Tin tức - Sự kiện

Bất động sản nhà xưởng Việt Nam - điểm đến tốt của các DN Hàn Quốc

Thị trường bất động sản nhà xưởng Việt Nam năm 2020 hứa hẹn sẽ là một trong những kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn. Bởi nhiều làn sóng đầu tư mới, xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và sự di chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Bất động sản nhà xưởng Việt Nam - điểm đầu tư tiềm năng của các DN Hàn Quốc

Trước đại dịch COVID-19, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chủ yếu được tập trung vào 3 lĩnh vực chính là công nghiệp chế biến - chế tạo, kinh doanh bất động sản và bán buôn - bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy (chiếm khoảng 81% tổng vốn đăng ký năm 2019)

Tuy nhiên khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đã và đang dịch chuyển chủ yếu qua những lĩnh vực: Công nghệ thông tin, công nghệ cao, thiết bị điện tử, logistics, thương mại điện tử, hàng tiêu dùng, bán lẻ. Vì thế, ngành sản xuất nói chung và bất động sản nhà xưởng Việt Nam nói riêng càng phát triển.

Chính sách đầu tư tốt của bất động sản nhà xưởng Việt Nam cho các DN FDI

Việc dịch chuyển đầu tư sản xuất đã và đang diễn, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia hấp dẫn thu hút sự dịch chuyển bởi những chính sách đầu tư tốt dành cho các doanh nghiệp FDI.

Việt Nam đã và đang liên tục hoàn thiện thể chế, các chính sách ưu đãi về tài chính để thu hút và quản lý được tốt hơn nguồn lực đầu tư nước ngoài, Các chính sách ưu đãi về tài chính tập trung chủ yếu vào 3 lĩnh vực: Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp; Ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu và ưu đãi về tài chính đất đai, đặc biệt là bất động sản nhà xưởng Việt Nam.

Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn tại VN 

Trong số 81 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được trực tiếp cấp phép mới tại Việt Nam trong năm 2019 thì Hàn Quốc chính là nhà đầu tư lớn nhất, chiếm 21,9%  tổng số vốn đăng ký cấp mới.

Tại Việt Nam hiện nay đã và đang có cộng đồng các doanh nghiệp tiềm năng lớn của Hàn Quốc, Bắt đầu từ năm 2016, số lượng dự án đầu tư của các doanh nghiệp này đã bắt đầu chuyển hướng sang Việt Nam. Cùng với đó là Hiệp định Mậu dịch tự do Việt - Hàn (VKFTA) có hiệu lực bắt đầu từ năm 2015 cùng với nhiều thỏa thuận song phương và đa phương khác mà đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Bất động sản nhà xưởng Việt Nam

Việc Việt Nam mở rộng và thu hút được nhiều nguồn vốn FDI nước ngoài đã giúp cho thị trường bất động sản nhà xưởng Việt Nam ngày càng tăng, tạo cơ hội bứt phá lớn trong năm 2020.

Khi quỹ đất trống đang ngày càng bị thu hẹp lại, các chủ đầu tư bất động sản công nghiệp hiện hữu có xu hướng chuyển sang xây dựng nhà xưởng cho thuê sẵn để giúp tiết kiệm thời gian, hiệu quả chi phí mang lại cao. 

Nhu cầu thuê nhà xưởng ngày càng tăng từ các DN ngoại đã tạo cơ hội bứt phá nhanh chóng cho thị trường bất động sản nhà xưởng Việt Nam. Các nhà xưởng cho thuê tại Việt Nam đều được xây dựng tại các khu công nghiệp có vị trí giao thông thuận lợi, gần khu dân cư với nguồn nhân công dồi dào giá tốt. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, chất lượng, hệ thống cơ sở hạ tầng của các nhà xưởng cho thuê cũng ngày một hiện đại, tiên tiến, đạt chất lượng cao.

Hiện nay, nguồn vốn đầu tư FDI vào Việt Nam đang tập trung chính vào 10 ngành nghề sau:

- Sản xuất đồ nội thất

- Hàng may mặc xuất khẩu

- Vật liệu xây dựng

- Chế biến nông sản

- Xuất nhập khẩu và phân phối

- Chất tẩy rửa và mỹ phẩm

- Bất động sản

- Nhà hàng và các quán bar

- Logistics/ Haulage

- Sản xuất và sửa chữa ô tô

Trong khi đó, giá thành bất động sản nhà xưởng Việt Nam vẫn được đánh giá là ổn định trong khu vực và với các nước tại khu vực Đông Nam Á. Trong khi giá nhà xưởng cho thuê tại Trung Quốc ngày càng cao thì tại Việt Nam, những lợi thế cạnh tranh vượt trội về giá thành, vị trí cùng như nguồn nhân công,... đã thu hút được nguồn vốn FDI mạnh mẽ.

Bất động sản nhà xưởng Việt Nam - môi trường sản xuất hiệu quả - vững chắc Kizuna

Với “sức bật” mạnh mẽ của bất động sản nhà xưởng Việt Nam năm 2019, trong năm 2020 vẫn hứa hẹn sẽ là một năm có sự bứt phá nhanh và mạnh của thị trường BĐS này. Khi mà nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI và các ngành chế biến, chế tạo, logistics vẫn gia tăng tích cực.

Khu nhà xưởng Kizuna được xem là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc thực hiện những mô hình kinh doanh nhà xưởng xây sẵn, có quy mô đa dạng. Đi cùng với đó là những tiện ích để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện, Kizuna đang được nhiều DN Hàn Quốc tin tưởng lựa chọn:

- Có 2 nguồn điện đảm bảo EVN Long An, TPHCM full công suất 100% và 1 nguồn điện dự phòng mặt trời

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Kiến trúc nhà xưởng tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2nhà xưởng 2000m2nhà xưởng nhà xưởng 5000m2,...đến nhà xưởng 80.000m2 

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch nhiều cây xanh, trang bị đầy đủ điện nước, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với đội ngũ nhân viên thông thạo đa ngôn ngữ

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng cao tầng, Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần xưởng sản xuất thực phẩmthuê xưởng may, mở xưởng cơ khí,...

Thị trường bất động sản nhà xưởng Việt Nam đang cho thấy được sự chuyển mình mạnh mẽ và trực tiếp đón đầu những xu hướng nguồn cầu mới. Điều đó không chỉ mang lại nguồn lợi cho các doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng cho thuê mà còn giúp thu hút được rất nhiều nhà đầu tư FDI đang có ý định đầu tư vào Việt Nam. Với việc cung ứng nhà xưởng chất lượng và môi trường sản xuất xanh - sạch - an toàn - tiết kiệm chi phí, các DN sẽ nhận được nhiều giá trị gia tăng vượt trội. Liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn!

Sản xuất hiệu quả tại nhà xưởng cho thuê Kizuna

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...