Tin tức - Sự kiện

Các loại hình nhà xưởng kết cấu thép phổ biến hiện nay

Nếu phải lựa chọn giữa nhà xưởng kết cấu thép và nhà xưởng kết cấu bê tông, bạn sẽ lựa chọn loại hình nào? Để có sáng suốt trong việc lựa chọn nhà xưởng kết cấu thép, hãy cùng Kizuna tìm hiểu về các loại hình nhà xưởng kết cấu thép phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây!

1/ Nhà xưởng kết cấu thép là gì?

Nhà xưởng kết cấu thép là loại nhà bằng thép được thiết kế theo bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu, sau đó được gia công tại xưởng hoặc nhà máy rồi lắp dựng tại công trình. Với tên gọi tiếng Anh là Pre-engineered Building, trên thế giới người ta thường thấy nhà xưởng kết cấu thép dùng khung Zamil phổ biến. Nhà xưởng kết cấu thép được ứng dụng trong các công trình như: nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe, siêu thị hoặc nhà dân dụng,… thành phần chính là khung thép, dầm, xà, gồ, mái. Về mặt hình thức, nhà xưởng kết cấu thép được tạo thành giống như trò chơi lego. Các cấu kiện dầm, cột được sản xuất tại nhà máy như những mảnh ghép của trò chơi lego, sau đó được lắp ghép lại với nhau bằng liên kế bulong tạo thành một công trình hoàn chỉnh.

Quá trình tạo ra một ngôi nhà tiền chế hoàn chỉnh sẽ trải qua 3 công đoạn:

- Công đoạn thiết kế.

- Gia công cấu kiện.

- Công đoạn và lắp dựng tại công trình.

2/ Các mẫu nhà xưởng kết cấu thép phổ biến hiện nay

Trong thị trường kinh doanh dịch vụ cho nhà xưởng kết cấu thép hiện nay, có rất nhiều mô hình nhà xưởng kết cấu thép được thiết kế và sử dụng rộng rãi. Nếu bạn đang có dự định xây dựng hoặc thuê một nhà xưởng kết cấu thép và cần 1 vài gợi ý về mô hình nhà xưởng kết cấu thép có nhiều ưu điểm vượt trội, những dòng tiếp theo sẽ giải đáp giúp bạn.

2.1/ Mẫu nhà xưởng kết cấu thép Zamil

Khung thép tiền chế của nhà xưởng kết cấu thép Zamil được tính toán rất kỹ càng. Nhà xưởng kết cấu thép Zamil được xây dựng theo tiêu chuẩn của Mỹ. Những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa. Điều này làm cho khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu một cách triệt để. Việc chế tạo các chi tiết kết cấu sẵn tại nhà xưởng kết cấu thép Zamil và chỉ đem lắp ghép sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình.

Mô hình nhà xưởng kết cấu thép Zamil có khả năng chịu được tác động của thời tiết. Thực tế, giá thành của khung thép tiền chế rất đắt. Tuy nhiên, nó lại tiết kiệm được chi phí xây dựng nhà xưởng. Bởi vì do giảm thiểu thời gian thi công và nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động. Đồng thời còn giảm chi phí nhân công xây dựng nhà xưởng và quản lý dự án,… dẫn đến tiết kiệm rất lớn chi phí cho dự án.

2.2/ Mẫu nhà xưởng kết cấu thép hệ dàn

Khi sử dụng nhà xưởng kết cấu thép hệ dàn trong xây dựng nhà xưởng, các doanh nghiệp sử dụng giải pháp này khi bạn không sử dụng phần không gian áp mái. Doanh nghiệp cần bố trí một hệ giằng bê tông trên đỉnh tường dày khoảng 100mm có cốt thép. Các kèo được gối trực tiếp lên hệ giằng bê tông bằng bản mã thép mạ. Phần bu lông nở thép cũng được mạ kẽm. Thiết kế này sẽ giúp nhà xưởng linh động hơn. Vật liệu thép nhẹ, dễ vận chuyển, do đó tăng tốc độ thi công và giảm vận chi phí vận chuyển. Bên cạnh đó, nó còn giảm thiểu chi phí móng và kết cấu do được làm từ thép cường độ cao, trọng lượng nhẹ. Doanh nghiệp có thể lắp dựng nhanh và chính xác, không cần phải hàn.

3/ Lựa chọn nhà xưởng kết cấu thép của Kizuna

Kizuna là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng kết cấu thép uy tín và chất lượng cao. Với việc sở hữu hệ thống nhà xưởng kết cấu thép cho thuê hiện đại và cách thiết kế nhà xưởng kết cấu thép có quy mô và diện tích đa dạng khác nhau đi cùng với mức giá thuê vô cùng ưu đãi và hấp dẫn. Tùy theo nhu cầu mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc lựa chọn diện tích phù hợp với từng ngành, nghề sản xuất như: sản xuất phụ tùng ô tô, gia công bao bì, sản xuất bao bì, sản xuất bia, sản xuất nội thất, sản xuất mỹ phẩm, sản xuất giày, sản xuất thực phẩm, may mặc cao cấp, sản xuất thiết bị y tế, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất cơ khí, công nghiệp cơ khí và sản xuất thiết bị cơ khí,... Hệ thống nhà xưởng kết cấu thép với thiết kế đa dạng, phong phú của Kizuna có diện tích trải dài từ 240m2 - 10.000m2, thích hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp lớn và SMEs.

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...