18/12/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Hạn chế rủi ro sản xuất khi lưu ý về hợp đồng thuê nhà xưởng

Nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất của các doanh nghiệp trong tình hình kinh tế hiện nay ngày càng cao. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng xây dựng mới một nhà xưởng sản xuất. Vì thế không ít doanh nghiệp đã tìm đến các nhà cung cấp có mức giá thuê kho xưởng gần TPHCM hợp lý hơn rất nhiều so với việc xây dựng mới hoặc thuê xưởng sản xuất ở nội thành TPHCM. Để hoàn tất các thủ tục bàn giao nhà xưởng, các doanh nghiệp bắt buộc phải ký kết hợp đồng thuê nhà xưởng. Bản hợp đồng thuê nhà xưởng này có giá trị pháp lý rất quan trọng, cần phải được đọc thật cẩn thận. Vậy đâu là điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà xưởng?

5 Điều khoản trong hợp đồng thuê nhà xưởng doanh nghiệp cần lưu ý

1/ Giá cả trong hợp đồng thuê nhà xưởng

Việc chọn lựa nhà cung cấp vùng ven với mức giá thuê kho xưởng gần TPHCM khá mềm đã khiến không ít doanh nghiệp hài lòng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì mức giá này có thể ‘nhảy vọt” thêm nhiều lần. Nếu xảy ra sơ suất thì bản thân doanh nghiệp sẽ là người chịu thiệt thòi đầu tiên. Vì thế hãy đảm bảo rằng mức giá thuê xưởng sản xuất được quy định trong hợp đồng thuê nhà xưởng đúng với mức giá thuê xưởng sản xuất mà bạn được biết.

Doanh nghiệp nên đặt ra các câu hỏi chi tiết về mức giá thuê nhà xưởng và yêu cầu ghi cụ thể trong hợp đồng. Có như vậy, những nhà cung cấp sẽ không có cơ hội lừa gạt và trục lợi từ doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể gợi ý một số câu hỏi như:

- Giá thuê xưởng đã bao gồm thuế chưa?

- Giá thuê có kèm theo phí quản lý nhà xưởng hay phí an ninh?

- Giá thuê có bao gồm những dịch vụ hỗ trợ được kèm theo? Đó là những dịch vụ hỗ trợ nào?

2/ Thời hạn hợp đồng hợp đồng thuê nhà xưởng

Bên cạnh giá thuê nhà xưởng thì thời hạn hợp đồng cũng rất quan trọng. Bản hợp đồng hết hạn đồng nghĩa với việc thời gian thuê xưởng của các doanh nghiệp đã hết. Đây là lúc mà sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa doanh nghiệp và đơn vị cho thuê hết hiệu lực. Vì thế cần quan sát thật kỹ thời hạn hợp đồng có đúng với thỏa thuận giữa 2 bên trước đó hay không.

Trường hợp doanh nghiệp muốn gia hạn thời gian thuê nhà xưởng sản xuất thì có được những ưu đãi gì không? Doanh nghiệp nên có những câu hỏi chi tiết thật kỹ và tính đường dài cho mình. Trong hợp đồng thuê nhà xưởng nên có những khoản mục về việc gia hạn hợp đồng thật chi tiết. Nếu đây là môi trường sản xuất tốt mà doanh nghiệp không được sử dụng nữa thì sẽ là một thiếu sót cho doanh nghiệp.

hợp đồng thuê nhà xưởng

Kizuna là nơi cung cấp hệ thống nhà xưởng chất lượng với hợp đồng thuê nhà xưởng rõ ràng, uy tín và chuyên nghiệp

3/ Phương thức thanh toán trong hợp đồng thuê nhà xưởng

Có rất nhiều hình thức thanh toán được đưa ra dành cho các doanh nghiệp khi thuê xưởng. Đó có thể là thanh toán từng tháng, từng quý, từng năm hoặc nhiều năm. Phương thức thanh toán như thế nào có thể do doanh nghiệp hoặc do bên cho thuê đưa ra. Điều này cũng được thể hiện rõ trong bản hợp đồng, các doanh nghiệp cần phải lưu ý. 

Vì vậy, chọn lựa được một nhà cung cấp uy tín không phải là chuyện dễ dàng. Tại Kizuna - đơn vị cho thuê xưởng chất lượng luôn rõ ràng, chi tiết về giá thuê kho xưởng gần TPHCM. Tất cả các điều khoản về phương thức thanh toán trong hợp đồng đều được ghi chi tiết, đầy đủ. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về những hình thức thanh toán gây bất lợi.

4/ Mức giá thay đổi trong hợp đồng thuê nhà xưởng

Giá thuê kho xưởng gần TPHCM sẽ có những biến động theo từng giai đoạn nhất định. Mỗi giai đoạn khác nhau giá thuê xưởng sản xuất lên xuống bao nhiêu đều sẽ được ghi rõ trong bản hợp đồng. Các mức giá sau này thường sẽ được các đơn vị cho thuê ước tính. Các doanh nghiệp chỉ cần đọc và tham khảo xem sự thay đổi mức giá này có phù hợp hay không. Nếu không phù hợp thì các doanh nghiệp có thể bàn bạc lại để điều chỉnh hợp lý hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải lưu ý thêm một điểm quan trọng. Hiện nay, có không ít nhà cung cấp đưa ra mức giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp ưu đãi đi kèm cùng thời gian thuê xưởng dài hạn. Doanh nghiệp nên hỏi chi tiết thêm về vấn đề này để có được mức giá kinh tế hơn cho mình. 

5/ Các vấn đề phát sinh khác trong hợp đồng thuê nhà xưởng

Bên cạnh các vấn đề trên thì còn rất nhiều vấn đề có thể phát sinh. Các vấn đề này sẽ được quy định cẩn thận trong bản hợp đồng của cả 2 bên. Thường các vấn đề này sẽ là:

- Bên thuê chậm thanh toán thì sẽ giải quyết như thế nào?

- Mức bồi thường mà một trong hai bên phải chịu nếu đơn phương hủy bỏ hợp đồng.

- Mức giá của các dịch vụ đi kèm có trong bản hợp đồng.

- Trách nhiệm của cả 2 bên khi xảy ra hư hỏng về trang thiết bị tại nhà xưởng.

hợp đồng thuê nhà xưởng

Khi thực hiện ký kết hợp đồng thuê nhà xưởng doanh nghiệp cần phải lưu ý 5 điều khoản có trong hợp đồng

Ký kết hợp đồng là một việc làm vô cùng quan trọng khi các doanh nghiệp chọn thuê nhà xưởng. Vì thế hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các mục, nhất là 5 mục trên. Có như vậy thì sự hợp tác của doanh nghiệp với đơn vị cho thuê mới được đảm bảo về mặt pháp lý. Nếu không còn thắc mắc gì về bản hợp đồng thuê nhà xưởng, các doanh nghiệp có thể ký tên và đóng dấu. Đi kèm với đó là giấy phép kinh doanh của cả 2 bên. Cuối cùng là bước công chứng với chính quyền địa phương để đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
31/05/2017, TIN TỨC
Giảm mức đóng BHXH...
Bắt đầu từ ngày 01/6/2017, Nghị định 44/2017/NĐ-CP do Chính phủ ban hành quy định về mức đóng BHXH bắt buộc vào...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
24/04/2017, TIN TỨC
Chất thải từ ngành...
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong và ngoài...
17/06/2017, TIN TỨC
Đổi mã vùng điện...
Việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng một tháng cho mỗi giai đoạn. Trong khoảng thời gian đó, người dân có thể...