17/09/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép được ưu tiên lựa chọn

Hiện nay, việc xây dựng hoặc thuê nhà xưởng 500m2 đến chục nghìn mét vuông trở nên rất phổ biến ở Việt Nam. Các doanh nghiệp và chủ đầu tư đặc biệt lưu ý đến chất liệu để xây dựng nhà xưởng. Thay vì xây dựng bằng bê tông cốt thép như trước đây, hiện nay DN ưu tiên chọn nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép. Tại sao kiểu nhà xưởng này lại được sử dụng nhiều đến vậy? Nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm nổi bật gì?

Nhà xưởng kết cấu thép là gì ?

Kết cấu thép được hiểu đơn giản là kết cấu chịu lực của những công trình xây dựng được thiết kế và cấu tạo bởi nguyên liệu thép. Đặc điểm này giúp nhà xưởng bền, chịu được lực và tác động từ môi trường. Nhờ vậy mà nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép được xây dựng và sử dụng rộng rãi.

Mô hình nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép 

Tại sao nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép lại được ưu tiên lựa chọn ?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều DN lựa chọn mô hình nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép. Vậy kiểu nhà xưởng này có những ưu điểm vượt trội nào thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy?

1/ Có nhiều đặc tính ưu việt

Rất nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đều lựa chọn phương án thuê nhà xưởng 500m2 với kết cấu thép để hoạt động. DN cho rằng nhà xưởng kết cấu thép có những đặc tính ưu việt. Có thể kể đến như: khả năng chịu lực tốt, trọng lượng nhẹ, kín, không thấm nước và thân thiện với môi trường.

Thép là một loại vật liệu có khả năng chịu lực hết sức hiệu quả. Do vậy nhà xưởng kết cấu thép cũng có đặc tính chịu lực tương tự. Do đó những nhà xưởng này đều không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Vì thế kết cấu này rất phù hợp trong việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp.

So với nhà xưởng bê tông cốt thép thì nhà xưởng kết cấu thép có trọng lượng nhẹ hơn nhiều. Bên cạnh đó, nhà xưởng kết cấu thép không thấm nước như tường. Điều này đảm bảo cho hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả.

Đặc biệt mô hình nhà xưởng này còn rất thân thiện với môi trường. Nhà xưởng kết cấu thép không cần công đoạn xây tô nhiều. Do đó các nguyên vật liệu bụi như cát, xi măng hay sơn ít được sử dụng.

2/ Tiết kiệm chi phí

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép giúp tiết kiệm chi phí

Những nhà xưởng công nghiệp kết cấu bằng thép thường tiết kiệm chi phí cho các DN. Theo bảng thống kê số liệu từ nhiều công trình cho thấy xây dựng nhà xưởng kết cấu thép sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với bê tông truyền thống. Những nhà xưởng cho thuê 500m2 có khung thép với cấu tạo cơ bản, đơn giản nên rất dễ dàng trong việc xây dựng, lắp đặt. Xây nhà xưởng kết cấu thép không tốn nhiều nhân công và thời gian. Từ đó chi phí xây dựng cũng được giảm đáng kể. Nhà xưởng kết cấu thép đặc biệt thích hợp với những DN có tiềm lực tài chính eo hẹp.

3/ Thời gian thi công nhanh

Với kết cấu đơn giản, thời gian thi công nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép rất nhanh chóng. Thông thường chỉ mất khoảng một nửa khoảng thời gian so với xây nhà xưởng bê tông cốt thép. Đối với các nhà đầu tư cho thuê nhà xưởng 500m2 trở lên, việc thực hiện nhà tiền chế cũng mang lại lợi ích. Tất cả là bởi khả năng thu hồi vốn hiệu quả; và thời gian đưa vào sử dụng nhanh chóng.

Như vậy, nhà xưởng kết cấu thép có những ưu điểm nổi bật hơn các kiểu truyền thống khác. Hơn nữa chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho DN và chủ đầu tư. Dù lựa chọn thuê nhà xưởng 500m2 hay nhiều hơn thì lựa chọn nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép cũng là lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
06/09/2018, TIN TỨC
Chia tay và hẹn gặp...
SEAPAC là DN sản xuất sản phẩm phục vụ ngành câu cá cho thị trường Mỹ. Đây là DN Hàn Quốc lần đầu tiên đầu...
24/06/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
24/04/2017, TIN TỨC
Chất thải từ ngành...
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và ngoài...
10/02/2015, TIN TỨC
[Kizuna] Lễ kí kết...
Ngày 27 tháng 1 2015 vừa qua, tại trụ sở công ty Kizuna JV Corporation đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng thuê xưởng D1...