Tin tức - Sự kiện

Buổi tiệc họp mặt đầu năm dành riêng cho cộng đồng DN Nhật Bản tại Kizuna

Tiếp nối bữa tiệc đón Tết cổ truyền dành cho DN Hàn Quốc cách đây không lâu, vào ngày 30/3, Kizuna đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm dành cho cộng đồng DN Nhật Bản đang hoạt động tại 3 Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna. Là cộng đồng DN nước ngoài chiếm tỷ trọng lớn nhất trong khu, bữa tiệc có sự tham gia của 27 khách hàng thân thiết đến từ 17 DN SME Nhật Bản. 

Trước tiên hãy cùng xem thử phong tục đón Tết tại Nhật Bản có khác gì so với tại Việt Nam không. Ở đất nước Nhật Bản, người dân không đón Tết Âm Lịch như một số nước Châu Á khác mà chỉ đón Tết Dương Lịch. Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Đây là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm, một dịp để mọi người trong gia đình xa gần tụ họp, cầu chúc cùng nhau đón năm mới. Trong các ngày Oshougatsu người Nhật cũng ăn cơm tất niên, viết bưu thiếp, lì xì cho trẻ em và đi lễ chùa…

Để đón mừng ngày Oshougatsu, họ chuẩn bị bằng việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ với quan niệm sẽ rửa trôi những điều không may của năm cũ, chào đón những gì tốt đẹp nhất của năm mới. Ngày cuối cùng của năm cũ người Nhật sẽ cùng nhau ăn bữa cơm tất niên với đông đủ các thành viên trong gia đình. Bữa ăn được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo với những món ăn truyền thống làm từ ngũ cốc, cá và hải sản. Trong bữa ăn mọi người sẽ cùng nhau trò chuyện, chia sẻ về những dự định của mình trong năm mới với không khí đầm ấm, hạnh phúc.

JPN new year food

Qua đó, có thể thấy phong tục Tết cổ truyền của Nhật Bản cũng có nhiều điểm khá giống với Tết Việt Nam. Cũng vì thế mà khi tham dự buổi họp mặt đầu năm do Kizuna tổ chức, các khách hàng Nhật Bản dễ dàng hòa nhập với không khí tại đây. Mọi người cùng nhau dùng bữa và chia sẻ những câu chuyện khi làm việc tại Việt Nam cũng như về những dự định sắp tới.

Ông Saito – Giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam (nhà đầu tư đầu tiên tại Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna 3) cho biết: “Đối với công ty chúng tôi – những người vừa mới đầu tư tại Việt Nam thì việc tham gia tiệc giao lưu lần này thật nhiều ý nghĩa. Chúng tôi chân thành cảm ơn Kizuna và rất mong đợi tiếp tục tham gia vào những lần sau.”

JPN-party

Trong suốt bữa tiệc, khi được nghe giới thiệu về các món ăn được chuẩn bị công phu như thế nào do chính nhân viên Kizuna đảm nhiệm, chứ không phải đặt từ nhà hàng, các khách hàng đều rất bất ngờ và cảm kích tấm lòng hiếu khách và sự hỗ trợ chu đáo của nhân viên Kizuna.

VNM-traditional-food-on-Tet

Kizuna rất vui vì đã mang lại một buổi tiệc họp mặt đáng nhớ cho cộng đồng các DN Nhật Bản trong khu. Và tin chắn rằng, trong thời gian tới, Kizuna sẽ đem điều đặc biệt này đến với các cộng đồng DN khác trong khu để họ luôn cảm nhận được rằng đây chính là ngôi nhà thứ hai của mình.

By Marketing Department – Kizuna JV Corporation

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...