Tin tức - Sự kiện

Nhu cầu kho bãi cho thuê sẽ tăng vượt bậc trong những năm tới

Trong những năm gần đây cơ cấu kinh tế Việt Nam có sự chuyển dịch theo hướng tích cực. Tức là xu hướng tăng tỷ trọng của các ngành công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Đây được coi là tín hiệu tốt đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu kho bãi cho thuê cũng sẽ tăng cao.

Tình hình kho bãi cho thuê trong nước

Để các bước đi trong kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu doanh nghiệp cần xác định chiến lược rõ ràng. Đối với kho bãi cho thuê dựa trên những điều kiện riêng mà có mức độ tập trung khác nhau. Các tiềm năng của thị trường, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực được coi là yếu tố then chốt. Đây là những nơi lý tưởng hội tụ đầy đủ các thế mạnh có lợi cho doanh nghiệp. Tại đây mức độ tập trung kho bãi cho thuê sẽ tăng cao.

1. Tình hình kho bãi khu vực phía Bắc

Ở khu vực phía Bắc, ĐBSH và vùng phụ cận có mức độ tập trung công nghiệp cao nhất cả nước. Hoạt động công nghiệp tỏa theo nhiều hướng mang đến sự lựa chọn đa dạng khi doanh nghiệp thuê kho. Các hướng như Hải Phòng – Hạ Long – Cẩm Phả, Đông Anh – Thái Nguyên… dọc các tuyến giao thông huyết mạch. Bởi vậy việc thuê kho ở đây đem lại những thuận lợi cho việc thông thương và liên kết vùng. Đặc biệt với kho bãi cho thuê ở Hà Nội, Hải Phòng sẽ tạo ra lợi thế lớn cho doanh nghiệp. 

Đặc biệt Hà Nội là nơi tập trung phát triển các khu công nghiệp rất lớn và logistic. Trong quy hoạch, Hà Nội đầu tư vào các ngành công nghệ cao gồm cả kho bãi cho thuê, logistics. Hải Phòng với tiềm năng khai thác trên biển cùng cảng nước sâu mang đến giá trị quan trọng. Cùng tuyến đường cao tốc, Hải Phòng thu hút nhiều lĩnh vực, ngành lớn trong đó có logistics. Bắc Ninh với ưu thế trong việc kết nối đang thu hút dịch vụ logistics cho phát triển kho. Mục đích xa hơn nữa là kích thích sự phát triển của thị trường. 

2. Tình hình kho bãi khu vực phía Nam

Ở khu vực phía Nam đặc biệt là Đông Nam Bộ các khu công nghiệp phát triển nhanh chóng. Đây là nơi tập trung phát triển cơ sở vật chất với hàm lượng kĩ thuật cao. Vì vậy kho bãi cho thuê nơi đây được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, đầu tư. Các trung tâm công nghiệp như Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu, Thủ Dầu Một…Là những nơi có hướng chuyên môn hóa đa dạng. 

Các trung tâm công nghiệp như Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu,…Là những nơi có hướng chuyên môn hóa đa dạng. Cùng với lợi thế nằm gần trung tâm logistics của Hồng Không. Sự xuất hiện một số ngành công nghiệp tương đối trẻ nhưng phát triển mạnh. Đó chính là ngành hàng không và sự phát triển không ngừng của các cảng biển. Là nguyên nhân thu hút dịch vụ logistics đồng thời nhu cầu về kho bãi tăng cao. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp phía Nam phát triển, chiếm kim ngạch xuất khẩu cao.

Thuê kho nhà xưởng là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp gia tăng diện tích lưu trữ linh động, rất thích hợp với các doanh vừa và nhỏ. Tùy vào mô hình sản xuất, vị trí địa lý và khả năng tài chính mà doanh nghiệp nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn mô hình kho nhà xưởng sao cho phù hợp.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
27/07/2020, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
01/06/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
29/07/2020, TIN TỨC
Tăng lương tối...
Ngày 07/12/2017, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người...