Tin tức - Sự kiện

Những lợi ích có được từ khu công nghiệp xanh mang lại là gì?

Trong xu thế công nghiệp hóa 4.0 hiện nay, nhiều địa phương đã chọn xu hướng xây dựng các khu công nghiệp xanh. Việc này giúp cho cải thiện về mặt môi trường và phát triển cộng đồng hơn về tính bền vững. Đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích của chính doanh nghiệp

Khu công nghiệp xanh là gì?

Là khu vực được hình thành trên mục tiêu thân thiện với môi trường. Được xây dựng trên một diện tích lớn, quy mô và quy trình khép kín. Với trang thiết bị tiên tiến nhằm đạt được năng suất làm việc cao và kiểm soát ô nhiễm môi trường.  

Xu hướng xây dựng các khu công nghiệp xanh hiện nay 

Có thể thấy hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều hơn những khu công nghiệp xanh. Cho tới nay, hàng loạt khu công nghiệp được hình thành khắp cả nước. Tiêu biểu là ở các tỉnh thành Nam Định, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An và Cần Thơ. Những công ty đa quốc gia tạo nên tiền đề trong việc xây dựng công trình theo tiêu chuẩn xanh . Các công ty Việt Nam nhận thức tầm quan trọng này nên đã nỗ lực học hỏi và phát triển. 

3 lợi ích mang lại từ khu công nghiệp thông minh

1/ Bảo vệ môi trường 

So với khu công nghiệp thông thường, những khu công nghiệp xanh thật khác biệt. Được xây dựng theo hướng tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Cụ thể là tăng cường diện tích cây xanh, sử dụng những nguyên liệu tái chế được. Hơn hết, ở đây chú trọng vào việc sử dụng năng lượng có sẵn (mặt trời, nước, gió). Đồng thời khai thác hợp lí nguồn tài nguyên thiên nhiên khác. Hạn chế sử dụng hóa chất độc hại (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,...) trong quá trình làm việc.

Việc sử dụng công nghệ mới làm tăng khả năng thu gom, xử lí chất thải so với trước đây. Nước thải qua xử lí tập trung có thể được dùng trong sinh hoạt hàng ngày (tưới cây, làm sạch đường xá). Tiếp theo là giảm lượng khí thải góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường xung quanh. Lợi ích mang lại là bớt được hậu quả gây ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. 

2/ Thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp

Sự có mặt của khu công nghiệp xanh giúp cho các DN có lợi về mặt kinh tế. Việc sử dụng tối ưu nguyên vật liệu, quy trình sản xuất và phân phối được rút ngắn thời gian làm giảm chi phí sản xuất. Dẫn đến công ty đưa ra kế hoạch giảm giá thành sản phẩm khiến tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Mặt khác còn đảm bảo theo hướng sản xuất sạch và vận hành bền vững theo chuẩn công nghiệp xanh. Giúp thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp trong nước và vươn ra thế giới.

3/ Hưởng lợi từ dịch vụ tiện ích

Mở rộng các khu công nghiệp theo tiêu chuẩn “xanh” còn mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp được hưởng trọn các dịch vụ tiện ích. Bao gồm về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đa dạng phục vụ tối ưu nhu cầu sử dụng của mọi người. Bao gồm: hồ bơi, phòng yoga, cây xanh, hệ thống cảnh quan bên ngoài,... Như vậy, đảm bảo được sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống và làm việc cho công nhân viên tại đây. 

Tóm lại, việc hình thành các khu công nghiệp xanh mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Tăng khả năng cạnh tranh, mức độ uy tín thương hiệu. Và là phương án hiệu hữu trong việc bảo vệ môi trường sống. Vì vậy trong tình hình hiện tại, cần khuyến khích các doanh nghiệp, công ty tham gia vào công cuộc xây dựng này hơn. 

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
06/09/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
24/04/2017, TIN TỨC
Chất thải từ ngành...
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và ngoài...
01/05/2015, TIN TỨC
Những chính sách mới...
Theo Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, từ 1/7, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức, số lượng, nội dung con...
10/02/2015, TIN TỨC
[Kizuna] Lễ kí kết...
Ngày 27 tháng 1 2015 vừa qua, tại trụ sở công ty Kizuna JV Corporation đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng thuê xưởng D1...