Tin tức - Sự kiện

Những nhận định tích cực của Đại sứ Hàn Quốc về nhà máy VN

Để bắt kịp những nhu cầu của doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam ngày càng chú tâm về chất lượng nhà máy. Các hệ thống nhà xưởng chất lượng cao với hệ thông gió tự nhiên trở nên phổ biến. Liên quan đến vấn đề này, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng có những đánh giá riêng. 

Tình hình các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là một câu chuyện thành công sau khi Việt Nam tiến hành mở cửa nền kinh tế. Trong 9 tháng năm 2019, đã có 109 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 4,62 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu tính riêng theo lượt góp vốn, mua cổ phần thì Hàn Quốc là quốc gia có số lượt góp vốn, mua cổ phần doanh nghiệp Việt Nam 9 tháng năm 2019 nhiều nhất, lần lượt là 1.267 lượt góp vốn, mua cổ phần. Hàn Quốc có 819 dự án cấp mới với vốn đăng ký cấp mới đạt 2 tỷ USD.

Theo ông Kim Do Huyn  - Đại sứ HQ tại Việt Nam, hiện nay Việt Nam là một trong rất ít các quốc gia trên thế giới có nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tập trung đầu tư.

Các công ty lớn LG, Samsung, Lotte đã tích cực đầu tư sản xuất tại các nhà máy Việt Nam. Ông cũng nhận định, ngoài những công ty này, sẽ có nhiều doanh nghiệp khác nữa. Đây chắc chắn sẽ là điểm lợi thế không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam. 

Để đạt được những thành quả này có sự đóng góp hết sức to lớn ông Kim Do Hyun. Ông trở thành một cầu nối quan trọng trong quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

 Những ưu thế tiêu chuẩn về nhà máy Việt Nam

Kim Do Hyun nhận thấy được những tiềm năng về kinh tế và nét tương đồng văn hóa. Cho nên ông đã nỗ lực gắn kết, tạo dựng quan hệ bền vững giữa 2 quốc gia . Đồng thời, để có sự phát triển lâu dài, ông cũng rất quan tâm đến chất lượng nhà máy. Theo đó, ông cũng có những đánh giá tích cực về hệ thống nhà máy Việt Nam.

1. Ưu thế về giá thành

Thứ nhất nhà máy Việt Nam có ưu thế về giá thành. Cho dù lựa chọn hình thức tự xây dựng hay thuê, những nhà máy tại Việt Nam sẽ có chi phí rẻ hơn ở các nước khác. Điều này giúp doanh nghiệp giảm được khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.  Và tiết kiệm vốn ở một đất nước mới là điều mà các doanh nghiệp mong muốn.

2. Thiết kế nhà máy tối ưu hơn

Thứ hai là ưu thế về thiết kế. Với sự phát triển chung của công nghệ, nhà máy tại Việt Nam càng ngày càng thiết kế tinh tế, hiện đại hơn. Không chỉ tập trung về công năng sử dụng, mà còn thân thiện với môi trường. Những nhà máy có hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng đảm bảo được sự thông thoáng. 

 

3. Nhà máy hỗ trợ nhiều tiện ích

Thứ ba là ưu thế về tính tiện ích. Những nhà máy ở Việt nam có trang bị thiết bị phụ trợ có sẵn, chuyên nghiệp dành cho sản xuất . Đó có thể là thang máy vận chuyển hàng hóa, thang máy di chuyển riêng; hệ thống tủ điện hệ thống PCCC tự động. Bên cạnh đó nguồn cấp nước, cấp khí ga công nghiệp tại chỗ, hệ thống xử lý nước thải cũng được chú trọng.  Đặc biệt, hạ tầng viễn thông, khu nhà để xe riêng và hệ thống căn tin hiện đại cũng được được xây dựng. Những dịch vụ này mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao. 

Như vậy, những cải tiến về chất lượng nhà máy, cụ thể như hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng góp phần tạo ra sự khác biệt. Hy vọng Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển toàn diện.

Bài viết liên quan

04/18/2019, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
04/18/2019, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
10/08/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
02/28/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
04/09/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
03/20/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
09/06/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
09/02/2020, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
09/15/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
02/28/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...