24/06/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Nhà xưởng sản xuất có vị trí tốt đem lại gì cho doanh nghiệp?

Nếu chi phí được xem là yếu tố “đủ” để chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì vị trí nhà xưởng được xem là yếu tố “cần” làm nên quyết định. Như vậy, vị trí nhà xưởng như thế nào để tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh?

nhà xưởng sản xuất

(Nguồn: Internet)

Tại sao lại nói vị trí nhà xưởng sản xuất có ý nghĩa quan trọng?

Hoạt động sản xuất có đi vào khuôn khổ hay không phụ thuộc rất lớn vào vị trí nhà xưởng. Để chọn được địa điểm phù hợp thì doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư lên kế hoạch chi tiết rõ ràng. Tiếp theo phải định hướng chiến lược lâu dài để đề phòng các rủi ro có thể xảy ra. Vị trí của nhà xưởng tốt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng huy động nguồn nhân lực. Từ đó, hình thành cơ cấu sản xuất dễ dàng,... Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh cao và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Đồng thời, DN cũng không cần phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư hoạt động.

3 Lợi thế khi chọn vị trí nhà xưởng sản xuất thuận lợi

1/ Thu hút khách hàng

Một vị trí nhà xưởng sản xuất phù hợp với chiến lược kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường dễ dàng. Thứ nhất, bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Thứ hai, bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức lên các kế hoạch quảng cáo về mình. Bên cạnh đó, vị trí giao thông thuận lợi sẽ giúp kết nối nhanh chóng thực hiện các giao dịch. Kết quả sẽ mang lại nhiều đối tác, bạn hàng một cách dễ dàng và thuận lợi.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều hình thức về nhà xưởng. Có thể liệt kê như: nhà xưởng cho thuê, nhà xưởng xây sẵn,... Chính vì đa dạng trong hình thức, DN cần có sự sáng suốt tìm hiểu kĩ dịch vụ cho thuê. Tương tự thế, DN cũng nên lựa chọn chính xác thị trường nhà xưởng tiềm năng. Sau tất cả, doanh nghiệp mới có được môi trường sản xuất hiệu quả và vững chắc.