Tin tức - Sự kiện

Thuê nhà máy bán dẫn Việt Nam - lựa chọn tốt cho các DN Hàn Quốc

Ngành sản xuất bán dẫn đang ngày càng phát triển ở các nước đang phát triển trong  khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Đây được xem là một thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng. Do đó, các nhà máy bán dẫn Việt Nam cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Đồng thời, thuê nhà máy bán dẫn Việt Nam cũng là giải pháp được nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn.

Nhiều DN nước ngoài thuê nhà máy bán dẫn Việt Nam

Sản xuất chất bán dẫn là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Hiện nay, với sức ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0, thị trường bán dẫn ở các quốc gia đang phát triển cũng liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong đó, Việt Nam được biết đến là một thị trường mới nổi ở khu vực châu Á, được các chuyên gia phân tích và doanh nghiệp nước ngoài đánh giá cao với nhiều tiềm năng phát triển.

Theo các chuyên gia, nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng và xuất hiện ngày càng nhiều của các nhà máy bán dẫn Việt Nam. Theo số liệu thống kê, có khoảng 95% dân số Việt Nam trong độ tuổi từ 15 - 54 đang sở hữu một chiếc smartphone. Các thiết bị điện tử khác như máy tính bảng, laptop, truyền hình kỹ thuật số,… cũng được sử dụng ngày càng nhiều.

Sự gia tăng về lượng cầu tiêu dùng là nguyên nhân trực tiếp giúp các nhà máy bán dẫn Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút nguồn vốn FDI của nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, sự quan tâm của chính phủ, nhân công giá rẻ và cơ sở hạ tầng cũng có vai trò hết sức quan trọng.

- Ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ. Điều này thể hiện qua việc đưa các ngành sản xuất bán dẫn vào danh mục sản phẩm trọng điểm quốc gia thông qua các chương trình đổi mới công nghệ và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, chính quyền các tỉnh thành phố cũng thành lập các Hội công nghệ để hỗ trợ các nhà máy bán dẫn Việt Nam.

- Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng, có nguồn lao động dồi dào với ưu điểm là thích ứng nhanh với các công nghệ sản xuất hiện đại. Đồng thời, nguồn nhân công rẻ cũng giúp các DN tiết kiệm được chi phí sản xuất.

- Nhờ nguồn vốn Hỗ trợ Phát triển Chính thức từ nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới, nhiều năm qua, các cơ sở hạ tầng thiết yếu đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

Với những ưu điểm này, Việt Nam đang là điểm đến của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó, Samsung – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới cũng đang sử dụng nhiều nhà máy bán dẫn tại Việt Nam. Theo nguồn tin từ Ban quản lý của các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, khu công nghiệp Yên Bình I sẽ là nơi sản xuất các bộ vi xử lý và mạch tích hợp của Samsung.

Cộng đồng DN Hàn Quốc sử dụng nhà máy bán dẫn Việt Nam

Các hãng điện tử Hàn Quốc đang trong cuộc đua mở rộng đầu tư ở Việt Nam. Tiêu biểu là sự gia nhập của các tập đoàn lớn như Samsung, LG Electronics, Seoul Semiconductor,…Theo đó, các DN Hàn Quốc cũng tăng cường sử dụng các nhà máy bán dẫn Việt Nam. Những dự án này không chỉ gia tăng về số lượng mà còn chú trọng mở rộng quy mô, tạo môi trường ổn định và phát triển lâu dài.

TPHCM và các tỉnh lân cận ở khu vực phía Nam như Long An,… là những trọng điểm thu nguồn vốn FDI từ Hàn Quốc trong nhiều năm nay. Một phần không nhỏ của dòng vốn này cũng đến từ các DN sản xuất bán dẫn.

Với những biến động của thị trường thế giới và ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Việt Nam được dự đoán tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các DN sản xuất bán dẫn Hàn Quốc.

Sản xuất hiệu quả tại nhà xưởng cho thuê xây sẵn Kizuna

Để đón đầu xu hướng này, nhiều DN Hàn Quốc, đặc biệt là các DN SMEs đã và đang lựa chọn Kizuna là địa điểm sản xuất lâu dài, với nhiều ưu điểm:

- Có 2 nguồn điện đảm bảo EVN Long An, TPHCM full công suất 100% và 1 nguồn điện dự phòng mặt trời

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Kiến trúc nhà xưởng tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 2000m2nhà xưởng nhà xưởng 5000m2,...đến nhà xưởng 80.000m2c 

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch nhiều cây xanh, trang bị đầy đủ điện nước, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với đội ngũ  nhân viên thông thạo đa ngôn ngữ

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng cao tầng, Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần xưởng sản xuất thực phẩmthuê xưởng may, mở xưởng cơ khí,...

Với chất lượng đạt chuẩn quốc tế và đa dạng các tiện ích đi kèm, nhà máy bán dẫn Việt Nam tại Kizuna đang được nhiều DN Hàn Quốc sử dụng để phục vụ cho quá trình sản xuất. Liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn tận tình!

Sản xuất hiệu quả tại nhà xưởng cho thuê Kizuna

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...