Tin tức - Sự kiện

Nhà xưởng có tầng tiết kiệm giá thuê nhà xưởng cho doanh nghiệp

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp mới thành lập khá nhiều và những doanh nghiệp này  cũng đối mặt không ít khó khăn về chi phí. Vì vậy, nhà xưởng công nghiệp có tầng chính là giải pháp cho các doanh nghiệp. Nhiều nhà máy sản xuất thiết bị y tế, hay các  nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử, các ngành công nghiệp cao cũng lựa chọn kiểu nhà xưởng này. Thực tế, nhà xưởng có tầng  giúp tiết kiệm giá thuê nhà xưởng cho doanh nghiệp

1/ Đối tượng sử dụng nhà xưởng có tầng 

Tuy nhà xưởng có tầng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Song không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng kiểu nhà xưởng này. Thông thường doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ sẽ ưu tiên lựa chọn kiểu nhà xưởng này.  Các ngành nghề đó bao gồm cơ khí, hóa dược – cao Su, điện tử – CNTT hay chế biến lương thực – thực phẩm. Trong đó, ngành hóa dược với các nhà máy sản xuất thiết bị y tế là một trong những ngành công nghiệp sạch, kỹ thuật cao rất phù hợp với kiểu xưởng này. Bên cạnh đó những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm có trọng lượng không quá lớn cũng là ngành được khuyến khích đầu tư.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang sở hữu công nghệ sản xuất, dây chuyền thiết bị hiện đại cũng là đối tượng của kiểu nhà xưởng này. Những doanh nghiệp này  cần tìm giải pháp xử lý nguồn chất thải, tiếng ồn, độ rung và nhà xưởng có tầng là một giải pháp tối ưu. 

2/ Nhà xưởng có tầng tiết kiệm giá thuê nhà xưởng cho doanh nghiệp

Trong số các doanh nghiệp sang Việt Nam hoạt động, thì số lượng các doanh nghiệp SMEs chiếm tỉ trọng khá lớn. Thường các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường chọn các giải pháp tiết kiệm chi phí để tối ưu hóa giá thành và lợi nhuận. Chính vì thế, các doanh nghiệp SMEs thường phải tính toán kỹ lưỡng đến chi phí thuê nhà xưởng và các chi phí khác. Và nhà xưởng có tầng xây sẵn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê xưởng hơn là so với thuê nhà xưởng thông thường. Với cùng 1 chi phí thuê, nếu thuê nhà xưởng có tầng doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều diện tích để sản xuất hơn gồm tầng trên và tầng dưới. Với tầng dưới có tải trọng lớn doanh nghiệp có thể dùng để bố trí hệ thống trang thiết bị, máy móc dành cho các hoạt động sản xuất, với tầng trên có tải trọng nhỏ doanh nghiệp có thể dùng để bố trí kho chứa nguyên vật liệu, thành phẩm hoặc làm văn phòng.

Chính vì vậy doanh nghiệp có thể tận dụng diện tích tối đa cho hoạt động sản xuất. Trong khi đó, nếu thuê nhà xưởng thông thường, doanh nghiệp không có tầng trên để tận dụng,nên doanh nghiệp phải thuê diện tích rộng hơn. Và vì diện tích lớn hơn nên chi phí thuê sẽ cao hơn. Qua đó, có thể thấy phương án thuê nhà xưởng có tầng giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí thuê. Và từ đó, áp lực về mặt chi phí thuê nhà xưởng cũng được giảm thiểu, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất. Đây chính là lý do những nhà máy sản xuất thiết bị y tế nói riêng ráo muốn tìm kiếm những mô hình nhà xưởng có tầng để khởi nghiệp. 

Như vậy, việc lựa chọn thuê xưởng cao tầng để xây dựng các nhà máy như nhà máy sản xuất thiết bị y tế là đều có lý do thuyết phục. Sự lựa chọn này giúp doanh nghiệp đạt được những mục đích quan trọng. Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích. 

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
15/09/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
28/04/2019, TIN TỨC
Tăng lương tối...
Ngày 07/12/2017, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...