Tin tức - Sự kiện

Bạn cần lưu ý gì trước quy trình xây dựng nhà xưởng

Nhà xưởng quy mô nhỏ là hình thức phát triển kinh doanh, sản xuất rất phổ biến hiện nay. Hình thức này được rất nhiều DN, kể cả những DN lớn cũng lựa chọn. Bởi lợi ích mà nhà xưởng nhỏ đem lại là rất cao và kinh tế cho DN. Hãy cùng tìm hiểu những quy trình xây dựng nhà xưởng dưới đây.

10 điều DN cần thực hiện trước quy trình xây dựng nhà xưởng

(Nguồn: Internet)

1. Xác định vốn và chi phí cần thiết quy trình xây dựng nhà xưởng

Điều đầu tiên các DN phải tính tới đó là nguồn tài chính của DN mình. Khi bắt đầu xây dựng nhà xưởng quy mô nhỏ cũng cần có kinh phí. Ngoài ra, số vốn còn phải thực hiện chi trả cho nhiều thứ của DN. Một số chi phí cơ bản như: tiền điện, nước, thuê nhà xưởng, lương công nhân, vận chuyển, ... Và còn rất nhiều chi phí phát sinh khác trong quá trình sản xuất.

Một DN có đủ số vốn để hoạt động sản xuất sẽ giải quyết nhiều rủi ro. Các DN có khả năng thoát khỏi khó khăn và tạo đà phát triển trở lại. Vì vậy, các DN hãy tính toán thật kỹ điều này trước khi khởi động quy trình xây dựng nhà xưởng. Đừng để xảy ra tình trạng thiếu vốn trong quá trình hoạt động và dẫn đến phá sản, nợ nần, ...

2. Xác định nơi làm việc (nhà máy) phù hợp với quy trình xây dựng nhà xưởng

Vị trí làm việc tại nhà máy ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động sản xuất. Nếu chỉ có 1 nhà xưởng với quy mô nhỏ, DN sẽ cần phải tính toán thật kỹ. Đâu sẽ là không gian sản xuất và đâu sẽ là không gian nhà kho trong nhà xưởng? Nếu sắp xếp một cách hợp lý, quá trình hoạt động sản xuất sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời, quá trình vận chuyển hàng hóa ra vào khu vực nhà xưởng cũng dễ dàng hơn.

(Nguồn: Internet)

3. Xác định lực lượng lao động

Tùy thuộc vào đặc trưng ngành nghề mà mỗi DN cần tìm kiếm lực lượng lao động phù hợp. Nếu ngành nghề phức tạp, các DN cần đến lực lượng có chuyên môn, tay nghề cao. Tuy nhiên, số tiền để thuê lực lượng này là rất cao so với lao động phổ thông. Vì tính đòi hỏi cao, nhu cầu làm việc trí óc nhiều.

4. Xác định cơ cấu máy móc

Trước khi bắt đầu hãy xem xét đâu là máy móc mà các DN cần để sản xuất. Xem xét số lượng máy móc cần dùng để biết nên thuê diện tích nhà xưởng nào? Sử dụng máy móc ít, nhỏ gọn thì nhà xưởng quy mô nhỏ phù hợp và tiết kiệm nhất. Những máy móc cần được bố trí hợp lý, tạo ra chuỗi dây chuyền sản xuất ổn định, hiệu quả.

5. Xác định nhà cung cấp uy tín

Việc tìm hiểu kỹ thông tin nhà cung cấp cũng rất quan trọng. Lựa chọn các đơn vị cung ứng trang thiết bị, nguyên liệu chất lượng cho nhà máy hoạt động. Việc này rất cần thiết trong việc hợp tác lâu dài giữa DN và nhà cung cấp. Cần phải có những bản hợp đồng, những quy định ràng buộc cả 2 bên. Đừng để xảy ra hậu quả đáng tiếc khiến cơ sở sản xuất bị dừng hoạt động.

(Nguồn: Internet)

6. Phân tích nhu cầu người mua

Có cầu thì mới có cung - đây là yếu tố thiết yếu của nền kinh tế thị trường. Các DN cần khảo sát và tìm hiểu kỹ nhu cầu thực tế ở thị trường.  Xác định xem mục tiêu là ai, đâu sẽ là người mua sản phẩm mà DN sản xuất.

7. Xác định các yêu cầu cần thiết như điện, điện thoại, vận chuyển

Điện, điện thoại cùng trang thiết bị dùng để vận chuyển cũng là yếu tố mà các DN cần phải hướng tới. Hãy chọn các nhà xưởng quy mô nhỏ có nguồn điện thay thế kịp thời, cơ sở hạ tầng CNTT đáp ứng được cho nhu cầu liên lạc. Cùng với đó là yếu tố vận chuyển có thuận tiện hay không, có bị ảnh hưởng khiến việc vận chuyển bị trì trệ hay không.

8. Xác định các yêu cầu pháp lý như đăng ký, tuân thủ, vv

Pháp lý là vấn đề luôn cần phải quan tâm vì pháp lý ảnh hưởng đến việc cơ sở sản xuất có được quyền kinh doanh hay không, có phạm pháp hay không, ... Các DN trước khi đưa nhà xưởng vào hoạt động cần phải hoàn tất mọi thủ tục, tuân thủ đúng quy định và pháp luật nơi làm việc.

(Nguồn: Internet)

9. Xác định rủi ro và thách thức như hỏa hoạn, cạnh tranh, hóa chất nguy hiểm, ô nhiễm, vv

Để tránh xảy ra các rủi ro trong quá trình hoạt động, bên cạnh việc cẩn thận thì các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc xử lý rủi ro cũng cần đảm bảo.

10. Xác định nhu cầu mở rộng

Cần phải xác định rõ mục tiêu kinh doanh của DN là gì: sinh lời hay để mở rộng sản xuất. Có như vậy các DN mới có hướng đi nhất định cho cơ sở của mình để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Khởi động quy trình xây dựng nhà xưởng là một việc làm hết sức quan trọng của các DN. Vì thế các DN cần phải tính toán thật kỹ, nhất là 10 vấn đề trên trước khi bắt đầu vận hành nhà xưởng. Có như vậy các DN mới tối ưu hóa được quá trình sản xuất, giúp thu lại lợi nhuận cao hơn, giảm khả năng thua lỗ của DN.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
30/01/2018, TIN TỨC
Quy định mới về...
Theo Khoản 1 Điều 124 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, kể từ 01/01/2018, đối tượng bắt buộc tham gia BHXH sẽ bao...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
31/05/2017, TIN TỨC
Giảm mức đóng BHXH...
Bắt đầu từ ngày 01/6/2017, Nghị định 44/2017/NĐ-CP do Chính phủ ban hành quy định về mức đóng BHXH bắt buộc vào...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
17/06/2017, TIN TỨC
Đổi mã vùng điện...
Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn. Trong khoảng thời gian đó, người dân có thể...
26/12/2016, TIN TỨC
Xóa bỏ mọi rào cản...
Trong chuyến công du lần đầu tới Nhật Bản, tân Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia Hội...