Tin tức - Sự kiện

4 giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên mà doanh nghiệp cần biết

Nhiều người cho rằng nhiệt độ ngoài trời nóng hơn nhiệt độ trong xưởng nhưng thực tế thì nhiệt độ trong các loại nhà xưởng như: nhà xưởng cho thuênhà xưởng kết hợp văn phòngnhà xưởng có cầu trụcnhà xưởng cơ khínhà xưởng công nghiệpnhà xưởng khu công nghiệpnhà xưởng khu công nghệ caonhà xưởng xây sẵn sẽ nóng hơn. Sở dĩ như vậy vì trong xưởng hấp thụ nhiệt ở nhiều nơi như khung thép, nhiệt người, nhiệt máy mà không được đối lưu. Chính vì vậy, việc tìm ra các giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên 4 giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên cho doanh nghiệp. 

1. Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên bằng cách thiết kế nhà xưởng nhiều cửa sổ 

Đây là giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên đơn giản nhất và không tốn nhiều chi phí. Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên này cũng rất thông thoáng và đảm bảo độ sáng khi sản xuất. Bên trong nhà xưởng được lắp đặt nhiều cửa sổ để tạo thông thoáng. Phần mái được lợp tôn cách nhiệt tạo điều kiện mát mẻ cho công nhân trong xưởng làm việc. Từ đó, tạo nên không gian sản xuất hiệu quả và vững chắc. Không chỉ vậy giải pháp làm mát này cũng tiết kiệm một phần điện năng không nhỏ cho các doanh nghiệp sản xuất.

Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên

Một nhà xưởng với nhiều cửa sổ luôn là giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên và tiết kiệm nhất 

2. Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên bằng cách lựa chọn mẫu nhà xưởng có mái tôn cách nhiệt và nóc gió

Giải pháp làm mát xưởng tự nhiên này được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Mẫu nhà xưởng nhỏ bao gồm phần tôn cách nhiệt bên trên và phần tường bê tông phía dưới chân. Phần mái là mái tôn cách nhiệt nên giảm được nhiệt độ nóng khi vào xưởng.

Đến với kiểu nhà xưởng này, bạn sẽ thấy phần tường được thiết kế và xây dựng khá cao. Riêng mái tôn sẽ được lắp đặt thêm các nóc gió. Bạn sẽ thấy không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát. Hạn chế là thời gian xây dựng lâu và chi phí tốn kém. Ưu điểm của nó sẽ rất có ích trong việc chống cháy và sản xuất. Nhờ thiết kế nóc thông gió bên trên, không gian nhà xưởng luôn thông thoáng và không bị ẩm mốc. Chủ đầu tư có thể giảm được chi phí lắp hệ thống quạt thông gió bên trong nhà xưởng. Đây cũng là mô hình của nhà xưởng tiết kiệm chi phí.

3. Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên bằng cách lắp đặt hệ thống thống gió tự nhiên nhà xưởng 

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng với giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên được hiểu là hệ thống trao đổi khí từ bên trong xưởng ra bên ngoài môi trường tự nhiên. Hệ thống này tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho không khí nơi làm việc mà không dùng hệ thống điều hòa. Sử dụng hệ thống thông gió này sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể. Ngoài ra hệ thống thống gió giúp loại bỏ nguồn không khí độc hại, ô nhiễm. Đây được xem là giải pháp phù hợp với doanh nghiệp có chi phí tài chính hạn hẹp.

Các loại nhà xưởng như: nhà xưởng 100m2nhà xưởng 200m2nhà xưởng 300m2nhà xưởng 500m2nhà xưởng 1000m2nhà xưởng 5000m2 đều được lắp đặt hệ thống thông gió với giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên.

Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên

Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiện bằng hệ thống thông gió thông dụng thường được áp dụng để làm mát nhà xưởng 

4. Giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên bằng cách xây dựng hệ sinh thái xung quanh nhà xưởng 

Ngày nay khi lựa chọn nhà xưởng các chủ đầu tư đã có những chú trọng đến yếu tố môi trường xung quanh. Đây được xem như là giải pháp làm mát xưởng tự nhiên bền vững nhất. Để có được hệ sinh thái phù hợp, nhà đầu tư sẽ bố trí các hàng cây xanh xung quanh xưởng. Điều này giúp cải thiện môi trường, giảm tiếng ồn. Theo đó, nồng độ khí thải CO2 được giảm xuống, cải thiện sức khỏe cho người lao động. 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc làm mát nhà xưởng, nhiều nhà xưởng đã chú ý những giải pháp làm mát từ khi xây dựng. Và nhà xưởng Kizuna ở Long An tự hào là một trong những đơn vị cho thuê nhà xưởng, kho bãi cho thuê đáp ứng được tiêu chí này. Khu nhà xưởng Kizuna không chỉ thoáng đãng với thiết kế nhiều cửa sổ. Mà khuôn viên quanh Kizuna còn rợp bóng cây xanh. Điều này tạo nên một “resort Kizuna” trong mắt khách thuê xưởng.

Như vậy, mỗi giải pháp làm mát có những đặc tính, ưu – nhược điểm riêng. Tuy nhiên đều hướng tới mục tiêu làm mát nhà xưởng, đem lại môi trường làm việc thoải mái. Hy vọng, doanh nghiệp có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp cho mình.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
24/04/2017, TIN TỨC
Chất thải từ ngành...
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và ngoài...
26/12/2016, TIN TỨC
Xóa bỏ mọi rào cản...
Trong chuyến công du lần đầu tới Nhật Bản, tân Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia Hội...
18/01/2015, TIN TỨC
Vấn đề mà các doanh...
Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam. Quá trình đầu tư tuy có nhiều thuận...