Tin tức - Sự kiện

Các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam được chú trọng trong năm 2020

Sau quãng thời gian khó khăn do ảnh hưởng chung của dịch COVID-19, các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam hứa hẹn sẽ trở nên phát triển vượt bậc vào thời gian tới. Việt Nam vốn được biết đến là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh những năm gần đây, trở thành điểm sáng trong khu vực nói riêng và toàn thế giới nói chung. Hãy cùng Kizuna liệt kê và tìm hiểu những ngành công nghiệp chính tại Việt Nam đã và đang có tiềm năng lớn trong năm 2020.

Điện tử - Giữ vững ngôi vị là ngành công nghiệp chính tại Việt Nam hấp dẫn nguồn vốn nước ngoài

Điện tử là cách nói tắt của ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, từ lâu đã phát triển trở thành một trong những ngành công nghiệp chính tại Việt Nam. Việt Nam vinh dự là một trong số ít những quốc gia có mức tăng GDP trung bình lên đến 6.5-7% /năm. Cùng với đó là hệ thống chính trị HCM nói riêng và Việt Nam nói chung luôn ở trạng thái ổn định. Điều này đã tạo ra một tiền đề lớn cho các doanh nghiệp điện tử, tạo ra một thị trường hứa hẹn cho các sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng và điện tử trong công nghiệp.

Thêm vào đó, những năm gần đây các chính sách hỗ trợ của Nhà nước VN với các DN sản xuất điện tử được đánh giá tốt, là một điểm cộng giúp ngành này giữ vững ngôi vị của mình. 

Theo báo cáo của VietnamWorks (một trong những website tuyển dụng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam): số lượng lao động ứng tuyển các vị trí thuộc lĩnh vực sản xuất, trong đó có ngành điện - điện tử đứng top 3 trong năm 2019. Với lượng nhân lực cao cấp này, ngành Điện tử được kỳ vọng sẽ tiếp tục đứng đầu trong danh sách các các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam hấp dẫn các DN nước ngoài.

Cơ khí - Ngành công nghiệp chính tại Việt Nam đang được quan tâm

Nói đến những ngành công nghiệp chính tại Việt Nam đóng vai trò then chốt trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội chắc chắn không thể bỏ qua ngành cơ khí – một trong những ngành đang được quan tâm nhất hiện nay. 

Với mục tiêu phát triển mạnh ngành cơ khí, Việt Nam đã có những động thái quan tâm và hỗ trợ như: hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách nhằm phát triển ngành cơ khí. Cụ thể là tạo dựng thị trường, tạo tiền đề thúc đẩy đội ngũ DN cơ khí đạt được nhiều bứt phá.

Cùng với ngành điện tử, ngành cơ khí cũng sở hữu lực lượng lớn lao động cao cấp có tay nghề tại Việt Nam. Với những tiềm năng này, trong nửa sau 2020 trở về sau ngành cơ khí hứa hẹn là ngành công nghiệp chính tại Việt Nam có nhiều phát triển. 

Thực phẩm - Ngành công nghiệp chính tại Việt Nam thu hút doanh nghiệp SMEs

Trong giai đoạn phát triển kinh tế, dựa vào thu nhập của người Việt Nam đang được cải thiện cùng với nhu cầu về thực phẩm sạch tăng cao kéo theo đó là sự phát triển tốt của thực phẩm - một trong những ngành công nghiệp chính tại Việt Nam. Ngành này được các chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng mạnh thời gian tới. Với mức tiêu thụ tốt tại Việt Nam và vị trí giáp biển thuận tiện cho xuất khẩu, đã và đang có nhiều DN nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc thuê nhà xưởng sản xuất tại Việt Nam

Những năm gần đây, với lợi thế các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam phát triển, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu nhắm vào thị trường Việt Nam nhiều hơn. Chất lượng nhà xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm rất quan trọng. Xanh - sạch - đẹp là 3 yếu tố cần thiết của một nhà xưởng cho thuê thực phẩm Việt Nam. Điều này tạo nên những cạnh tranh thú vị giữa các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào ngành công nghiệp chính tại Việt Nam đầy hứa hẹn này, có thể liệt kê một số trường hợp cụ thể như Tập đoàn CJ - Hàn Quốc hay PAN Food,… 

May mặc - Ngành công nghiệp chính tại Việt Nam triển vọng đối với nhà đầu tư nước ngoài

Ngành may mặc – dệt may tại Việt Nam tính đến năm 2020 vẫn là thuộc top ngành công nghiệp chính tại Việt Nam. Tiềm năng của ngành này là rất lớn khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam. Khi lựa chọn vị trí nhà xưởng Việt Nam nhiều DN nước ngoài quan tâm đến vị trí địa lý cũng như tiềm năng phát triển khu vực. 

 

Vị trí chiến lược giáp biển tốt cho xuất - nhập khẩu, nguồn nhân công tốt, tay nghề cao, dồi dào, chất lượng nhà xưởng tốt, các chính sách hỗ trợ, các ưu đãi thuế quan trong xuất nhập khẩu và đặc biệt là sự phát triển của cộng đồng các DN sản xuất Hàn Quốc là những điểm mạnh kích thích sự đầu tư sản xuất ngành may mặc của các DN Hàn Quốc tại VN.

Nhìn vào số liệu của các DN nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc rót vốn vào ngành này, có thể khẳng định may mặc là ngành công nghiệp chính tại Việt Nam triển vọng đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Kizuna - Nhà xưởng xây sẵn có dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp

Từ những điều được đề cập trên, có thể thấy triển vọng phát triển đầy hứa hẹn của các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam. Và điều này không ngừng thúc đẩy sự quan tâm đầu tư của những doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các DN Hàn Quốc. 

- Có 2 nguồn điện đảm bảo EVN Long An, TPHCM full công suất 100% và 1 nguồn điện dự phòng mặt trời

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Kiến trúc nhà xưởng tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 2000m2nhà xưởng nhà xưởng 5000m2,...đến nhà xưởng 80.000m2c 

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch nhiều cây xanh, trang bị đầy đủ điện nước, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với đội ngũ  nhân viên thông thạo đa ngôn ngữ

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng cao tầng, Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần xưởng sản xuất thực phẩmthuê xưởng may, mở xưởng cơ khí,...

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, đặc biệt là các ngành công nghiệp chính tại Việt Nam. Trong đó, cộng đồng các DN Hàn Quốc sản xuất tại Việt Nam đang tăng lên. Kizuna là lựa chọn của nhiều DN Hàn Quốc có nhu cầu thuê xưởng sản xuất tại VN. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Sản xuất hiệu quả tại nhà xưởng cho thuê Kizuna

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...