Tin tức - Sự kiện

An toàn lao động trong sản xuất tại nhà xưởng đảm bảo như thế nào?

Để có thể đảm bảo cho người lao động khi làm việc trong nhà xưởng, chúng ta cần hiểu khái niệm về an toàn lao động là gì và những cách đảm bảo an toàn.

An toàn lao động trong nhà xưởng sản xuất là gì?

An toàn lao động trong nhà xưởng sản xuất là những hoạt động, biện pháp giúp đảm bảo an toàn trong quá trình gia công, sản xuất của người lao động. An toàn lao động là những hoạt động, biện pháp bảo vệ sự an toàn của người lao động đang hoạt động trong nhà máy, xưởng gia công trong quá trình sản xuất, gia công hoặc trong quá trình thi công, lắp ráp ngoài công trường.

Những nguyên nhân gây ra tai nạn trong quá trình sản xuất

Đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất nhằm hạn chế tối đa thương tổn, tai nạn cho người lao động, tránh gây mất mát và thiệt hại về người và của cho xưởng và doanh nghiệp sản xuất,  gia công.Do đó, để đảm bảo trọn vẹn được sự an toàn của người lao động, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân gây nên những tai nạn trong quá trình sản xuất cơ khí, từ đó sẽ tìm những biện pháp khắc phục. Có muôn vàn nguyên nhân khác nhau gây ra tai nạn trong quá trình sản xuất, nhưng có một số nguyên nhân chính sau:

- Chưa đảm bảo an toàn của thiết bị bảo hộ cho người lao động. Doanh chưa trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn cho người lao động hoặc các thiết bị bảo hộ bị hỏng, hoạt động không chính xác.

- Do máy móc bị hỏng dẫn đến hở điện hoặc hoạt động không chính xác cũng có thể gây tai nạn cho người lao động.

- Người lao động vô tình hoặc cố ý vi phạm các tiêu chuẩn, quy trình sử dụng máy an toàn.

- Người lao động không thực hiện theo nội quy an toàn của xưởng sản xuất.

- Điều kiện sản xuất, lao động kém như thiếu ánh sáng, không có quạt thông gió hoặc quạt thông gió hoạt động không tốt, độ ồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép

- Nhà xưởng quá bừa bộn, không có sự sắp xếp gọn gàng máy móc, nguyên liệu và thành phẩm, giao thông trong xưởng không thuận tiện.

Cách đảm bảo an toàn lao động trong nhà xưởng sản xuất

Có rất nhiều biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình lao động, sản xuất, dưới đây là một số cách cơ bản giúp doanh nghiệp cải thiện:

- Biện pháp an toàn dành cho người lao động: Nhắc nhở, quy định người lao động mang các loại kính an toàn hoặc các thiết bị bảo vệ mắt trong xưởng sản xuất. Đồng phục phân xưởng không được mặc quá rộng khi vận hành máy sản xuất. Lưu ý cần tháo tất cả các vật không cần thiết khi làm việc tại xưởng như trang sức, đồng hồ… Không mang găng tay khi vận hành máy. Đối với những lao động tóc dài khi vào phân xưởng nên buộc gọn lại hoặc bảo vệ bằng mũ lao động của phân xưởng, bọc lưới bảo hộ thích hợp. Không sử dụng giày vải, guốc cao hay dép trong xưởng vì chúng không bảo vệ được đôi chân của chúng ta khi đi vào xưởng, bạn nên mang theo giày bảo hộ theo quy định của xưởng. Không tự ngắt hoặc bật nguồn điện của xưởng, có thể gây chập hoặc cháy nguồn điện. Đào tạo cách vận hành máy móc thiết bị mới cho nhân công trong xưởng sản xuất.

- Những quy định an toàn đối với phân xưởng, máy móc: Thường xuyên vệ sinh phân xưởng, quét dọn bề mặt xưởng, sắp xếp gọn gàng có nhà kho để nguyên vật liệu. Kiểm tra máy móc trước khi vận hành quá trình sản xuất mới. Sau mỗi ngày sản xuất nên vệ sinh sạch sẽ các vật dụng cần thiết, không để máy móc, thiết bị lao động quá bẩn. Dùng bàn chải để vệ sinh những phần phoi vụn. Không để các vật dễ cháy trong phân xưởng, chú ý nguồn điện nên để những chỗ thuật tiện và tránh xa những chỗ dễ cháy và nước. Có các bộ phận bảo vệ, che chắn máy giúp máy móc bền hơn và dễ vệ sinh hơn. Trang bị các biện pháp, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo hệ thống điện an toàn. Sử dụng hệ thống biển báo chỗ nguy hiểm, các vùng nguy hiểm.

Kizuna - Xưởng sản xuất xây sẵn tối ưu, chất lượng

Giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp hợp lý, môi trường sản xuất đạt chuẩn nhà xưởng xanh và sạch, hệ thống nhà xưởng xây sẵn Kizuna chất lượng cao đã và đang được nhiều DN lựa chọn. Những giá trị DN sản xuất nhận được khi thuê xưởng sản xuất tại Kizuna:

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Kiến trúc nhà xưởng tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2 đến nhà xưởng 80.000m2. 

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ: Xanh, sạch, trang bị đầy đủ điện nước, điện 3 nguồn, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với nhân viên thông thạo Nhật/Hàn/Anh

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng có tầng, Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC nhà xưởng spinkler hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần thuê xưởng may, xưởng sản xuất cơ khí, xưởng sản xuất thực phẩm...

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải nắm vững các yếu tố quan trọng, cần có của một nhà xưởng sản xuất. Hy vọng với thông tin trên DN đã có góc nhìn và lựa chọn phù hợp cho xưởng sản xuất của DN mình. Liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn!

Nguồn tham khảo: cokhithanhthuy.vn

Sản xuất hiệu quả với thuê xưởng sản xuất tại Kizuna!

 

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...