Tin tức - Sự kiện

Xu hướng trong ngành đồ nội thất các xưởng sản xuất cần quan tâm

Trong những năm gần đây, số lượng các nhà máy sản xuất nội thất tăng mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường có sự phát triển sôi động. Và thực tế đây là ngành có cơ hội phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt. Như vậy, để tồn tại được các doanh nghiệp phải hết sức cẩn trọng. Và việc nắm các xu hướng ngành đồ nội thất là điều mà doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất cần quan tâm. 

1/ Đồ nội thất với thiết kế hiện đại  

Các chuyên gia đánh giá sắp tới đây, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm đồ nội thất sẽ rất lớn. Sở dĩ như vậy là do nhu cầu sống ngày càng cao, đồ nội thất không chỉ là cái ghế, bàn đơn thuần mà mang ý nghĩa thiết yếu và văn hóa hơn. Vì vậy, để bắt kịp với thị yếu khách hàng, chất lượng sản phẩm cũng phải cao hơn. Và những thiết kế hiện đại phù hợp với cuộc sống là xu hướng tất yếu.

Khách hàng ngày nay thích các thiết kế phản ánh nét cá nhân hóa, tiện dụng và mới mẻ. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất phải liên tục cập nhật sản phẩm của họ. Đồng thời  đưa ra những ý tưởng mới để đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng.

2/ Đặt trung tâm sản xuất tại các nước đang phát triển

Trong những năm gần đây, thế giới có nhiều biến động và có ảnh hưởng rất lớn đến các kinh tế nói chung và ngành nội thất nói riêng. Chính vì vậy để đảm bảo duy trì, các doanh nghiệp phải tìm ra những hướng đi mới. Và thực tế các doanh nghiệp đồ nội thất đang chuyển địa điểm sản xuất sang các thị trường đang phát triển. Hàng loạt các nhà máy sản xuất xây dựng ở thị trường như Việt Nam, Campuchia hoặc Malaysia. Việc chuyển đổi này nhằm xây dựng trung tâm sản xuất để giảm chi phí lao động và sản xuất.

3/ Tự động hóa các quy trình

Trong thời đại công nghệ 4.0, nếu một doanh nghiệp chỉ đi theo hướng sản xuất truyền thống, hiệu quả mang lại sẽ không cao. Thay vào đó, thế giới số yêu cầu những bước tiến mới, phù hợp với thời đại.  Khách hàng sẽ mong muốn sản phẩm với chất lượng tốt hơn, dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục đổi mới quy trình sản xuất.

Những nhà máy sản xuất nội thất sẽ phải trang bị những thiết bị tiên tiến, hiện đại. Tất cả quy trình sẽ chuyển từ cơ giới hóa sang tự động hóa. Việc tự động hóa các quy trình, bao gồm tích hợp máy tính vào sản xuất và hệ thống sản xuất linh hoạt. Từ đó, giảm thiểu số lượng nhân công và chất lượng sản phẩm cũng nâng cao, đồng bộ hơn.  Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng năng suất của doanh nghiệp một cách đáng kể.

4/ Sản phẩm đồ nội thất thân thiện với môi trường

Khi nền kinh tế toàn cầu ở đỉnh cao, việc quan tâm đến yếu tố môi trường là tất yếu. Người tiêu dùng ngày càng ý thức việc bảo vệ môi trường và hướng đến phát triển bền vững. Chính vì vậy, để đón đầu xu thế các nhà sản xuất cần phải đáp ứng các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững hơn. Những vật liệu tái chế như gỗ, thủy tinh, nhựa và kim loại nên được thử nghiệm. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp giành được sự chú ý của người tiêu dùng. Và đối với ngành đồ nội thất, việc tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường cũng là xu thế tất yếu.

Nói tóm lại, ngành nội thất đang có những ưu thế cho sự phát triển. Tuy nhiên để tiếp tục phát triển các nhà máy sản xuất nội thất, các DN nhất thiết phải chú tâm hơn nữa. Và việc nắm được các xu hướng mới trong thời gian tới cần thiết. Hy vọng bài viết trên mang đến cho doanh nghiệp những kiến thức hữu ích.

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...