Tin tức - Sự kiện

Đâu là ưu và nhược điểm khi chọn nhà xưởng quy mô nhỏ

Lựa chọn nhà xưởng là một trong những khâu quan trọng khi bạn bắt tay vào xây dựng một công ty, một doanh nghiệp của chính mình. Đặc biệt là đối với những nhà xưởng có quy mô nhỏ. Bạn muốn thuê nhà xưởng quy mô nhỏ để bắt đầu công việc của công ty, doanh nghiệp của chính mình nhưng chưa có kinh nghiệm? Vậy đâu là ưu và nhược điểm khi chọn thuê nhà xưởng quy mô nhỏ? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Ưu điểm của việc thuê nhà xưởng quy mô nhỏ

Đối với công ty, doanh nghiệp khi bắt đầu quá trình kiến tạo thì việc có được một nhà xưởng để làm nơi diễn ra các hoạt động sản xuất và phát triển kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Chọn thuê nhà xưởng quy mô nhỏ có những ưu điểm nhất định dưới đây:

1/ Thuê nhà xưởng quy mô nhỏ giúp giám sát công việc và hàng hóa tốt hơn 

Với việc xây dựng hoặc chọn thuê nhà xưởng quy mô nhỏ, việc giám sát của lãnh đạo nhà xưởng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể quản lý nhân viên một cách thuận tiện hơn trong quá trình họ làm việc. Đặc biệt là việc quản lý chất lượng và tiến độ công việc hằng ngày. Trong nhà xưởng quy mô nhỏ, sự sắp xếp và lưu trữ hàng hóa cũng được kiểm soát một cách chặt chẽ. Hàng hóa được phân loại theo từng hạng mục, chức năng hoặc kích cỡ một cách tối ưu. Việc này vừa đảm bảo tính thống nhất và sự an toàn cho hàng hóa sản phẩm trước các yếu tố ngoại cảnh. 

2/ Thuê nhà xưởng quy mô nhỏ giúp dễ dàng kiểm soát nhu cầu sản xuất sản phẩm

Đối với những nhà xưởng có quy mô nhỏ thì việc kiểm soát nhu cầu sản xuất sản phẩm theo nhu cầu thị trường sẽ dễ dàng hơn. Nhu cầu của thị trường có nhiều thay đổi và biến động. Nên việc sản xuất sản phẩm trong nhà xưởng có quy mô nhỏ cũng sẽ thuận lợi hơn khi bắt kịp xu thế. So với những nhà xưởng có quy mô lớn thì việc kiểm soát nhu cần sản xuất sản phẩm theo nhu cầu thị trường sẽ có phần khó khăn hơn. Khi nhu cầu thị trường thay đổi thì các nhà sản xuất hoạt động trong nhà xưởng quy mô nhỏ cũng sẽ dễ dàng thay đổi theo. 

3/ Thuê nhà xưởng quy mô nhỏ giúp thu hút được nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao

Khi hoạt động sản xuất trong những nhà xưởng quy mô nhỏ thì các hoạt động sản xuất chính sẽ diễn ra chủ yếu sẽ dựa vào sức lao động của máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng quy mô nhỏ là chính. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo quá trình hoạt động sản xuất được vận hành và diễn ra trơn tru không bị ngắt quãng thì việc tuyển dụng một đội ngũ nhân sự có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao là điều được ưu tiên hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất trong những nhà xưởng quy mô nhỏ. Đây chính là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong những nhà xưởng quy mô nhỏ sẽ thu hút và tuyển dụng được nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao để đảm bảo quá trình vận hành và hoạt động sản xuất trơn tru và tốt nhất.

4/ Thuê nhà xưởng quy mô nhỏ giúp tạo lập các mối quan hệ vững chắc

Thuê nhà xưởng quy mô nhỏ sẽ giúp bạn tạo dựng được những mối quan hệ vững chắc hơn. Mối quan hệ giữa người chủ và người lao động được thiết lập thường xuyên và chặt chẽ hơn. Từ đó nâng cao tình đoàn kết giữa các cá nhân trong công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt là mối quan hệ giữa nhà sản xuất và khách hàng. Nhà xưởng quy mô nhỏ tạo điều kiện giúp nhà sản xuất thiết lập mối liên hệ với khách hàng mật thiết hơn, đẩy mạnh các dịch vụ quan tâm và chăm sóc đến khách hàng nhiều hơn.

