Tin tức - Sự kiện

Nên xây hay thuê nhà xưởng sản xuất, đâu là lựa chọn tối ưu? | Kizuna

Trong thời điểm hiện tại, việc thuê nhà xưởng sản xuất sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn so với việc đầu tư một khoản chi phí không nhỏ để xây dựng mới nhà xưởng.

nên xây hay thuê nhà xưởng sản xuất

(Nguồn: Internet)

5 Lý do bạn nên chọn thuê nhà xưởng sản xuất

# Tháo gỡ khó khăn khi xây dựng, thiết kế nhà xưởng mới

Nếu bắt đầu xây dựng nhà xưởng sản xuất mới, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều vấn đề:

- Tìm vị trí đặt nhà xưởng hợp lý vừa hợp phong thủy, vừa tiện phát triển.

- Phải có hệ thống đường xá phát triển tốt để có thể dễ dàng di chuyển. Nếu nơi bạn muốn xây nhà xưởng chưa phát triển, bạn phải tốn thêm một khoản xây dựng cầu đường.

- Đau đầu khi phải lựa chọn thiết kế nhà xưởng sao cho vừa ý.

Thay vào đó, nếu chọn biện pháp thuê nhà xưởng, bạn sẽ chẳng cần phải trải qua 3 vấn đề trên. Bạn chỉ cần đi tham khảo và chọn lựa các nhà xưởng đang cho thuê trong khu vực. Nếu vừa ý, hai bên ký kết hợp đồng và bạn đã có thể sử dụng nhà xưởng sản xuất mà không phải chờ đợi gì.

thiết kế nhà xưởng

(Nguồn: Kizuna.vn)

# Tiết kiệm chi phí

Chi phí mua đất để xây dựng một nhà xưởng sản xuất là không hề rẻ. Và giá đất thành phố hiện tại đang trong thời kỳ leo thang. Vậy chọn khu vực ngoại ô để xây dựng thì sao? Bạn vẫn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để củng cố đường xá. Và khu vực ngoại ô thì thường không thuận tiện cho trong việc di chuyển, phân phối sản phẩm.

Chi phí xây dựng chưa dừng lại ở đó. Bạn còn cần phải tốn một khoản tiền nhất định để làm các thủ tục pháp lý. Số tiền sẽ phải chi ra rất nhiều và chưa biết chừng bạn có thể chọn lựa sai vị trí đất. Tại sao bạn không chọn biện pháp an toàn hơn là thuê nhà xưởng? Bạn chỉ cần bỏ đúng số tiền quy định trong hợp đồng và một số khoản phát sinh nhỏ nếu có.

# Rút ngắn thời gian

Thời gian để xây mới một nhà xưởng sản xuất là cả một quá trình. Nhỏ thì vài tháng, lớn thì vài năm. Nếu thời cơ đang tới mà bạn phải chờ đợi xây dựng nhà xưởng xong thì sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội. Khi bạn đã hoàn thành xong nhà xưởng thì “miếng bánh thơm ngon” đã bị các đối thủ chiếm hữu.

# Nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất

Bạn chỉ cần đặt bút ký hợp đồng và thanh toán tiền thuê là có ngay nhà xưởng sản xuất để bạn đi ngay vào hoạt động. Sau đó bạn sẽ có thời gian hơn để cảm nhận nhu cầu thị trường và ra được quyết định xây nhà xưởng ở đâu. Mọi việc trở nên đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng. Việc phát triển kinh doanh sẽ được rút ngắn hết mức và đi đúng con đường của bạn.