31/07/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Nhà xưởng cho thuê xây sẵn thu hút thị trường đầu tư

Với tình hình kinh tế như hiện nay, nhu cầu mở rộng, đầu tư sản xuất là nhu cầu tất yếu của các DN trong và ngoài nước. Trong đó việc mở rộng sản xuất bằng hình thức nhà xưởng cho thuê xây sẵn được rất nhiều DN quan tâm. Hình thức này phát huy được nhiều ưu điểm khiến các DN cảm thấy an tâm khi lựa chọn. Nhiều chuyên gia còn cho rằng đây là cơ hội rất lớn mà các DN trong và ngoài nước không thể bỏ qua.

Tình hình thị trường nhà xưởng cho thuê xây sẵn tại Việt Nam

# Săn lùng nhà xưởng cho thuê xây sẵn

Chọn nhà xưởng chất lượng theo yêu cầu không phải là chuyện một sớm một chiều. Các DN sẽ phải tốn một khoảng thời gian khá dài thì mới có thể chọn được nhà xưởng cho thuê xây sẵn phù hợp nhất. Ông Massaki Demura - trưởng phòng vật tư của Công ty Tabuchi Corp chia sẻ rằng ông đã mất đến nửa năm để tìm nhà xưởng cho thuê phù hợp. Trong khoảng thời gian này ông đã đi khảo sát tại rất nhiều KCN tại các tỉnh gần TP.HCM. Lý do ông không chọn nhà xưởng tại TP.HCM là do chi phí đắt đỏ cùng những bất lợi khác. Trong khi đó giá thuê kho xưởng gần TPHCM lại rẻ hơn khá nhiều. Bên cạnh đó vùng ven TPHCM có những điều kiện mà ông cảm thấy thuận lợi cho DN của ông. Cuối cùng ông đã chọn được nhà xưởng tại Long An mới khiến ông cảm thấy hài lòng nhất. Nhà xưởng này có tên là Kizuna 1, được đặt tại KCN Tân Kim. Ông còn chia sẻ rằng ông cảm thấy rất hài lòng do đội ngũ phục vụ có khả năng nói tiếng Nhật. Vì thế quá trình giao tiếp, chia sẻ quan điểm của cả 2 bên diễn ra rất thuận lợi. 

nhà xưởng cho thuê xây sẵn

Nhà xưởng cho thuê xây sẵn

Không chỉ Nhật Bản, nhiều DN đến từ nhiều quốc gia khác cũng tỏ ra rất quan tâm với mô hình này. Ông Tony Grosso, giám đốc Công ty TNHH MTV Perfect Trading Total International cũng là một trong số nhiều nhà đầu tư tìm đến nhà xưởng xây sẵn. Ông chia sẻ điều ông cảm thấy bất cập nhất trong quá trình thuê xưởng là giá cả. Giá thuê xưởng tại TPHCM quá đắt so với dự tính của ông. Còn các nhà xưởng rẻ thường sẽ có vị trí rất xa trung tâm thành phố. Sau một thời gian tìm hiểu về giá thuê kho xưởng gần TPHCM thì ông cảm thấy Long An là nơi thích hợp nhất. Cụ thể ông Tony Grosso đã chọn thuê nhà xưởng dịch vụ có diện tích 650m2 tại Kizuna. Kizuna đã đề ra cho ông giá thuê kho xưởng gần TPHCM vô cùng hợp lý. Với giá này ông có thể dễ dàng đầu tư sản xuất với nguồn vốn hiện có.

Đây chỉ là hai trong vô số các trường hợp đi tìm nhà xưởng để đầu tư kinh doanh. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng mô hình này đang rất được các DN trong và ngoài nước quan tâm. 

# Tiềm năng nhưng cần vốn dài hạn

Mô hình nhà xưởng cho thuê xây sẵn để kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Vì lý do đó mà rất nhiều các nhà xưởng dịch vụ mọc lên. Tuy nhiên số nhà xưởng chất lượng đạt nhu cầu của các DN trong và ngoài nước rất ít. 

Thực tế, để có được một mô hình nhà xưởng tiêu chuẩn hoàn thiện để cho thuê sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền của. Thời gian thu hồi vốn khi xây nhà xưởng để cho thuê là rất chậm. Các đơn vị cho thuê có tiềm năng phát triển cao cũng cần đến ít nhất 10 năm để thu hồi đủ vốn ban đầu. Chưa kể đến vốn bỏ ra ban đầu là không ít, khó có thể cạnh tranh lại với các đơn vị cho thuê nhiều kinh nghiệm. 

nhà xưởng cho thuê xây sẵn

Nhà xưởng xây sẵn

Tuy nhiên, đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín tại phía Nam Việt Nam là Kizuna vẫn khẳng định tiếp tục đầu tư vào thị trường này. Giá thuê kho xưởng gần TPHCM tại Kizuna luôn kèm theo những ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, các nhà xưởng xây dựng đa dạng quy mô đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Tiêu biểu như: nhà xưởng 200m2, nhà xưởng 500m2,... cho đến nhà xưởng 10.000m2.

Nhà xưởng cho thuê xây sẵn là hình thức mở rộng sản xuất đang rất nhiều các DN trong và ngoài nước quan tâm. Nỏi bật trong số đó là giá thuê kho xưởng gần TPHCM vô cùng hợp lý. Điều này khiến các DN cảm thấy an toàn do chi phí đầu tư ban đầu ít, rủi ro được hạn chế. 

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
24/06/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Nếu chi phí được xem là yếu tố “đủ” để chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì vị trí nhà xưởng được xem là...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...