Tin tức - Sự kiện

Quy tắc an toàn lao động trong nhà xưởng doanh nghiệp cần nắm rõ

Nguyên tắc an toàn lao động luôn phải được doanh nghiệp ưu tiên và phải quy định rõ ràng trong nội quy hoạt động trong nhà xưởng để tạo ra một môi trường lao động an toàn cho công nhân. Từ đó góp phần thúc đẩy tinh thần làm việc của người lao động, tối ưu hiệu quả làm việc lên mức tối đa.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong nhà xưởng

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là quy định chung của Nhà nước đối với các hộ kinh doanh cá nhân, doanh nghiệp, công xưởng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt là trong các nhà xưởng cơ khí chính xác, loại hình công nghiệp sử dụng lượng điện năng tiêu thụ cao cộng với sử dụng máy móc tạo dòng nhiệt đốt cháy lớn như máy hàn, máy cắt laser. Do đó, càng phải cẩn thận trong quá trình hoạt động vì có thể xảy ra chập điện, cháy nổ, hỏa hoạn bất cứ lúc nào. Điều bắt buộc khi xây dựng nhà xưởng gia công kim loại phải thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy hợp lý. Đây là nguyên tắc an toàn cơ bản và cũng là cốt lõi.

Đảm bảo trang bị đồ bảo hộ an toàn cho người lao động

Doanh nghiệp, xưởng sản xuất phải có trách nhiệm và nghĩa vụ trang bị đồ bảo hộ an toàn công việc cho công nhân, người lao động. Vì họ là tài sản quý giá tạo nên giá trị của một doanh nghiệp. Do đó, để công việc diễn ra trôi chảy, thuận lợi trước hết người công nhân phải được đảm bảo an toàn về mọi mặt. Đặc biệt, trong môi trường cơ khí chế tạo kim loại, tiếp xúc với máy móc, vật liệu sắc nhọn, các loại khí thải, bụi bẩn độc hại gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người lao động nếu họ không được trang bị đầy đủ quần áo, giày, mũ nón, khẩu trang và găng tay chuyên dụng.

Lưu trữ, cất đặt nguyên liệu, nguyên vật liệu, thành phẩm đúng nơi, đúng chỗ

Những nguyên vật liệu, nguyên liệu có độ nguy hiểm như tấm kim loại có cạnh sắc nhọn nên được bo góc kỹ lưỡng bằng các tấm xốp, mút hoặc có thể là sử dụng các khung gỗ bao nép kim loại. Sắp đặt vị trí lưu trữ phôi tấm kim loại đầu vào ở chỗ tiện lợi nhất cho việc lấy để chuyển qua máy móc thực hiện gia công.

Xử lý các phế thải sau sản xuất

Những nguyên liệu, nguyên vật liệu được cắt gọt có chọn lọc sẽ thừa lại phần phế liệu kim loại vụn vặt nhưng có các góc cạnh rất sắc nhọn. Chọn vị trí để phế liệu không nằm trong phạm vị hoạt động của máy móc, không làm ảnh hưởng đến hướng di chuyển của công nhân.

Phổ cập, nâng cao kiến thức an toàn lao động cho công nhân

Doanh nghiệp cần tổ chức các buổi đào tạo nâng cao kiến thức an toàn lao động định kì, thường xuyên để công tác an toàn lao động được thực hiện nghiêm chỉnh và tự giác. Bên cạnh đó, người công nhân phải là người tự ý thức được an toàn lao động mới mang đến hiệu quả thiết thực của mục đích.

Kizuna - Xưởng sản xuất xây sẵn tối ưu, chất lượng

Giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp hợp lý, môi trường sản xuất đạt chuẩn nhà xưởng xanh và sạch, hệ thống nhà xưởng xây sẵn Kizuna chất lượng cao đã và đang được nhiều DN lựa chọn. Những giá trị DN sản xuất nhận được khi thuê xưởng sản xuất tại Kizuna:

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Kiến trúc nhà xưởng tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2 đến nhà xưởng 80.000m2. 

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ: Xanh, sạch, trang bị đầy đủ điện nước, điện 3 nguồn, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với nhân viên thông thạo Nhật/Hàn/Anh

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng có tầng, Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC nhà xưởng spinkler hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần thuê xưởng may, xưởng sản xuất cơ khí, xưởng sản xuất thực phẩm...

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải nắm vững các yếu tố quan trọng, cần có của một nhà xưởng sản xuất. Hy vọng với thông tin trên DN đã có góc nhìn và lựa chọn phù hợp cho xưởng sản xuất của DN mình. Liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn!

Sản xuất hiệu quả với thuê xưởng sản xuất tại Kizuna!

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...