Tin tức - Sự kiện

03 hệ thống thông gió công nghiệp phổ biến hiện nay

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp. Giải pháp này giúp làm sạch không khí, thông gió và mang tới cho người lao động môi trường làm việc trong lành hơn. Dưới đây là 03 hệ thống thông gió công nghiệp phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. 

1/ Hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng là giải pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng dựa vào tốc độ gió. Hệ thống này sẽ đưa khí nóng ở bên trong nhà xưởng di chuyển lên trần nhà. Hình thức này tạo ra nguồn áp xuất âm. Nguồn không khí lạnh từ bên ngoài vào được làm lạnh sẽ di chuyển vào trong nhà xưởng. Hệ thống vận chuyển không khí trong nhà xưởng thông qua hai khe ở ở hai bên của nhà xưởng. Lượng không khí này hoàn toàn được làm mát tự nhiên. Nhưng không khí nóng hay lạnh sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà xưởng cùng với tốc độ gió.

Thực tế, đây chính là hệ thống thông gió công nghiệp có chi phí cực thấp, đảm bảo tiện dụng. Với chi phí không cao, hệ thống thông gió tự nhiên sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể. Lắp đặt các hệ thống này phù hợp với những doanh nghiệp không mạnh nguồn tài chính.

Tuy nhiên chính vì có giá cả tương đối thấp nên cũng có những nhược điểm nhất định. Đó là hiệu suất hoạt động của hệ thống thường không quá cao. Bên cạnh đó hệ thống phụ thuộc vào yếu tố thời  tiết bên ngoài như nhiệt độ hay hướng gió. Mà các yếu tố này lại rất khó kiểm soát. Chính vì vậy với những doanh nghiệp cần chọn kiểu thiết kế theo hướng gió để lấy gió phối hợp với hoạt động của hệ thống thông gió, mang lại hiệu quả cao nhất.

2/ Hệ thống thông gió bằng cơ khí không có kênh dẫn gió 

Hệ thống này bao gồm có quạt hút gió được gắn đối diện với tường kèm theo lam gió. Phần lam gió được lắp đặt thêm lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghiệp để có thể đưa nguồn gió sạch vào bên trong. Khi vận hành sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất nhất định ở bên trong. Từ đó tạo điều kiện cho nguồn khí sạch bên ngoài tràn vào bên trong của hệ thống thông gió. Yếu tố này giúp hạn chế được khí thải bên trong, các nguồn khí ô nhiễm này bị hút ra ngoài. 

Ngoài ra khi dùng tấm làm mát còn giúp giảm thiểu nhiệt độ trong nhà xưởng. Không chỉ vậy, nó còn giúp hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong nhà xưởng. Chính vì vậy khi sử dụng tấm làm mát sẽ giúp làm giảm nhiệt độ không khí. Đồng thời, tạo áp xuất âm hút không khí ra ngoài và làm mát cho không gian nhà xưởng hiệu quả hơn.

Đây cũng là lý do nên sử dụng hệ thống này để giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng. Mặt khác vẫn đảm bảo thuận lợi hơn khi làm việc.

3/ Hệ thống thông gió bằng cơ khí có kênh dẫn gió 

Đây cũng là giải pháp thông gió công nghiệp được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lắp đặt khi xây dựng nhà xưởng. Trong đó, hệ thống này sẽ hỗ trợ đưa gió vào bên trong nhà xưởng, kết hợp đường ống dẫn gió cùng quạt thông gió. Khi hoạt động sẽ hút gió từ những vị trí cụ thể và đưa gió sạch vào nơi mong muốn.

Ngoài ra còn có hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhằm tích hợp lưu thông gió và làm mát không khí hiệu quả. Với nguyên lý là đẩy luồng khí nóng ra bên ngoài và để lại những luồng gió mát mẻ. Chính vì vậy, phương pháp này mang lại nhiều sự hài lòng cho doanh nghiệp. 

Như vậy, mỗi hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng có những đặc trưng và ưu điểm riêng. Hy vọng mỗi doanh nghiệp lựa chọn được kiểu nhà xưởng phù hợp với yêu cầu của mình.

Bài viết liên quan

06/09/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
15/09/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
28/04/2019, TIN TỨC
Chất thải từ ngành...
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và ngoài...
30/04/2019, TIN TỨC
HỆ THỐNG HACCP LÀ GÌ?
HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, được dịch ra tiếng Việt là Phân tích mối nguy và điểm...
10/02/2015, TIN TỨC
[Kizuna] Lễ kí kết...
Ngày 27 tháng 1 2015 vừa qua, tại trụ sở công ty Kizuna JV Corporation đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng thuê xưởng D1...
18/01/2015, TIN TỨC
Vấn đề mà các doanh...
Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam. Quá trình đầu tư tuy có nhiều thuận...
08/05/2018, TIN TỨC
Công ty TNHH MTV Kouyo...
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Kouyo, một nhà đầu tư Nhật Bản tại Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna đã có đợt lắp đặt máy...
28/03/2018, TIN TỨC
NIBE Group thành lập...
NIBE Group là một tập đoàn toàn cầu tại Thụy Điển với sứ mệnh góp phần tạo ra một lượng khí carbon thấp hơn...