Tin tức - Sự kiện

9 Quy chuẩn thiết kế trong nhà xưởng sản xuất

Việc mở rộng, xây thêm nhà xưởng sản xuất luôn là mục tiêu của rất nhiều chủ đầu tư. Thế nhưng để có thể xây dựng một nhà xưởng tiêu chuẩn đi vào hoạt động, bạn cần phải đạt rất nhiều quy chuẩn. Những quy chuẩn thiết kế cơ bản đó là gì? Hãy cùng Kizuna tìm hiểu 9 quy chuẩn thiết kế nhà xưởng sản xuất.

Thiết kê mô hình nhà xưởng sản xuất hiện đại

9 Quy chuẩn thiết kế của một nhà xưởng sản xuất

1. Chiếu sáng nhân tạo - tự nhiên ở nhà xưởng sản xuất

Chiếu sáng tự nhiên là việc đưa ánh sáng vào nhà xưởng sản xuất thông qua cửa sổ, giếng trời, các không gian mở. Trong khi đó, chiếu sáng nhân tạo là việc sử dụng các thiết bị điện, thiết bị cung cấp ánh sáng khác. Bạn cần phải đảm bảo việc hòa hợp 2 nguồn sáng này và có thể thay thế cho nhau trong một số hoạt động nhất định.

2. Cấp thoát nước bên trong nhà xưởng

Công trình nhà xưởng sản xuất nào cũng cần phải có hệ thống cấp thoát nước thông thoáng. Nếu vấn đề này không được đảm bảo, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là khi mùa mưa đến, nước mưa có thể tràn vào, làm hư hỏng các tài sản có giá trị, ảnh hướng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Kết cấu ngăn che, kỹ thuật nhiệt (chống cháy)

Nhà xưởng sản xuất cần có vách ngăn, che hợp lý, nhất là trong các khu dân cư. Vì việc hoạt động nhà xưởng phần nào sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của các nhà dân xung quanh.

Bên cạnh đó, các kết cấu kỹ thuật nhiệt cho các vật dụng trong nhà xưởng sản xuất phải được thiết kế đạt chuẩn. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng cháy nổ cũng như giảm thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ. Tương tự, việc đặt đường dây dẫn điện tại công trình công cộng bạn cũng như vậy.

4. Lắp đặt thiết bị trong nhà xưởng sản xuất

Cần lắp đặt thiết bị điện trong và ngoài nhà xưởng đạt tiêu chuẩn an toàn. Bạn hãy tính toán đến việc khi sự cố xảy ra chúng sẽ gây hại như thế nào. Các thiết bị đó có làm tăng thêm những thiệt hại cho nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp. Chẳng hạn, những thiết bị có khả năng gây cháy nổ cao, bạn cần đặt xa những vật dễ bắt lửa.

5. Thông gió điều hòa không khí

Bạn cần tính toán kỹ đến hướng gió vào, hướng gió ra. Như vậy sẽ giúp bạn tối ưu xây dựng hệ thống thông gió tốt. Không gian nhà xưởng sản xuất sẽ trở nên thông thoáng và giúp con người lao động tốt hơn.

6. Yêu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Yêu cầu này là đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải có. Nếu thiếu, nhà xưởng sản xuất sẽ không được cấp phép hoạt động. Những thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy là thứ sẽ cứu lấy tài sản, con người khi sự cố xảy ra.

7. Yêu cầu lắp đặt kỹ thuật – Hệ thống báo cháy nổ

Không chỉ riêng lắp đặt các bình chữa cháy, bạn cũng cần một hệ thống báo cháy nổ đủ tốt. Chúng sẽ báo động cho bạn biết nơi đâu đang xảy ra vấn đề để bạn giải quyết nhanh chóng. Nhất là việc cháy nổ xảy ra trong khi ngủ hoặc ở xa tại hiện trường.

8. Tiêu chuẩn thiết kế - Kết cấu BT và BTCT

Đây là tiêu chuẩn bạn cần đảm bảo hoàn thiện nhất. Nền móng, cột nhà, nền nhà là những thứ chống đỡ cho cả nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp theo năm tháng. Hãy chắc chắn rằng, nó đủ tốt và không bị sai sót gì trong quá trình xây dựng.

Nhà xưởng sản xuất Kizuna

9. Kiểm tra và bảo trì hệ thống chống sét

Những công trình khác nhau sẽ có cách lắp đặt hệ thống chống sét khác nhau. Hệ thống này sẽ bảo vệ cho nhà xưởng sản xuất tránh khỏi cháy nổ trong mùa mưa. Khi hoàn thiện công trình, đừng ngần ngại mà không hỏi nhà thiết kế cách kiểm tra cũng như bảo trì hệ thống này.

Kizuna - Nhà xưởng sản xuất chất lượng cao, hiệu quả, tiết kiệm chi phí

9 tiêu chuẩn trên là những quy chuẩn căn bản nhất cần có khi bạn muốn xây dựng một nhà xưởng sản xuất. Hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ những quy chuẩn thiết kế trên để tránh xảy ra sai sót không đáng có.

Tự hào là đơn vị tiên phong trong giải pháp cho thuê nhà xưởng sản xuất có dịch vụ, Kizuna là thương hiệu tiêu biểu được nhiều DN VN và DN nước ngoài lựa chọn. Đã và đang có nhiều ngành nghề lựa chọn đặt nhà xưởng sản xuất ở Kizuna vì những điểm mạnh sau:

- Vị trí chiến lược: Long An, giáp ranh TPHCM, gần các địa điểm giao thông quan trọng như cảng, sân bay, khu dân cư Phú Mỹ Hưng và các đường quốc lộ huyết mạch (QL 1A, QL 50)

- Kiến trúc nhà xưởng công nghiệp tối ưu: Đa dạng quy mô từ 250m2 đến 80.000m2, thông thoáng, hệ thống mái che thuận lợi

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tiện ích Khu công nghiệp đồng bộ: Xanh, sạch, trang bị đầy đủ điện nước, điện 3 nguồn, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với nhân viên thông thạo đa ngôn ngữ: Nhật, Hàn, Anh,...

- Chính sách easy in - easy out tối ưu: tư vấn, hỗ trợ DN thuê xưởng nhanh chóng, mở rộng quy mô xưởng dễ dàng; giúp DN thanh lý nhà xưởng trước hạn không mất cọc

Nhìn chung, một nhà xưởng sản xuất có vị trí chiến lược sẽ giúp DN có nhiều lợi thế để phát triển hiệu quả. Môi trường sản xuất xanh - sạch - an toàn của Kizuna hiện đang là lựa chọn của nhiều DN. Liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn!

Sản xuất hiệu quả với lập kế hoạch thuê xưởng Kizuna!

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...