Tin tức - Sự kiện

Vì sao các nhà kho lại trở thành phân khúc bất động sản “hot” tại châu Á?

Không hào nhoáng, không được trang trí đèn chùm hay đồ đạc sang trọng, nhưng các nhà kho lại đang trở thành tài sản hot trên khắp thế giới.

Tuy nhiên tại sao lại có điều này? Một lý do đơn giản là vì các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà bán lẻ, đang hết chỗ chứa các sản phẩm trong bối cảnh việc mua sắm online bùng nổ.

 Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, kể từ khi đại dịch bùng phát vào cuối năm 2019, giá trị thị trường mua sắm trực tuyến ước tính đã tăng 43,5%, đạt 2,87 nghìn tỷ USD trên toàn cầu. Trong đó, gần một nửa đến từ châu Á.

 Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu đã gây rối loạn trong nhiều tháng. Đằng sau nó là một chuỗi gián đoạn mọi thứ từ các nhà máy, ngành vận tải biển ở châu Á, Mỹ và Anh, thậm chí cả tình trạng thiếu tài xế xe tải.

 Chính những điều này đã khiến các nhà kho trên toàn cầu được tận dụng tối đa công suất, với tỷ lệ trống thấp kỷ lục. Châu Á là thị trường rộng lớn, cửa ngõ giao thương của nhiều khu vực nên việc này có ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng.

 Theo chuyên gia Henry Chin từ công ty tư vấn dịch vụ bất động sản CBRE, tỷ lệ trống hiện tại ở châu Á là khoảng 3%, mức thấp lịch sử. “Nhu cầu tăng cao được thúc đẩy bởi thương mại điện tử và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra có nghĩa là các công ty muốn nắm giữ nhiều hàng nhất có thể”, ông Henry Chin cho biết.

 Để thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng, các công ty như RedMart, một trong những cửa hàng tạp hóa trực tuyến lớn nhất Singapore, đã yêu cầu sử dụng kho hàng lớn hơn và ngày càng phụ thuộc vào tự động hóa. 

Richard Ruddy, Giám đốc mảng bán lẻ của Lazada, công ty mẹ của RedMart, cho biết: “4 – 5 năm trước, chúng tôi nhận thấy rằng kinh doanh trực tuyến và doanh số bán hàng tạp hóa sẽ tăng lên. Trong 12 tháng qua, kể cả đại dịch, thị trường trực tuyến ở Singapore đã tăng trưởng khoảng 70% so với cùng kỳ năm ngoái, tức là khoảng gấp đôi so với 12 tháng trước đó. Vì vậy, kho hàng lớn ở đây đã giúp chúng tôi đáp ứng một phần nhu cầu đó”. 

Tại bất kỳ thời điểm nào, RedMart cũng có khoảng 10.000 sản phẩm trong kho chứa. Chu kỳ được đặt ra là bán hết hàng trong ba ngày rồi sau đó được tăng cường thêm các hàng hóa mới. 

Không có gì ngạc nhiên khi công ty sử dụng dữ liệu để biết chính xác họ cần bao nhiêu sản phẩm cùng một lúc, còn tự động hóa cho phép công ty tận dụng tối đa từng diện tích trong nhà kho. Điều đó có nghĩa là RedMart chỉ cần thuê thêm 200 công nhân để vận hành cơ sở với diện tích lớn hơn, việc này rất quan trọng vào thời điểm thiếu hụt nhân lực. 

Trong cuộc khảo sát mới nhất của CBRE, hơn 3/4 công ty sử dụng kho bãi ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết họ muốn mở rộng diện tích trong ba năm tới, qua đó báo hiệu nhu cầu về không gian kho bãi sẽ tiếp tục tăng.

 Với sự tăng trưởng về nhu cầu, các kho hàng dường nưh được thiết lập để hướng đến sự tự động hóa cao hơn. “Điều này được nhìn thấy rõ ràng nhất ở Hong Kong, nơi có nhà kho cao tới 20 tầng vì quỹ đất hạn chế, được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Trên khắp châu Á - Thái Bình Dương, chúng ta sẽ thấy các công trình từ 3 đến 5 tầng, tăng cường các cơ sở hậu cần để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí”, tiến sĩ Henry Chin nhận định.

Nguồn: Cafeland

Cụ thể, nhà xưởng có tầng tại Kizuna hiện nay cũng đang rất hot trên thị trường Việt Nam, anh/chị có thể liên hệ phòng Kinh Doanh Kizuna để đến tham quan chi tiết nhé.

For Renting: sales@kizuna.vn

For Customer Service : cs@kizuna.vn

 (+84) 272 3900 191

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...