Tin tức - Sự kiện

4 lợi ích khi đăng ký sản phẩm độc quyền

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm ra đời. Thế nhưng làm cách nào để thương hiệu trở nên nổi tiếng và uy tín đến với người tiêu dùng. Việc đăng ký sản phẩm độc quyền là rất cần thiết cho các công ty giúp mang lại nhiều lợi ích và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, không ít các doanh nghiệp mỹ phẩm bị nhầm lẫn do không có thương hiệu uy tín. Việc xuất hiện nhiều loại mỹ phẩm kém chất lượng hoặc nhập khẩu tràn lan khiến cho người tiêu dùng ngày càng cảnh giác hơn. Nhiều doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn trong việc sản xuất và phân phối ra thị trường. Vì vậy việc đăng kí sản phẩm độc quyền là 1 trong những yếu tố hàng đầu trong việc khẳng định thương hiệu của công ty sản xuất mỹ phẩm

Nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Đơn giản là các dấu hiệu nhìn thấy được: chữ số, chữ viết, hình ảnh, logo,... dán trên sản phẩm. Dùng để phân biệt sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp. Nhãn hiệu đó giúp khách hàng phân biệt dễ dàng với các sản phẩm của đơn vị khác. 

4 Lợi ích khi đăng ký sản phẩm độc quyền

1/ Sản phẩm độc quyền được pháp luật bảo vệ

Đăng ký sản phẩm độc quyền là việc làm cần thiết cho mỗi doanh nghiệp

Mỗi sản phẩm được đăng kí nhãn hiệu đều được pháp luật bảo hộ. Khi có xảy ra tranh chấp về thương hiệu, những công ty sản phẩm mỹ phẩm đã đăng kí luôn được bảo vệ và khẳng định quyền sở hữu. Chiếu theo quy định, bên khác không được bên khác xâm phạm hoặc sử dụng một cách trái phép. 

2/ Quảng bá thương hiệu dễ dàng hơn

Nếu bạn muốn sản phẩm được nhiều người biết đến, việc cần làm đó là công bố mỹ phẩm để quảng bá. Thế nhưng, trước hết cần phải tạo lòng tin trong lòng người tiêu dùng bằng cách đăng kí nhãn hiệu. Khi đó, giá trị của sản phẩm được nâng cao về mặt uy tín, chất lượng. Nhờ thế công ty dễ dàng hơn trong việc quảng bá thương hiệu.

Mặt khác, việc kinh doanh hiện nay còn có trên các trang thương mại điện tử, sàn giao dịch khác. Để có thể đưa sản phẩm lên những trang uy tín như Tiki, Lazada, Sendo,... các công ty sản xuất mỹ phẩm cần phải có những sản phẩm chính hãng, uy tín. Việc quảng bá sản phẩm sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi có mặt trên những sàn giao dịch này. 

3/ Tránh gây nhầm lẫn giữa các sản phẩm khác

Các doanh nghiệp có thể an tâm khi có doanh nghiệp đăng kí trùng tên. Bởi vì khi đó sản phẩm đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận và sẽ từ chối ngay.

Trong trường hợp người tiêu dùng gặp phải hai dịch vụ, sản phẩm có tên giống nhau, họ sẽ có xu hướng chọn cho mình sản phẩm có nhãn hiệu và logo uy tín rõ ràng. Trong đó, sản phẩm của bạn nên có khả năng phân biệt với sản phẩm giả mạo khác. Thế nên, sản phẩm của bạn không thể nhầm lẫn với sản phẩm khác khi đã đăng kí.

Sản phẩm độc quyền giúp khách hàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

4/ Kích thích sự phát triển của doanh nghiệp

Khi các công ty sản xuất mỹ phẩm đã đăng kí sản phẩm độc quyền, mức độ thương hiệu được biết đến nhiều hơn. Từ đó khách hàng sẽ có nhu cầu tìm kiếm và mua sắm, kích thích nguồn cung-cầu. Doanh nghiệp tích cực hơn trong việc tăng đầu tư vào việc cung ứng và phân phối. Làm thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Đồng thời, việc đó giúp doanh nghiệp tăng cơ hội lưu thông hàng hóa ra nước ngoài. 

Những lợi ích kể trên thì thấy được tầm quan trọng của việc đăng kí sản phẩm độc quyền trên thị trường. Hơn ai hết, những công ty đang, đã và sẽ kinh doanh hoặc muốn tồn tại lâu dài thì cần phải nghiêm túc nhìn nhận và thực hiện ngay việc đăng kí này. 

Bài viết liên quan

27/07/2020, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
01/06/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
29/07/2020, TIN TỨC
Đổi mã vùng điện...
Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn. Trong khoảng thời gian đó, người dân có thể...
10/03/2017, TIN TỨC
Thắt chặt xử lý vi...
Trong những năm gần đây, thời sự và báo chí đã liên tục điểm mặt những vụ thực phẩm bẩn kinh hoàng gây xôn xao...