Tin tức - Sự kiện

Doanh nghiệp nên chọn đơn vị xưởng cho thuê khi có 3 điều sau

Chọn nhà xưởng cho thuê để phát triển sản xuất là một quyết định rất đúng đắn cho DN nhỏ. Nhưng không phải đơn vị cho thuê nhà xưởng nào cũng có thể chọn thuê. Kizuna sẽ tư vấn cho bạn những điều kiện cần có ở một nhà xưởng cho thuê.

3 Điều cần có ở một đơn vị cho thuê nhà xưởng

# Hỗ trợ pháp lý

Cũng như nhà ở, nhà xưởng cũng có các vấn đề pháp lý phải giải quyết. Một nhà xưởng thực sự có thể dùng để sản xuất cần đáp ứng đầy đủ các vấn đề như thuế, giấy phép kinh doanh và các loại chứng từ khác. Đây là thứ bạn cần có được từ chủ nhà xưởng.

Bạn nên tránh để gặp phải các vấn đề pháp lý chưa được giải quyết trong quá trình bạn nhà xưởng sản xuất. Nếu vấn đề gặp phải là nhẹ và có thể giải quyết thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản. Ngược lại, nếu là vấn đề lớn có thể khiến DN ngừng mọi hoạt động của nhà xưởng. Do đó, hãy yêu cầu việc được hỗ trợ đầy đủ về pháp lý để quá trình đưa nhà xưởng vào hoạt động được trơn tru.

Hiện nay trên thị trường cũng đang xuất hiện các đơn vị cho thuê nhà xưởng trọn gói. Tiêu biểu như nhà xưởng cho thuê của KIZUNA. Đơn vị không chỉ hỗ trợ các thủ tục pháp lý ban đầu (giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký doanh nghiệp). Họ còn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình hoạt động.

# Hỗ trợ thông tin

Đây là quyền lợi của bạn khi lựa chọn thuê nhà xưởng sản xuất. Chủ nhà xưởng có nghĩa vụ phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về nhà xưởng của mình. Trước khi ký kết hợp đồng, hãy kiểm tra kỹ thông tin, quyền lợi và nghĩa vụ của bạn. Bạn có thể yêu cầu họ cho xem giấy phép xây dựng, sổ nhà đất và các vấn đề liên quan. Điều này sẽ khiến bạn an tâm hơn trong quá trình thuê nhà xưởng.

Hợp đồng đầy đủ giá trị là hợp đồng có thời hạn cho thuê, chi phí thuê cùng các chi phí phát sinh (nếu có). Khi nhận nhà xưởng, bạn cũng có quyền yêu cầu nhà xưởng sạch sẽ, hệ thống điện, nước đầy đủ và không hư hỏng. Người thuê nhà xưởng chỉ có nghĩa vụ nộp các khoản tiền cần thiết chứ hoàn toàn không có trách nhiệm phải sửa sang lại tiện ích của nhà xưởng. Đặc biệt, DN cũng nên tìm hiểu kỹ về kết cấu cầu đường, tải trọng có phù hợp với vận chuyển hàng hóa.

# Dịch vụ đi kèm đa dạng: tuyển dụng, cho thuê kho bãi, cho thuê xe nâng

Nhằm tăng sự thu hút các doanh nghiệp, các đơn vị cho thuê thường có rất nhiều dịch vụ đi kèm. Đây không chỉ là những dịch vụ cần thiết mà còn tạo sự thuận tiện cho bạn. Các dịch vụ đi kèm có thể là hỗ trợ tuyển dụng nhân sự, hỗ trợ cho bạn thuê kho bãi, xe nâng.

Bạn nên chọn những nhà xưởng cho thuê có kèm theo những dịch vụ này. Bởi vì, DN có thể sẽ nhận được nhiều ưu đãi với mức giá tốt tại đó. Đôi khi sẽ có cả những dịch vụ đi kèm nhỏ lẻ khác được miễn phí. Xét ra, DN về dài lâu có thể tiết kiệm không chỉ tiền bạc mà còn cả về thời gian.

Dịch vụ nhà xưởng cho thuê hiện nay đang trở thành xu hướng trong và ngoài nước. Đây có thể xem là một hình thức cạnh tranh có lợi cho các doanh nghiệp. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu và chọn lựa nhà xưởng cho thuê thật kỹ để tạo nhiều lợi thế cho DN mình.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
15/09/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
31/05/2017, TIN TỨC
Giảm mức đóng BHXH...
Bắt đầu từ ngày 01/6/2017, Nghị định 44/2017/NĐ-CP do Chính phủ ban hành quy định về mức đóng BHXH bắt buộc vào...