Tin tức - Sự kiện

Doanh nghiệp nước ngoài tìm thuê xưởng sản xuất tại Việt Nam

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là đòn giáng nặng nề với các doanh nghiệp đang đầu tư ở Trung Quốc. Vì bị ảnh hưởng bởi thuế quan cho nên nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng tìm đến Việt Nam để phát triển. Các tiêu chí để tìm các đơn vị cho thuê xưởng sản xuất uy tín và chất lượng cao ở Việt Nam, hiện nay đang có được sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài rất nhiều. Và để ổn định các hoạt động kinh doanh và phát triển thì vấn đề tìm các đơn vị cho thuê xưởng sản xuất luôn luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu và cấp bách của các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam. 

Nguyên nhân các doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam để đầu tư, phát triển

1/ Tình hình chung của các doanh nghiệp khi nổ ra cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động to lớn đến vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp. Việc các loại thuế được áp dụng khiến các doanh nghiệp rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng. Hàng hóa bị áp thuế, sản xuất ra, không cung ứng được cho thị trường do giá cả quá cao. Các công ty của Mỹ trước tình thế khó khăn này buộc phải đưa ra chiến lược cụ thể. Thay vì trở về Mỹ, nhiều doanh nghiệp chọn đầu tư vào các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu tìm đơn vị cho thuê xưởng sản xuất ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng và được sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài rất nhiều.

 

2/ Những thuận lợi doanh nghiệp có được khi đầu tư vào Việt Nam

Việt Nam được giới đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm bởi những tiềm năng trong kinh doanh. Trước tiên, Việt Nam không bị Mỹ áp thuế bởi vậy hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Giá cả của sản phẩm ở mức vừa phải phù hợp với khả năng tiêu dùng của người dân. Hơn thế, Việt Nam có nguồn lao động dồi dào, kỹ thuật cao, thích ứng nhanh với mọi công việc. Điều kiện tiếp theo để các doanh nghiệp chọn Việt Nam khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra. Đó là nhiều công ty buôn các mặt hàng may mặc, túi xách,… của Mỹ cần nguồn nguyên liệu lớn. Việt Nam lại là láng giềng với Trung Quốc – thị trường cung cấp nguyên liệu cho các doanh nghiệp. Cùng với đó là các chính sách khuyến khích phát triển, hỗ trợ thuê xưởng sản xuất tạo ra những thuận lợi. Giúp doanh nghiệp nước ngoài những điều kiện tốt nhất để đầu tư vào Việt Nam.

 

3/ Khả năng phát triển từ thị trường Việt Nam

Theo thống kê trong vòng 4 tháng đầu năm 2019, thị trường Việt Nam đạt được tăng trưởng đáng kể. Cụ thể tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ Mỹ nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng trưởng 38%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời, điều này khẳng định Việt Nam đang là thị trường được Mỹ hướng đến. Sự khởi sắc, phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Mang đến cho giới đầu tư nước ngoài bức tranh toàn cảnh về khả năng phát triển ở Việt Nam.

Sự phát triển nhu cầu về thuê xưởng sản xuất của các doanh nghiệp đang ngày càng gia tăng. Để lựa chọn được đơn vị cho thuê xưởng sản xuất uy tín và chất lượng cao. Kizuna luôn mang đến cho các khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Đến với Kizuna, doanh nghiệp sẽ được tư vấn về các yếu tố thị trường, những thuận lợi và khó khăn. Tất cả những thông tin trong việc tìm mô hình xưởng sản xuất để thuê xưởng sản xuất phù hợp nhất với mặt hàng sản phẩm của khách hàng đang kinh doanh. Kizuna mang đến cho doanh nghiệp những bước tiến mới trong kinh doanh.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
28/02/2019, TIN TỨC
Chuyển đổi thuê bao...
Theo Bộ Thông Tin & Truyền Thông, các thuê bao di động 11 số đã được chuyển đổi sang 10 số. Các thuê bao di động 10...
09/04/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận cơ...
Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 hiệu lực từ ngày 01/07/2011 và các Nghị định, Thông tư liên...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
15/12/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...