Tin tức - Sự kiện

Nhà xưởng kết hợp văn phòng tối ưu dành cho các doanh nghiệp

Thay vì tách biệt hai khu vực như: khu vực văn phòng làm việc và khu vực hoạt động sản xuất bên trong nhà xưởng thì việc kết hợp cả hai trong cùng một mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng là lựa chọn hợp lý nhất cho các công ty, doanh nghiệp. Vậy nhà xưởng kết hợp văn phòng là gì? Và làm sao để lựa chọn được cách thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng tối ưu nhất? Hãy cùng Kizuna tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1/ Nhà xưởng kết hợp văn phòng là gì?

Như chúng ta đã biết, văn phòng điều hành có chức năng quản lý, điều phối và giám sát các hoạt động sản xuất bên trong nhà xưởng của công ty, doanh nghiệp. Và nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất và bảo trì của công ty, doanh nghiệp. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp thường chọn cách thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Với lợi ích giúp quản lý hoạt động sản xuất cũng như mọi dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Không những thế, tiết kiệm thời gian vận chuyển từ nhà xưởng đến văn phòng là lý do nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng.

2/ Lợi ích của việc kết hợp văn phòng làm việc bên trong nhà xưởng tạo nên mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng ưu việt

Thiết kế văn phòng làm việc bên trong nhà xưởng để tạo nên mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng là một trong những hạng mục thiết kế khó bởi đây là không gian văn phòng làm việc kết hợp với khu vực diễn ra các hoạt động sản xuất bên trong nhà xưởng. Văn phòng làm việc có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, đòi hỏi sự linh hoạt trong không gian. Bên cạnh đó, một không gian văn phòng làm việc kết hợp bên trong nhà xưởng, nếu không được đầu tư, dễ tạo cảm giác áp lực cho các nhân viên. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ đi những nhược điểm của không gian văn phòng kết hợp bên trong nhà xưởng, giúp bạn kiến tạo nên một mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng có không gian làm việc và hoạt động sản xuất tràn đầy năng lượng tích cực cho nhân viên yên tâm làm việc.

2.1/ Đưa năng lượng xanh vào mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng

Trong bất cứ một không gian nào, việc đưa năng lượng xanh vào đều là một điểm cộng bởi nó làm cho con người trở nên thư thái và thoải mái hơn. Mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng có không gian văn phòng làm việc và khu vực hoạt động sản xuất tràn đầy năng lượng xanh khiến cho nhân viên cảm thấy được giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc tạm quên đi những tiếng ồn hay ảnh hưởng về không gian của khu vực hoạt động sản xuất. Vậy đưa năng lượng xanh vào không gian văn phòng làm việc và khu vực hoạt động sản xuất bên trong mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng là như thế nào?

Khi nói đến năng lượng xanh chính là muốn nói đến nguồn năng lượng từ cây xanh, ánh sáng và các loại vật liệu. Vậy đưa năng lượng xanh vào không gian văn phòng làm việc và khu vực hoạt động sản xuất trong mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng chính là cách bạn trồng cây bên trong không gian văn phòng làm việc và khu vực hoạt động sản xuất bên trong nhà xưởng. Cách bạn hứng ánh sáng tự nhiên vào không gian văn phòng làm việc và khu vực hoạt động sản xuất cũng như cách bạn chọn những loại vật liệu thân thiện với môi trường, điều này không chỉ làm giảm bớt đi sự ô nhiễm mà các không gian văn phòng làm việc và khu vực hoạt động sản xuất thường hay gặp phải mà còn tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho các nhân viên của mình.

2.2/ Kiến tạo những không gian chia sẻ, kết nối và thư giãn bên trong mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng

Mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng đảm bảo sự thuận tiện trong công việc. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc, hai không gian này bắt buộc phải được ngăn cách triệt để. Điều này vừa thích hợp nhưng cũng có thể gây cản trở trong mối liên hệ công việc cũng như sự kết nối chia sẻ giữa các nhân viên khối văn phòng và khối sản xuất bên trong nhà xưởng. Vậy nên khi tham khảo những phương án thiết kế mô hình nhà xưởng kết hợp văn phòng, bạn nên chú ý đến việc kiến tạo những không gian nhằm mục đích kết nối, chia sẻ và thư giãn chung giữa khu vực văn phòng làm việc và khu vực sản xuất bên trong nhà xưởng. Không gian này có thể là nhà ăn, quán cafe hoặc những không gian sử dụng cho những bữa tiệc dành cho cả công ty.

2.3/ Nhà xưởng kết hợp văn phòng có nội thất tối giản

Thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng với đồ nội thất tối giản nhằm mục đích tạo một không gian rộng rãi và thoải mái để các nhân viên có nhiều không gian để trưng bày đồ cá nhân và những tài liệu, thành phẩm phục vụ công việc. Với một số loại hình công ty, doanh nghiệp việc đưa thành phẩm vào không gian văn phòng làm việc là chuyện thường xuyên xảy ra nên nếu có một không gian để trưng bày những thành phẩm này sẽ giúp cho nhân viên của bạn cảm thấy tự hào về chính công ty, doanh nghiệp mà mình đang làm việc và tinh thần lúc nào cũng tràn đầy năng lượng từ đó hiệu quả và hiệu suất công việc sẽ được nâng cao hơn. 

Ngày nay, những nhân viên không chỉ mong muốn có một nhà xưởng kết hợp văn phòng hiện đại, tiện nghi, những đòi hỏi về tinh thần cũng ngày càng được chú ý. Một số giải pháp giúp không gian tràn đầy năng lượng xanh và tích cực trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có một văn phòng lý tưởng cho các nhân viên yên tâm làm việc. Tùy thuộc vào mỗi loại ngành, nghề sẽ có những kiểu thiết kế nhà xưởng kết hợp văn phòng khác nhau. Ngoài ra, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các nhà thiết kế để hiểu rõ hơn về loại hình nhà xưởng kết hợp văn phòng phù hợp với công ty, doanh nghiệp của mình. Chúc bạn có được một nhà xưởng kết hợp văn phòng làm việc ưng ý và thành công nhất.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
01/06/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...