Tin tức - Sự kiện

Hệ thống báo cháy thường hay thông minh?

Những thiệt hại do các vụ cháy gây ra đã chứng minh được sự nguy hiểm của nó. Bởi vậy việc trang bị hệ thống báo cháy là điều rất cần thiết. Với kho bãi cho thuê hay kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có băn khoăn trong chọn hệ thống nào phù hợp. Dưới đây là đặc điểm của hệ thống báo cháy thường hay thông minh.

1. Khái quát về ưu điểm của hệ thống báo cháy

Khi lắp đặt, bạn sẽ được cảnh báo sớm khi hỏa hoạn xảy ra. Điều này nhằm làm giảm thiểu tối đa thiệt hại mà các doanh nghiệp sẽ phải gánh chịu. Ưu điểm tiếp theo đó chính là giúp bạn có thêm thời gian. Từ đó việc sơ tán công nhân ra khỏi đám cháy được đảm bảo hơn. Việc kéo dài thời gian trước khi đám cháy vượt trên tầm kiểm soát mang lại nhiều lợi ích khác. Nhân viên y tế, cứu hỏa đến kịp lúc giúp người gặp nạn sơ cứu, ra ngoài an toàn.

Trường hợp kho bãi cho thuê lưu trữ hàng hóa trong kho dẫn đến tình trạng lửa cháy nhanh hơn. Việc phát hiện sớm đám cháy có thể giúp bạn ngăn chặn ngọn lửa lan sang các khu khác. Khả năng bạn đảm bảo được hàng hóa sẽ cao hơn so với thông thường.

2. Hệ thống báo cháy thông thường

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất là giá thành rẻ. Nó có tính năng đơn giản, khi phát hiện thấy lượng khói vượt mức nó sẽ kêu lên báo động. Khi đó mọi người nhanh chóng di dời ra bên ngoài và dùng bình chữa cháy dập lửa tạm thời. Hệ thống báo cháy thông thường thích hợp sử dụng với kho bãi cho thuê có diện tích nhỏ. Tuy nhiên hệ thống này chi phí lắp đặt khá gây tốn kém. Mức độ hiệu quả không cao vì chỉ biết được khu vực cháy chứ xác định được vị trí chính xác xảy ra vụ cháy.

3. Hệ thống báo cháy thông minh

Đối với hệ thống này việc thiết kế sẽ phức tạp hơn, giá thành tương đối cao. Tuy nhiên cơ chế hoạt động mang đến hiệu quả bất ngờ. Khi có lượng khói vượt ngưỡng cho phép xuất hiện đèn sẽ sáng và chuông kêu. Phần mềm địa chỉ sẽ giúp bạn xác định rõ khu vực đám cháy đang diễn ra. Đồng thời hệ thống bố trí đường nước chữa cháy sẽ tự động mở. Việc đó góp phần làm giảm tốc độ lan rộng, thời gian xác định vị trí đám cháy. Công việc sơ tán nhân viên và dập lửa được diễn ra nhanh chóng.

Ngoài chức năng báo cháy thông thường, còn có thể đo được một số thông số như độ ẩm, nồng độ khói hay nhiệt độ môi trường xung quanh… Hệ thống báo cháy thông minh được sử dụng một cách hiệu quả giúp doanh nghiệp ít chịu tổn thất. Được khuyến khích sử dụng trong không gian lớn, nhiều phòng hoặc nhiều khu vực trọng yếu để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống nào để đạt hiệu quả?

Doanh nghiệp sử dụng kho bãi cho thuê trong lưu trữ hàng hóa hay sản xuất kinh doanh. Điều đầu tiên cần chú ý là hệ thống đảm bảo an toàn. Qua những phân tích trên việc lựa chọn hệ thống báo cháy thông minh mang đến ưu điểm vượt trội. Hệ thống này bảo được các yếu tố kỹ thuật và an toàn cao. Đem đến cho doanh nghiệp môi trường làm việc hiệu quả, bền vững. Nhưng tùy vào quy mô sản xuất của doanh nghiệp, nên chọn hệ thống phù hợp để tránh tốn kém chi phí đầu tư. 

Lắp đặt hệ thống báo cháy cho nhà kho, xưởng sản xuất là việc cần thiết. Một hệ thống báo cháy tốt sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản. Bên cạnh đó, việc bảo trì hệ thống báo cháy định kỳ sẽ đảm bảo hơn cho tính an toàn cho nhà xưởng.

Bài viết liên quan

28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
05/09/2020, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin và quy định mới nhất của Nhà Nước trong việc...
30/04/2019, TIN TỨC
HỆ THỐNG HACCP LÀ GÌ?
HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, được dịch ra tiếng Việt là Phân tích mối nguy và điểm...
01/05/2019, TIN TỨC
Doanh nghiệp Nhật Bản...
Hội chợ diễn ra từ ngày 13-21/10/2018 với quy mô trên 400 gian hàng tiêu chuẩn của các tỉnh, thành và doanh nghiệp tham...
01/05/2019, TIN TỨC
[THÔNG BÁO NGHỈ LỄ]...
[THÔNG BÁO NGHỈ LỄ] LỄ QUỐC KHÁNH 2/9 NĂM 2018
16/08/2018, TIN TỨC
Kizuna Supplier Day 2018...
Kizuna Supplier Day 2018 với sự đồng hành của 8 Hiệp hội thương mại trong và ngoài nước
19/04/2018, TIN TỨC
Đoàn sinh viên Đại...
Vào ngày 13 tháng 4 vừa qua, Đại học Ngoại thương Hankuk đã hợp tác với Korea Economic Daily TV và K-Vina Biz Center để...
01/05/2019, TIN TỨC
[THÔNG BÁO NGHỈ LỄ]...
[THÔNG BÁO NGHỈ LỄ] GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30.4 & QUỐC TÊ LAO ĐỘNG 1.5