Tin tức - Sự kiện

Những thách thức khi đầu tư thị trường dệt may Việt Nam

Thị trường dệt may Việt Nam luôn là điểm đến đầu tư của nhiều DN trong và ngoài nước. Các xưởng sản xuất quần áo và mặt hàng may mặc xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì vẫn còn tồn tại thách thức song hành. Bài viết sau Kizuna sẽ điểm qua những thách thức trong ngành này.

Công nghệ may là gì?

Hiểu một cách đơn giản, công nghệ dệt may là sử dụng các thiết bị và máy móc nhằm tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thời trang và may mặc của con người. Những sản phẩm đó có thể là: vải, cúc,... Công nghệ may hiện đang đóng vai trò then chốt trong bất kỳ xưởng sản xuất quần áo nào. Những công nghệ may tiên tiến, hiện đại sẽ cho ra hàng loạt sản phẩm đồng nhất. Những sản phẩm hư hỏng hoặc bị lỗi sẽ được giảm thiểu. Từ đó, nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

3 Thách thức khi đầu tư vào thị trường dệt may Việt Nam

1/ Công nghệ yếu kém và vẫn còn nặng về gia công thị trường:

Mặc dù Việt Nam đã đón nhận nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến mở xưởng tại Việt Nam. Thế nhưng, công nghệ vẫn là phương thức bí mật kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, không ít DN vẫn bị hạn chế về mặt tiếp xúc và sử dụng những công nghệ mới.

Hầu như thị trường dệt may Việt Nam vẫn còn nhiều đơn vị nặng về gia công. Hoặc những đơn vị xuất khẩu dưới các thương hiệu là nước ngoài. Tuy nhiên, vấn đề thiếu hụt nguồn vốn đã khiến các chủ DN không thể chuyển sang việc sở hữu thương hiệu riêng.

2/ Đào tạo nguồn lực:

Nguồn lực dồi dào với giá cạnh tranh luôn là thế mạnh của Việt Nam. Bên cạnh đó, tình hình chính trị lại Việt Nam luôn ổn định. Chính hai yếu tố đó đã thu hút không ngừng các đơn vị đặt trụ sở sản xuất tại đây. Tuy nhiên công nghệ phát triển sẽ khiến cho nguồn nhân lực này xuất hiện điểm yếu. Trên thực tế, nguồn nhân lực Việt Nam chủ yếu là lao động phổ thông. 

Thế nên, các DN phải thực hiện đào tạo nguồn lực đi đôi với công nghệ. Trong tương lai công nghệ sẽ dần thay thế con người trong rất nhiều lĩnh vực. Lúc này con người sẽ đóng vai trò quản lý mà không tham gia trực tiếp vào sản xuất. Thế nên, nguồn lao động này phải được đào tạo để nâng cao kỹ năng.

3/ Chế tài khắt khe về vấn đề ô nhiễm môi trường của các xưởng dệt may

Vấn đề môi trường luôn xảy ra và xuất hiện thường xuyên trên các kênh tin tức Việt Nam. Đây là chủ đề nóng luôn được người dân và chính phủ quan tâm. Mặc dù, nhà nước đã thực thi nhiều chính sách kêu gọi bảo vệ môi trường và nguồn nước. Thế nhưng, câu chuyện này vẫn tiếp diễn và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Các khu công nghiệp, nhà xưởng chưa chủ trương xây dựng hệ thống xử lý chất, nước thải. Điều đó đã làm cho tình hình ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng đến mức báo động. Thế nên, các đơn vị cung cấp nhà xưởng phải nhanh chóng xây dựng mô hình hệ thống xử lý nước thải nhanh chóng. Thứ nhất là bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động. Thứ hai là tăng năng suất sản xuất cho doanh nghiệp. Cuối cùng là tránh được các chế tài khắt khe của pháp luật Việt Nam.

Thuê nhà xưởng dịch vụ chất lượng tại Kizuna là giải pháp cần thiết

Với những thách thức kể trên, việc tìm ra một hướng đi đúng đắn để đầu tư thị trường dệt may thật không dễ dàng. Và để giải quyết những khó khăn đó, các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn Khu nhà xưởng xây sẵn có dịch vụ Kizuna làm điểm đến. Tại đây, nhiều tiện ích, dịch vụ có sẵn giúp DN vượt qua những thách thức từ thị trường Việt Nam. 

 

Nhà xưởng đa dạng quy mô với diện tích từ 200m2 đến 10.000m2. Doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn quy mô nhà xưởng phù hợp.

  • Hệ thống mái che thuận lợi làm bãi đậu xe. Mái che với độ phủ rộng giúp nhà xưởng lên xuống hàng hóa mọi thời tiết.
  • Đa dạng tải trọng nền đến 3 tấn.
  • Hệ thống an ninh 3 lớp, 24/7 bảo vệ an toàn tuyệt đối cho khu xưởng.
  • Khu nhà xưởng xây sẵn được trang bị các trang thiết bị hiện đại cùng tích hợp hệ thống công nghiệp hóa số kĩ thuật. Việc quy trình sản xuất cũng như chất lượng được đảm bảo hơn. 
  • Đội ngũ phục vụ đa ngôn ngữ cung cấp thông tin và hỗ trợ miễn phí nhiều dịch vụ cho DN. Bao gồm dịch vụ: pháp lý, nhân sự, kế toán,...

Hệ sinh thái xanh sạch quanh Kizuna sẽ mang lại cho doanh nghiệp môi trường làm việc trong lành. Mô hình nhà xưởng tiết kiệm chi phí của Kizuna sẽ giúp DN giải quyết nhiều khó khăn. Nếu DN vẫn chưa tìm được nhà xưởng phù hợp thì hãy đến với Kizuna. Kizuna tự hào là nơi cung cấp nhà xưởng tạo môi trường sản xuất hiệu quả và vững chắc cho DN.

Bài viết liên quan

31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
24/04/2017, TIN TỨC
Chất thải từ ngành...
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và ngoài...
17/06/2017, TIN TỨC
Đổi mã vùng điện...
Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn. Trong khoảng thời gian đó, người dân có thể...