Tin tức - Sự kiện

Áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại sẽ đem lại lợi ích gì?

2019 là thời đại của máy móc, của công nghệ. Số lượng nhà xưởng sử dụng nhân công làm lao động chính càng ngày càng giảm. Thay vào đó, số lượng nhà xưởng dùng máy móc, công nghệ sản xuất tiên tiến ngày càng tăng. Đây là điều kiện phát triển tất yếu trong nền công nghiệp hiện nay. Do đó máy móc thông minh, hiện đại là thứ không thể thiếu cho các DN, nhất là các xưởng sản xuất cơ khí. Vậy những ưu điểm của việc áp dụng máy móc, áp dụng công nghệ vào sản xuất là gì?

> 7 Ý tưởng kinh doanh phù hợp mô hình nhà xưởng nhỏ

> Những khó khăn thường gặp của Doanh Nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam

> 4 Điểm khác nhau giữa khu chế xuất và khu công nghiệp

7 Lợi ích mang lại khi áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại

1. Thích hợp cho các công việc nặng nhọc

Sức chịu đựng của con người là có giới hạn. Con người có thể nâng các vật nặng vài ký đến vài chục ký. Tuy nhiên, các vật dụng nặng từ vài tạ trở nên vượt qua khả năng của con người. Đây là lúc mà máy móc hiện đại phát huy tác dụng của nó. Các máy móc hiện nay sử dụng hệ thống công nghệ sản xuất vô cùng tiên tiến. Do đó việc nâng, giữ vật nặng trong một khoảng thời gian dài là điều hết sức dễ dàng.

công nghệ sản xuất

Sử dụng xe nâng để nâng, giữ vật nặng

2. Công nghệ sản xuất hiện đại giúp làm việc nhanh hơn

Trong các xưởng sản xuất cơ khí, công dụng của máy móc thể hiện rất rõ ràng. Nếu chỉ sử dụng tay chân thì số lượng sản phẩm mà người nhân công có thể làm ra là rất ít. Thay vào đó, nhờ khả năng làm việc không biết mệt mỏi mà máy móc sẽ tạo ra hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm. Từ đó giúp các DN hoàn thành các sản phẩm nhanh hơn, lợi nhuận thu được nhiều hơn.

3. Độ chính xác cao

Sản xuất hàng loạt sản phẩm có độ chính xác tuyệt đối là điều mà chỉ máy móc mới có thể làm được. Trong khi đó, độ chính xác của sản phẩm do con người làm ra chỉ mang giá trị tương đối. 

4. Công việc dễ dàng hơn

Vận hành máy móc sử dụng kinh nghiệm, tư duy nhiều hơn là cơ bắp. Do vậy mà công việc của người lao động trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Một người công nhân “lành nghề” có thể vận hành nhiều loại máy móc khác nhau. Từ đó mang đến số lượng cùng chất lượng sản phẩm lớn hơn rất nhiều so với việc thuê nhiều nhân công. 

công nghệ sản xuất

Vận hành máy móc trong quá trình làm việc

5. Giảm giá thành sản xuất sản phẩm

Áp dụng công nghệ sản xuất vào các xưởng sản xuất cơ khí sẽ làm tăng số lượng thành phẩm. Điều này vừa giúp DN có nhiều lợi nhuận hơn, vừa khiến giá thành sản phẩm trở nên rẻ hơn. Nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể sử dụng các sản phẩm tốt với mức giá hợp lý hơn. Do đó, mức sống của con người dần được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

6. Giảm tình trạng thất nghiệp

Hầu hết các máy móc sử dụng trong các nhà xưởng sản xuất thường có cách điều khiển giống nhau. Điều này sẽ giúp các công nhân có thể áp dụng cách điều khiển máy móc của xưởng này qua xưởng khác, từ ngành này qua ngành khác. Đây là một lợi thế rất quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm, giảm tình trạng thất nghiệp rõ rệt.