05/07/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Thuê xưởng xây sẵn tiết kiệm được 3 loại chi phí này

Hiện nay, không ít các doanh nghiệp lựa chọn thuê xưởng xây sẵn vì tiết kiệm được nhiều chi phí. Vì lý do đó với việc tự xây xưởng thì thuê nhà xưởng xây sẵn sẽ giảm được những gì? Các chi phí đó có lợi ích gì cho DN? Bài viết sau đây, Kizuna điểm danh 3 hạng mục chi phí được tiết kiệm khi chọn thuê nhà xưởng.

3 Loại chi phí DN sẽ tiết kiệm được khi thuê xưởng xây sẵn

thuê xưởng xây sẵn

(Nguồn: Internet)

1. Các hạng mục chi phí thuê xưởng xây sẵn cơ bản

Hạng mục chi phí xây dựng cơ bản bao gồm cơ sở vật chất - kỹ thuật, hệ thống an ninh, ... Tiêu biểu chi tiết gồm 4 hạng mục sau đây:

  • Chi phí xây kho nguyên liệu
  • Xây mới nhà xưởng, tường rào
  • Thiết lập an ninh và bảo vệ tài sản nhà xưởng
  • Nâng cấp hệ thống cầu đường xung quanh

Chi phí xây mới kho nguyên liệu là hạng mục quan trọng số 1 khi xây dựng nhà xưởng. Diện tích xây dựng từ 1500m2 và có tường cao từ 7,5m trở lên. Bên cạnh đó, nhà kho hay nhà xưởng thông thường được thiết kế dưới dạng nhà thép tiền chế. Nhà xưởng thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên chi phí công xây dựng của loại nhà kho này có giá từ 1.350.000 VNĐ/m2 - 1.550.000 VNĐ/m2. Trong khi chi phí của kho bãi cho thuê chỉ rơi vào khoảng 50.000 - 65.000 VNĐ/m2/tháng. Như vậy so với việc xây mới nhà xưởng thì việc thuê xưởng xây sẵn sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí xây mới nhà xưởng đã tốn kém lại kéo theo hệ thống tường rào, an ninh xung quanh. Khoản chi phí này không hề nhỏ với một quy mô sản xuất công nghiệp. Chưa kể đến khi hoàn thành doanh nghiệp còn phải tính đến các chi phí nhân sự liên quan. Sau khi hoàn thành hệ thống an ninh, kế tiếp là hệ thống đường cần phải xây dựng. Khi DN thuê xưởng xây sẵn thì mọi kết cấu tổ chức cơ sở đã được bố trí hợp lý. DN có thể chủ động tham gia ngay quá trình sản xuất mà không cần chờ đợi.

ưu điểm thuê xưởng xây sẵn

(Nguồn: Internet)

2. Chi phí lắp đặt dây chuyền công nghệ

Xây xong xưởng chỉ là một khâu chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Doanh nghiệp còn phải có máy móc thì mới có thể sản xuất. Khoản chi phí xây nhà xưởng đã tốn kém lại đội thêm chi phí lắp đặt dây chuyền công nghệ. Đối với các DN mới bắt đầu kinh doanh việc thiếu vốn là một áp lực rất lớn. Vì vậy, doanh nghiệp nên suy nghĩ kỹ càng về chi phí xây dựng cơ bản. Các loại chi phí này luôn nắm giữ vị trí rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Giữa chi phí xây dựng và chi phí mua dây chuyền sản xuất bạn đều không thể cắt giảm. Bởi nếu mua công nghệ dỏm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức cạnh tranh. Còn nếu rút kinh phí xây dựng thì công trình không đảm bảo an toàn sẽ rất nguy hiểm. Phương án để giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí là thuê xưởng xây sẵn chất lượng.

Ngoài ra, các nhà xưởng xây sẵn cũng khá đa dạng từ thiết kế cho đến quy mô diện tích. DN sẽ có nhiều sự lựa chọn như xưởng sản xuất nội thất, xưởng sản xuất giày thể thao, ...

thuê xưởng xây sẵn tiết kiệm chi phí

(Nguồn: Internet)

3. Chi phí hành chính nhân sự

Sau khi hoàn thành toàn bộ hệ thống công trình thì cần đến đội ngũ nhân viên quản lý. Nói khái quát thì hệ thống này gồm: phòng kinh doanh, kế toán - nhân sự, sản xuất. Đó là 3 bộ phận cơ bản đối với DN nhỏ chứ chưa nói đến mô hình quy mô lớn. Từ đó, ta có thể thấy mức chi phí dành riêng cho nhân sự quản lý đã rất lớn. Nếu cộng tổng các chi phí đã nêu trên thì kinh phí phải lên đến hàng tỷ đồng. Trong khi, thuê xưởng sản xuất thì mỗi tháng doanh nghiệp chỉ trả khoảng vài trăm triệu. Trong đó, chi phí này đã bao gồm toàn bộ chi phí về nhân sự bảo vệ xưởng.

Lời khuyên cho các doanh nghiệp là nên lựa chọn thuê xưởng xây sẵn. Bởi mô hình này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho doanh nghiệp bạn là Kizuna. Công ty có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng. Chắc chắn, các DN sẽ hài lòng khi trải nghiệm sử dụng dịch vụ thuê xưởng ở Kizuna.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
24/06/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Nếu chi phí được xem là yếu tố “đủ” để chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì vị trí nhà xưởng được xem là...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
05/05/2015, TIN TỨC
Tập huấn luật hải...
Khóa tập huấn về Luật Hải Quan ngày 21 tháng 4 năm 2015 và Triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử ngày 23 tháng 4 năm...
08/05/2018, TIN TỨC
Công ty TNHH MTV Kouyo...
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Kouyo, một nhà đầu tư Nhật Bản tại Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna đã có đợt lắp đặt máy...
05/03/2018, TIN TỨC
Ngày hội tìm kiếm...
Nhằm tạo điều kiện cho các DN sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ tiếp cận các đối tác trong và ngoài...
18/09/2017, TIN TỨC
Việt Nam – mỏ vàng...
Những năm gần đây, ngành công nghiệp sản xuất tinh dầu đã du nhập vào nước ta và nhanh chóng chiếm một phần lớn...