Tin tức - Sự kiện

6 lưu ý cần thiết khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí

Ở các khu công nghiệp Việt Nam, cơ khí là một trong những lĩnh vực trọng điểm của các ngành công nghiệp nói riêng và trong nền kinh tế nói chung. Doanh nghiệp trong lĩnh vực này luôn muốn được hỗ trợ để có điều kiện phát triển tốt nhất. Vây xây dựng xưởng cơ khí cần lưu ý những gì?

xây dựng xưởng cơ khí

1. Xác định địa điểm xây dựng xưởng cơ khí 

Cơ khí thuộc ngành công nghiêp nặng, vì thế trong quá trình sản xuất thường gây ra tiếng ồn. Trong các điều kiện mở xưởng cơ khí, vị trí xa khu dân cư là điều kiện quan trọng. Theo Mục 2.1 Thông tư 39/2010/TT-BTNMT quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường thì giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn tại khu vực thông thường (các nhà ở riêng lẻ nằm cách biệt hoặc liền kề, khu chung cư, cơ quan hành chính, khách sạn, nhà nghỉ) là:

- 70dBA (từ 6h - 21h)

- 55dBA (21h - 6h)

Nếu việc sản xuất cơ khí của DN bạn có tiếng ồn vượt quá quy định sẽ bị xử phạt hành chính. Hãy xác định loại hình sản xuất cơ khí và lựa chọn vị trí xây dựng xưởng cơ khí phù hợp.

2. Cấu trúc tổng quát khi xây dựng xưởng cơ khí 

Trong thực tế, mỗi nhà xưởng cơ khí có quy mô sản xuất, mặt hàng và tổ chức khác nhau. Về cơ bản, một nhà xưởng cơ khí có cấu trúc tổng quát bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, hệ thống năng lượng và hệ thống vận chuyển. Bên cạnh đó còn có hệ thống vệ sinh kỹ thuật, an toàn lao động, điều hành sản xuất và các bộ phận khác. Nắm được cấu trúc chung này, DN sẽ có bản thảo xây dựng xưởng cơ khí phù hợp. 

xây dựng xưởng cơ khí

Bản thảo xây dựng xưởng cơ khí cần kỹ lưỡng

3. Vẽ sơ đồ cấu trúc tổng quát khi xây dựng xưởng cơ khí

Khi đã có cấu trúc tổng quát, doanh nghiệp cần phải thiết kế sơ đồ cấu trúc chi tiết hơn. Việc vẽ ra một sơ đồ cấu trúc chi tiết biểu thị cụ thể từng hệ thống đã đặt ra, làm nền tảng cho quá trình thiết kế và thi công sau này. Nếu thấy có gì bất cập, doanh nghiệp có thể điều chỉnh ngay. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng xưởng cơ khí cho các bước sau này.

4. Thiết kế tổng mặt bằng khi xây dựng xưởng cơ khí 

Để đảm bảo quy chuẩn của bản thiết kế xây dựng xưởng cơ khí, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết. Tài liệu này bao gồm tài liệu về địa điểm sản xuất, chương trình sản xuất. Thêm đó là về các dây chuyền sản xuất, thiết kế, nhu cầu lao động và văn hóa xã hội. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nguyên tắc thiết kế một cách khoa học nhất. Bố trí các bộ phận và khoảng cách các khu xưởng phù hợp với quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến yêu cầu trước mắt và các dự kiến lâu dài. 

Các chủ đề khác được quan tâm:

giá cho thuê kho xưởng - thuê kho xưởng - cho thuê nhà xưởng tphcm - thuê nhà xưởng - nhà xưởng khu công nghiệp - cho thuê kho

xây dựng xưởng cơ khí

Nhiều DN lựa chọn thuê xưởng xây sẵn thay vì tự xây dựng xưởng cơ khí

5. Quy hoạch mặt bằng khi xây dựng xưởng cơ khí

Nhiều DN lựa chọn thuê nhà xưởng tại TPHCM, tuy nhiên DN cần tính toán kỹ giữa giá thành thuê và lợi nhuận của DN. Bên cạnh đó, quy hoạch mặt bằng là sự sắp xếp các loại máy móc, vật dụng, khu vực sản xuất và các khu vực hoạt động khác. Thông qua mặt bằng, người ta tiến hành sắp xếp các quy trình ở trong và xung quanh nhà xưởng cơ khí, không gian cho sự vận hành và các công việc phụ trợ khác. Khi tiến hành, doanh nghiệp cần lưu ý đến nguyên tắc bố trí công nghệ. Việc bố trí máy phải theo mối quan hệ về công nghệ để đảm bảo dây chuyền sản xuất. Ngoài ra các máy phải được đặt ở những khoảng cách thích hợp để vận chuyển dễ dàng. Doanh nghiệp cũng cần áp dụng những kỹ thuật và quy định theo tiêu chuẩn để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình xây dựng xưởng cơ khí. 

6. Kết cấu của xây dựng xưởng cơ khí

Tùy thuộc vào mục đích, công năng sử dụng, doanh nghiệp cần lưu ý về kết cấu nhà xưởng cơ khí. Thông thường sẽ có nhà xưởng cho thuê một tầng và nhiều tầng. Nhà xưởng công nghiệp một tầng có thuận lợi trong việc bố trí thiết bị nâng. Trong khi đó nhà xưởng nhiều tầng thì tiết kiệm được diện tích và có thể kết hợp được các công năng khác như: văn phòng, phòng trưng bày,... 

Một câu hỏi đặt ra là "Với quy trình xây dựng xưởng cơ khí trên, liệu có phù hợp cho các DN SMEs, các DN nước ngoài mới vào VN hoặc các DN có quy mô sản xuất tăng - giảm theo mùa vụ?"

Giải pháp thuê xưởng sản xuất xây sẵn là giải pháp tốt về chi phí và tính lâu dài cho DN.

xây dựng xưởng cơ khí

 Kết cấu của xây dựng xưởng cơ khí

7. Thuê xưởng xây sẵn tại Kizuna giúp DN tiết kiệm chi phí hơn tự xây dựng xưởng cơ khí

Với điểm mạnh cho thuê xưởng xây sẵn chất lượng, môi trường sản xuất xanh, hệ thống dịch vụ đi kèm tiện ích, thuê xưởng sản xuất xây sẵn tại Kizuna giúp DN sản xuất hiệu quả, bền vững và tiết kiệm chi phí. Những ưu điểm mang lại giá trị vượt trội cho khách hàng:

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Kiến trúc nhà xưởng tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 2000m2nhà xưởng nhà xưởng 5000m2,...đến nhà xưởng 80.000m2c 

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch nhiều cây xanh, trang bị đầy đủ điện nước, điện 3 nguồn, căn tin và an ninh 24/7

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với đội ngũ  nhân viên thông thạo đa ngôn ngữ

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình nhà xưởng cao tầng, Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần xưởng sản xuất thực phẩmthuê xưởng may, mở xưởng cơ khí,...

Kizuna cho thuê xưởng chất lượng cao, môi trường sản xuất xanh - sạch - hệ thống dịch vụ đa dạng. Nhiều DN đã và đang thuê xưởng khu công nghiệp xây sẵn thay vì tự xây dựng xưởng cơ khí. Liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn!

Thuê xưởng xây sẵn tại Kizuna giúp DN tiết kiệm chi phí hơn tự xây dựng xưởng cơ khí!

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...