Tin tức - Sự kiện

Năng lượng tái tạo tác động đến tiềm năng bất động sản công nghiệp Long An

Covid-19 được xem là tác nhân trực tiếp ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nói chung và ngành bất động sản công nghiệp. Bất động sản công nghiệp là lĩnh vực nhạy cảm, cần có sự chuẩn bị nghiêm túc và chiến lược dài hơn để đảm bảo sự phát triển an toàn và lâu dài cho doanh nghiệp.

bất động sản công nghiệp

1. Thị trường bất động sản công nghiệp khu vực phía Nam

2019 - 2020 là khoảng thời gian đặc biệt trên Thế Giới ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có kinh tế. Covid-19 là “sự kiện bất ngờ” làm chao đảo hàng chục ngàn các công ty và doanh nghiệp. Với sự biến động này, việc sản xuất  hàng hóa bị ảnh hưởng đáng kể. Nguồn cầu hàng hóa tăng mạnh thúc đẩy nguồn cung hàng hóa tăng đột biến. Nhu cầu mở rộng quy mô và diện tích nhà xưởng cho thuê tăng mạnh. 

Nếu trước đây TPHCM luôn là địa điểm được nhiều DN ưu tiên lựa chọn khi đặt nhà xưởng, thì bây giờ các khu vực lân cận như Long An,... đang chiếm ưu thế. Theo khảo sát, các bất động sản công nghiệp ở TPHCM đang được lấp đầy đáng kể. Nhiều quận, khu vực đã hết hoặc gần hết quỹ đất công nghiệp. Với nguyên nhân là quỹ đất bị thu hẹp, thì giá bất động sản công nghiệp nói chung và giá cho thuê nhà xưởng, giá chào thuê đất công nghiệp tại TPHCM đang ở mức cao, lên đến 300 USD/ m2, cao nhất cả nước. 

Với 2 nguyên nhân trên là quỹ đất eo hẹp và giá cả leo thang, ngày càng nhiều các DN có xu hướng lựa chọn nhà xưởng các tỉnh lân cận, giáp ranh TPHCM. Với thời thế đó, Long An là địa điểm nổi bật, thu hút sự quan tâm đáng kể từ các chủ DN. Dự báo, Long An sẽ là khu bất động sản công nghiệp tiềm năng của khu vực phía Nam, sau TPHCM.

bất động sản công nghiệp

2. Tại sao nhiều DN đầu tư nhà xưởng/ đất khu bất động sản công nghiệp Long An?

TPHCM, Bình Dương Đồng Nai và Long An là 4 khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, thu hút nhiều sự đầu tư của các DN trong và ngoài nước. Trong đó, đặc biệt là Long An có quỹ đất cho thuê thấp, giáp ranh TPHCM và giá chào thuê cạnh tranh, nhiều DN đã dần dịch chuyển nhà xưởng từ TPHCM đến Long An để tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng nhà xưởng. 

Dịch Covid-19 được xem là ‘đòn bẩy’, thúc đẩy xu hướng ‘li tâm’ bất động sản công nghiệp diễn ra nhanh hơn, đặc biệt ở thời kỳ hậu Covid-19. Trong các khu vực, tỉnh thành thay thế TPHCM, Long An là điểm đến được nhiều DN lựa chọn. Bên cạnh, quỹ đất rộng, giá chào thuê bất động sản cạnh tranh thì hệ thống năng lượng tái tạo đang được triển khai tại Long An là điểm sáng thu hút sự đầu tư của các DN sản xuất.

Hệ thống nhà máy năng lượng tái tạo ở khu bất động sản công nghiệp Long An

Khu công nghiệp xanh, nhà xưởng xanh sạch hiện định hướng của các DN. Lắp đặt năng lượng tái tạo trong các khu bất động sản công nghiệp đang rất được chú trọng. Xu hướng tương lai, năng lượng tái tạo và bất động sản công nghiệp là 2 lĩnh vực được Long An chú trọng trong 5 năm tiếp theo. Hiện tại, Long An đang có 2 nhà máy điện mặt trời. 

Nhà máy máy điện mặt trời đầu tiên BCG-CME Long An 1 với công suất 40,5 MW đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia trước ngày 30.6.2020, kịp hưởng cơ chế giá năng lượng tái tạo ưu đãi 0,0935/kWh của Nhà Nước.

Nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 2 có công suất 100,5MW tại Long An đã hoàn thành thi công vào cuối 2019 và đã đóng điện vào Quý II/2020

 

Các chủ đề được DN quan tâm:

Thuê nhà xưởng tại TPHCM - Cho thuê nhà xưởng TPHCM - Cho thuê xưởng - Cho thuê nhà xưởng - Thuê kho xưởng - Thuê nhà xưởng - Thuê xưởng may - Giá cho thuê kho xưởng - Cho thuê kho

bất động sản công nghiệp

Sự phát triển của mảng năng lượng tái tạo ở khu bất động sản công nghiệp Long An

Mục tiêu xuyên suốt của chiến lược đầu tư phát triển năng lượng tái tạo là đưa Việt Nam là quốc gia sản xuất năng lượng tái tạo tầm cỡ Đông Nam Á và Thế Giới. Mục tiêu trong 2 năm 2020 – 2021, BCG Energy (đơn vị thi công nhà máy điện mặt trời ở Long An) phải sản xuất trên 1.000 MW, tức mỗi năm sản xuất khoảng 500MW.

Với sự đầu tư lớn ở lĩnh vực năng lượng tái tạo, đi kèm việc nâng cấp chất lượng nhà xưởng và hệ thống giao thông xung quanh, Long An nói riêng và Việt Nam nói chung đang nằm trong các điểm đến lý tưởng của làn sóng dịch chuyển nhà xưởng sản xuất trên Thế Giới và khu vực Đông Nam Á.

3. Kizuna đảm bảo hoạt động sản xuất với 2 nguồn điện EVN 100% công suất và 1 nguồn điện dự phòng 

bất động sản công nghiệp

- Có 2 nguồn điện đảm bảo EVN Long An, TPHCM full công suất 100% và 1 nguồn điện dự phòng mặt trời

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Kiến trúc nhà xưởng tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 2000m2, nhà xưởng nhà xưởng 5000m2,...đến nhà xưởng 80.000m2c 

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch nhiều cây xanh, trang bị đầy đủ điện nước, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với đội ngũ  nhân viên thông thạo đa ngôn ngữ

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng cao tầng, Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần xưởng sản xuất thực phẩm, thuê xưởng may, mở xưởng cơ khí,...

Thuê nhà xưởng giá tốt, môi trường tốt tại Kizuna

 

Nguồn tham khảo:

Năng lượng tái tạo và bất động sản công nghiệp trong 5 năm tiếp theo - cafebiz.vn

Bất động sản công nghiệp miền Nam - vietnamfinance.vn

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...