Tin tức - Sự kiện

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TẠI KIZUNA - 2022

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TẠI KHU NHÀ XƯỞNG DỊCH VỤ KIZUNA - 2022

Ngày 10/11/2022 vừa qua, các bạn sinh viên năm nhất chương trình kỹ sư chất lượng cao của khoa Quản Lý Công Nghiệp trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM (ĐHBK) đã đến tham quan Khu Nhà Xưởng Dịch Vụ Kizuna. Đây là chương trình thường niên, đã nhiều năm Kizuna phối hợp với trường ĐHBK tổ chức buổi tham quan kiến tạo cho sinh viên nhằm giới thiệu về mô hình hoạt động của khu nhà xưởng và các nhà máy ở đây, cũng thuộc chuyến đi thực tế cho môn học Career Orientation của các em.

Để bắt đầu chương trình, Chị Đặng Thị Ngọc Hảo – Giám Đốc phòng Nhân Sự Quản Trị công ty Cổ Phần Kizuna JV đã trình bày phần giới thiệu về Kizuna để đoàn tham quan có cái nhìn tổng quan hơn về khu nhà xưởng cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại đây.

Đi vào hoạt động từ năm 2012, Kizuna với sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT – Ông Đoàn Hồng Dũng – cựu sinh viên Bách Khoa – đã được giới đầu tư trong và ngoài nước biết đến là đơn vị tiên phong đi đầu thực hiện mô hình nhà xưởng dịch vụ cho thuê tại khu vực phía Nam. Tính đến nay, cả ba khu nhà xưởng quy mô và trang thiết bị hiện đại đều đã gần như được lấp đầy bởi hơn 175 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên lắp ráp, chế biến và sản xuất nhiều mặt hàng đa dạng. Điểm đáng nói là Kizuna không chỉ cho thuê nhà xưởng xây sẵn mà đã tận dụng thành công mô hình chia sẻ dịch vụ đi kèm cho khách hàng như ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ các thủ tục hành chính pháp lý, dịch vụ IT, cho thuê xe nâng, phòng họp và rất nhiều tiện ích khác.

Thực hiện sứ mệnh “Đầu tư thỏa đáng cho con người và sản phẩm, để gia tăng sự khác biệt trong suốt quá trình hoạt động của tổ chức, nhằm hình thành môi trường sản xuất hiệu quả, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng và các thành viên của tổ chức, góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam”, Kizuna đã và đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng đi vào hoạt động ngay khi bắt đầu kinh doanh, giúp tiết kiệm chi phí lẫn thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, là một ví dụ về doanh nghiệp áp dụng thành công công cụ quản lý, hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng - các DN sản xuất thông qua các dịch vụ hỗ trợ.

Sau buổi thuyết trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu trực tiếp, giải đáp thắc mắc về Kizuna và rất hài lòng với những câu trả lời mà mình nhận được.

Tham quan nhà máy và môi trường sản xuất thực tiễn là một phần không thể thiếu của buổi kiến tập. Đoàn đã có dịp đến thăm công ty TNHH CAM CORPORATION VIỆT NAM hiện đang hoạt động ở Khu Nhà Xưởng Dịch Vụ Kizuna 2, chuyên về gia công cơ khí và chế tạo các khuôn mẫu. Tại đây các bạn sinh viên được nghe chia sẻ về sản phẩm của doanh nghiệp, giải đáp thắc mắc về lĩnh vực cơ khí chính xác và các hoạt động sản xuất cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Cuối buổi tham quan, sinh viên Bách Khoa ai cũng tỏ vẻ hài lòng và thoả mãn về một ngày kiến tập vô cùng bổ ích. Kizuna rất vui vì đã truyền đạt được những kiến thức, kinh nghiệm của mình cũng như giúp cho các bạn sinh viên có thể nối kết kiến thức được học trong trường và môi trường vận hành thực tế, từ đó nhận thức về ngành học cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Kizuna hi vọng trong tương lai sẽ tạo thêm nhiều chương trình liên kết như thế này không chỉ với trường ĐHBK mà còn với nhiều trường khác nữa để các bạn sinh viên có cơ hội hiểu thêm về môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường.

 

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...