Tin tức - Sự kiện

4 giải pháp thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Hiện nay, nhu cầu của các doanh nghiệp cần lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng và cần tìm kho bãi cho thuê, nơi cho thuê nhà xưởngcho thuê kho bãicho thuê xưởng Bình Dương gần TPHCM tại các khu công nghiệp như: khu công nghiệp Bình Dươngkhu công nghiệp Việt Namgiá bán nhà xưởng khu công nghiệp và đơn giá thuê nhà xưởng đang tăng cao. Sau gần 10 năm ra đời và hoạt động, Kizuna đánh dấu tên tuổi của mình là một doanh nghiệp tiên phong về giải pháp dịch vụ cho thuê xưởng gần Bình Dương tại các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam. Khách hàng tìm đến Kizuna bởi niềm tin về một nhà xưởng công nghiệpnhà xưởng khu công nghiệp chất lượng. Đồng thời họ mong muốn trải nghiệm những dịch vụ đi kèm thuận tiện nhất khi thuê nhà xưởng gần Bình Dương.

4 giải pháp thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Với xu thế phát triển nhanh của thị trường, có rất nhiều kiểu nhà xưởng cho thuê ra đời. Mỗi kiểu nhà xưởng xây sẵn lại có mục đích sử dụng và ưu thế riêng. Tuy nhiên, có thể nói nhà xưởng có sử dụng, tính toán và thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, hệ thống làm mát nhà xưởng, hệ thống thoát khí nhà xưởng đang dần là xu hướng hiện nay.

1/ Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng là gì? 

Thông gió nhằm tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý. Điều này giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất trong nhà xưởng công nghiệp. Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng đem lại không khí trong lành, loại bỏ khí bẩn ra khỏi nhà xưởng. Đây là nhu cầu bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Mô hình hệ thống thông gió tự nhiên

2/ Thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Thông thường, khi xác định thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, doanh nghiệp thường có hai xu thế. Đó là xây dựng hệ thống thông gió điều hòa và hệ thống thông gió tự nhiên. Tuy nhiên, việc xây dựng hệ thống thông gió điều hòa khá tốn chi phí và tốn điện. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp như: công ty sản xuất linh kiện điện tửcông ty sản xuất mỹ phẩmnhà máy sản xuất nội thấtcông ty tnhh sản xuất phụ tùng ô tôxưởng sản xuất mỹ phẩm có xu hướng lựa chọn hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng.

2.1/ Bốn kiểu hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

2.2.1/ Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Đây là kiểu thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Bạn không phải lắp đặt thiết bị thông gió, mà tạo gió từ việc thiết kế nhà xưởng phù hợp. Khi thiết kế nhà xưởng, bạn có thể bố trí lam gió với hai đầu lấy gió và đẩy gió đối xứng nhau. Việc lắp đặt này giúp không khí lưu thông tuần hoàn tốt hơn, tạo sự thông thoáng. Cách thiết kế này sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, song hiệu quả đem lại không cao và phải kiểm soát hướng gió và thời tiết.

Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng 

Hệ thống thông gió tự nhiên được áp dụng trong các mô hình nhà xưởng hiện đại

2.2.2/ Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng cơ khí sử dụng kênh dẫn gió

Đây là kiểu hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng được lựa chọn sử dụng khá phổ biến. Nguyên lý hoạt động là dùng phương pháp hút gió bằng các đường ống kết hợp với quạt hút. Hệ thống đường ống và quạt hút sẽ hỗ trợ thổi khí tươi từ bên ngoài vào từng vị trí nhà xưởng. Ưu điểm của hệ thống này là có thể lấy không khí trong lành tùy ý ở mọi thời điểm. 

2.2.3/ Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió

Phương pháp này giống như phương pháp thông gió tự nhiên. Tuy nhiên, điểm  khác là thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường. Quạt hút gió đảm nhiệm vai trò chính, được bố trí ở vị trí đối diện với tường. Bên kia là lam gió có lưới lọc bụi để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

2.2.4/ Hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng kết hợp làm mát nhà xưởng 

Không khí tươi bên ngoài được thổi thẳng vào trong nhà xưởng bởi thiết bị quạt làm mát. Khi đó không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng được đẩy ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát. Ưu điểm nổi bật nhất là chi phí đầu tư thấp. Thêm đó là chi phí điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa.

Hệ thống thông gió tự nhiên giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

3/ Kizuna sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng

Nhận biết được những lợi ích ưu việt của hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, Kizuna cũng áp dụng xây dựng nhà xưởng chất lượng theo kiểu này. Nhà xưởng dịch vụ của Kizuna tận dụng tối đa các yếu tố tự nhiên, xây dựng khu xưởng nằm trong khu công nghiệp hiện đại, thân thiện với môi trường. Tại Kizuna, nhà xưởng được thiết kế theo không gian mở, nhiều cửa sổ, hệ thống thông gió tự nhiên. Điều này mang đến cho Kizuna nhiều lợi thế, làm hài lòng khách hàng thuê xưởng. 

Có thể thấy, việc lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng giúp nhà xưởng tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và dễ dàng thi công. Như vậy, để đảm bảo sự thông thoáng và môi trường làm việc thoải mái, lắp đặt hệ thống này là yếu tố bắt buộc cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
14/10/2016, TIN TỨC
HỆ THỐNG HACCP LÀ GÌ?
HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, được dịch ra tiếng Việt là Phân tích mối nguy và điểm...
05/03/2018, TIN TỨC
Ngày hội tìm kiếm...
Nhằm tạo điều kiện cho các DN sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ tiếp cận các đối tác trong và ngoài...
24/01/2018, TIN TỨC
Emuden Corporation triển...
Emuden Corporation (trụ sở tại thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa) chuyên thiết kế, sản xuất và bán các thiết bị điện...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...