5/ Thuê nhà xưởng quy mô nhỏ với vốn đầu tư nhỏ và giảm thiểu những vấn đề dễ xảy ra trong sản xuất

Chắc chắn một điều là những nhà xưởng quy mô nhỏ thì vốn đầu tư thuê sẽ ít hơn. Người chủ thuê nhà xưởng quy mô nhỏ cũng sẽ giảm thiểu được những vấn đề dễ xảy ra trong sản xuất như: hệ thống nhà máy quá tải,… Đặc biệt, tận dụng tối đa không gian để tránh gây lãng phí khi nhu cầu thay đổi mà không gian sử dụng bị thừa. Bạn có thể tận dụng không gian đó bằng cách cho thuê lại để tiết kiệm chi phí thuê. 

Nhược điểm khi thuê nhà xưởng quy mô nhỏ

Bên cạnh những ưu điểm thì việc chọn thuê nhà xưởng quy mô nhỏ vẫn có những hạn chế nhất định. 

1/ Thuê nhà xưởng quy mô nhỏ sẽ làm chi phí đầu tư sản xuất tăng

Chi phí đầu tư cho sản xuất sẽ tăng hơn do chi phí bảo trì và tu sửa các máy móc và trang thiết bị cao . Phạm vi hoạt động sản xuất sẽ bị hạn hẹp. Các hoạt động sản xuất chính phần nhiều là máy móc và trang thiết bị.

2/ Diện tích diễn ra các hoạt động sản xuất sẽ bị hạn hẹp khi thuê nhà xưởng quy mô nhỏ 

Trở ngại duy nhất khiến các công ty, doanh nghiệp đắn đo trong việc lựa chọn nhà xưởng quy mô nhỏ chính là vấn đề diện tích. Với những công ty, doanh nghiệp sản xuất trên quy mô lớn thì nhà xưởng quy mô nhỏ sẽ có không gian hoạt động sản xuất bị hạn hẹp khiến cho họ gặp khó khăn. Nhất là trong việc thiết kế và lắp đặt nội thất. Vì những dây chuyền sản xuất lớn cần có không gian đủ rộng để lắp ráp và vận hành. Hơn nữa với số lượng công nhân lên tới cả ngàn người. Như vậy, nhà xưởng quy mô nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ làm việc.

3/ Khó lắp đặt các máy móc và trang thiết bị có công nghệ tiên tiến khi thuê nhà xưởng quy mô nhỏ

Các hoạt động sản xuất chính chủ yếu sẽ dựa vào sức lao động của máy móc và trang thiết bị là phần lớn khi hoạt động trong nhà xưởng quy mô nhỏ. Chính vì vậy, việc muốn nâng cấp và lắp đặt thêm các máy móc và trang thiết bị có công nghệ tiên tiến và mới nhất vào mô hình nhà xưởng quy mô nhỏ là điều không thể. Đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh với quy mô lớn khi muốn nâng cấp và lắp đặt máy móc, trang thiết bị có công nghệ tiên tiến và mới nhất cũng gặp nhiều khó khăn. Sản xuất quy mô lớn hoặc sử dụng máy móc. trang thiết bị có tải trọng lớn trong mô hình nhà xưởng quy mô nhỏ sẽ gặp nhiều bất lợi. Vì vận hành trên máy móc, trang thiết bị là chủ yếu nên chỉ cần một khâu gặp trục trặc sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống. 

Nhà xưởng quy mô nhỏ có những ưu và nhược điểm riêng nhất định. Việc lựa chọn mô hình nhà xưởng quy mô nhỏ để làm việc và hoạt động sản xuất là một yếu tố quan trọng quyết định đến cả sự thành công của chính công ty, doanh nghiệp của bạn. Cho nên thông qua bài viết này hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được sự tham khảo tốt nhất dùng để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công ty, doanh nghiệp của bạn trong việc lựa chọn được mô hình nhà xưởng tối ưu nhất để hoạt động sản xuất và phát triển kinh doanh thành công.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
27/07/2020, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
01/06/2020, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Khi chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì chi phí sẽ được xem là yếu tố "đủ". Vậy thì vị trí nhà xưởng sẽ...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
27/07/2020, TIN TỨC
Quy định mới về...
Theo Khoản 1 Điều 124 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, kể từ 01/01/2018, đối tượng bắt buộc tham gia BHXH sẽ bao...
09/11/2017, TIN TỨC
Những quy định về...
Sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày nay đang trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Tuy nhiên, với...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...