Tin tức - Sự kiện

03 hệ thống thông gió công nghiệp phổ biến hiện nay

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp. Giải pháp này giúp làm sạch không khí, thông gió và mang tới cho người lao động môi trường làm việc trong lành hơn. Dưới đây là 03 hệ thống thông gió công nghiệp phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. 

1/ Hệ thống thông gió công nghiệp bằng phương pháp tự nhiên

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng là giải pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng dựa vào tốc độ gió. Hệ thống này sẽ đưa khí nóng ở bên trong nhà xưởng di chuyển lên trần nhà. Hình thức này tạo ra nguồn áp xuất âm. Nguồn không khí lạnh từ bên ngoài vào được làm lạnh sẽ di chuyển vào trong nhà xưởng. Hệ thống vận chuyển không khí trong nhà xưởng thông qua hai khe ở ở hai bên của nhà xưởng. Lượng không khí này hoàn toàn được làm mát tự nhiên. Nhưng không khí nóng hay lạnh sẽ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà xưởng cùng với tốc độ gió.

Thực tế, đây chính là hệ thống thông gió công nghiệp có chi phí cực thấp, đảm bảo tiện dụng. Với chi phí không cao, hệ thống thông gió tự nhiên sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể. Lắp đặt các hệ thống này phù hợp với những doanh nghiệp không mạnh nguồn tài chính.

Tuy nhiên chính vì có giá cả tương đối thấp nên cũng có những nhược điểm nhất định. Đó là hiệu suất hoạt động của hệ thống thường không quá cao. Bên cạnh đó hệ thống phụ thuộc vào yếu tố thời  tiết bên ngoài như nhiệt độ hay hướng gió. Mà các yếu tố này lại rất khó kiểm soát. Chính vì vậy với những doanh nghiệp cần chọn kiểu thiết kế theo hướng gió để lấy gió phối hợp với hoạt động của hệ thống thông gió, mang lại hiệu quả cao nhất.

2/ Hệ thống thông gió bằng cơ khí không có kênh dẫn gió 

Hệ thống này bao gồm có quạt hút gió được gắn đối diện với tường kèm theo lam gió. Phần lam gió được lắp đặt thêm lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghiệp để có thể đưa nguồn gió sạch vào bên trong. Khi vận hành sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất nhất định ở bên trong. Từ đó tạo điều kiện cho nguồn khí sạch bên ngoài tràn vào bên trong của hệ thống thông gió. Yếu tố này giúp hạn chế được khí thải bên trong, các nguồn khí ô nhiễm này bị hút ra ngoài. 

Ngoài ra khi dùng tấm làm mát còn giúp giảm thiểu nhiệt độ trong nhà xưởng. Không chỉ vậy, nó còn giúp hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong nhà xưởng. Chính vì vậy khi sử dụng tấm làm mát sẽ giúp làm giảm nhiệt độ không khí. Đồng thời, tạo áp xuất âm hút không khí ra ngoài và làm mát cho không gian nhà xưởng hiệu quả hơn.

Đây cũng là lý do nên sử dụng hệ thống này để giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng. Mặt khác vẫn đảm bảo thuận lợi hơn khi làm việc.

3/ Hệ thống thông gió bằng cơ khí có kênh dẫn gió 

Đây cũng là giải pháp thông gió công nghiệp được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng lắp đặt khi xây dựng nhà xưởng. Trong đó, hệ thống này sẽ hỗ trợ đưa gió vào bên trong nhà xưởng, kết hợp đường ống dẫn gió cùng quạt thông gió. Khi hoạt động sẽ hút gió từ những vị trí cụ thể và đưa gió sạch vào nơi mong muốn.

Ngoài ra còn có hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhằm tích hợp lưu thông gió và làm mát không khí hiệu quả. Với nguyên lý là đẩy luồng khí nóng ra bên ngoài và để lại những luồng gió mát mẻ. Chính vì vậy, phương pháp này mang lại nhiều sự hài lòng cho doanh nghiệp. 

Như vậy, mỗi hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng có những đặc trưng và ưu điểm riêng. Hy vọng mỗi doanh nghiệp lựa chọn được kiểu nhà xưởng phù hợp với yêu cầu của mình.

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...