khuyên. Công ty sẽ đưa ra quyết định dựa trên những tính toán cụ thể chứ không phải là giả định hay phỏng đoán. 

 

Các chủ đề khác được quan tâm:

Nhà xưởng tiêu chuẩn GMP - Nhà xưởng tiêu chuẩn HACCP - Xây dựng xưởng cơ khí - Giá thuê nhà xưởng

nhà xưởng thông minh

Đưa dữ liệu vào máy tính để dễ quản lí và điều khiển công việc hơn trong mô hình nhà xưởng thông minh

- Hiệu quả: để có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh, duy trì lợi nhuận các DN sẽ phải đối mặt với áp lực cao. Bất cứ DN nào cũng sẽ phải tăng năng suất, tự động hóa quá trình và giảm thiểu chất thải.

- Khác biệt: các mô hình nhà xưởng trong tương lai muốn cạnh tranh phải có sự khác biệt. Nổi bật giữa rất nhiều mô hình nhà xưởng cơ khí khác chính là chìa khóa để phát triển.

- Tự động: mô hình nhà xưởng thông minh tự động hiện đại phải được áp dụng để giảm thiểu thời gian sản xuất, giảm thiểu lãng phí tài nguyên. 

2. Nhà xưởng thông minh là xu hướng của nhiều DN

Để có thể biến mô hình nhà xưởng của mình thành nhà xưởng thông minh, các DN cần phải tích cực học hỏi và tìm hiểu các công nghệ tiên tiến. Đáp ứng được vấn đề này sẽ giúp mô hình nhà xưởng của bạn bước thêm một bước để trở thành mô hình nhà xưởng thông minh. Số hóa, tự động hóa mô hình nhà xưởng thông minh chính là điều mà các DN cần phải hướng tới trong tương lai. 

Thời gian thử nghiệm kỹ thuật số trong các mô hình nhà xưởng thông minh đã kết thúc rồi. Đây là khoảng thời gian để DN chuyển mình thành các DN kỹ thuật số. Có như vậy mới củng cố được vị trí cho mô hình nhà xưởng thông minh của bạn trong thời đại 4.0 này.

Sản xuất hiệu quả với lập kế hoạch thuê xưởng Kizuna!

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...