ニュース - イベント

Nhà xưởng sản xuất có vị trí tốt đem lại gì cho doanh nghiệp?

Nếu chi phí được xem là yếu tố “đủ” để chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì vị trí nhà xưởng được xem là yếu tố “cần” làm nên quyết định. Như vậy, vị trí nhà xưởng như thế nào để tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh?

nhà xưởng sản xuất

(Nguồn: Internet)

Tại sao lại nói vị trí nhà xưởng sản xuất có ý nghĩa quan trọng?

Hoạt động sản xuất có đi vào khuôn khổ hay không phụ thuộc rất lớn vào vị trí nhà xưởng. Để chọn được địa điểm phù hợp thì doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư lên kế hoạch chi tiết rõ ràng. Tiếp theo phải định hướng chiến lược lâu dài để đề phòng các rủi ro có thể xảy ra. Vị trí của nhà xưởng tốt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng huy động nguồn nhân lực. Từ đó, hình thành cơ cấu sản xuất dễ dàng,... Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh cao và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đồng thời, DN cũng không cần phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư hoạt động.

3 Lợi thế khi chọn vị trí nhà xưởng sản xuất thuận lợi

1/ Thu hút khách hàng

Một vị trí nhà xưởng sản xuất phù hợp với chiến lược kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường dễ dàng. Thứ nhất, bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Thứ hai, bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức lên các kế hoạch quảng cáo về mình. Bên cạnh đó, vị trí giao thông thuận lợi sẽ giúp kết nối nhanh chóng thực hiện các giao dịch. Kết quả sẽ mang lại nhiều đối tác, bạn hàng một cách dễ dàng và thuận lợi.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều hình thức về nhà xưởng. Có thể liệt kê như: nhà xưởng cho thuê, nhà xưởng xây sẵn,... Chính vì đa dạng trong hình thức, DN cần có sự sáng suốt tìm hiểu kĩ dịch vụ cho thuê. Tương tự thế, DN cũng nên lựa chọn chính xác thị trường nhà xưởng tiềm năng. Sau tất cả, doanh nghiệp mới có được môi trường sản xuất hiệu quả và vững chắc.

 

2/ Giảm giá thành sản phẩm

Như ở trên ta thấy được, nhà xưởng sản xuất thỏa mãn điều kiện giao thông thuận lợi sẽ giúp thông thường đối tác dễ dàng. Từ đó sẽ giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể hạn chế được các rủi ro thiệt hại không đáng có. Tiêu biểu như sản phẩm hư hỏng, thất lạc do vận chuyển,... Kết quả không chỉ giúp giảm giá thành sản phẩm mà còn làm tăng lợi thế cạnh tranh về giá trên thị trường.

3/ Tận dụng nguồn lực sẵn có

Nguồn lực nhà xưởng sản xuất

 (Nguồn: Internet)

Quá trình xác định vị trí nhà xưởng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khoanh vùng.  Sau đó, DN lựa chọn những khu vực thỏa mãn được các điều kiện cần thiết. Đó có thể là nguồn nhân lực, nguyên vật liệu, văn hóa, an sinh xã hội... Tận dụng nguồn lực sẵn có sẽ tạo nội lực sản xuất cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nguồn lực này giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc, ổn định và bền vững. Những điều kiện thuận lợi về mặt ổn định đời sống sẽ giúp doanh nghiệp luôn có nguồn nhân lực ổn định, nâng cao năng suất lao động. Cuối cùng, số sản phẩm làm ra được tăng thêm mà không phải mất thêm thời gian làm việc.

Nhìn chung, một nhà xưởng sản xuất có vị trí ưu thế sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều giá trị và hình thành các nguồn lực mũi nhọn cho mình. Vì vậy, Các doanh nghiệp nên quan tâm và chủ trương theo sát quá trình để chọn lựa cho phù hợp.

Bài viết liên quan

, ニュース
KIZUNAレンタルサービ...
去る9月、KIZUNAは入居企業様のためのチームビルディングを企画しました。今回は、DONATA、CAM...
, ニュース
食品安全基準充足証...
ベトナムで2011年7月1日に施行された食品安全法第55/2010/QH12および関連する法令や通達によると、食品の製造ま...
, ニュース
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
, ニュース
セミテックエレクト...
2018年8月13日、ロンアン省人民委員会による「ロンアン省企業の統合と発展」競争運動の2017〜2020年期概括およ...
, ニュース
ベトナムにおける外...
ベトナムに初めて進出する外資系企業は、事業を始めるにあたって必要とされる投資手続きとライセンスの多...
, ニュース
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
, ニュース
紙製容器包装製造業...
紙製容器包装製造業をはじめとする製紙産業はベトナム国において潜在力があり、加速度的に発展していく業...
, ニュース
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
, ニュース
Giảm mức đóng BHXH...
Bắt đầu từ ngày 01/6/2017, Nghị định 44/2017/NĐ-CP do Chính phủ ban hành quy định về mức đóng BHXH bắt buộc vào...