03/07/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

Đâu là ưu và nhược điểm của mẫu xưởng dịch vụ nhỏ?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn mẫu xưởng dịch vụ nhỏ làm nơi sản xuất. Bởi hình thức này có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, bất kỳ mô hình kiến trúc nào cũng có mặt hạn chế và nhà xưởng nhỏ cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem những ưu và nhược điểm đó là gì thông qua bài viết này.

Ưu điểm vượt trội của mẫu xưởng dịch vụ nhỏ

mẫu nhà xưởng nhỏ

(Nguồn: Internet)

1. Thời gian thi công nhanh

Thời gian thi công nhanh là điểm cộng đầu tiên cho mẫu nhà xưởng nhỏ. Bởi lẽ, quy mô nhỏ đồng nghĩa với diện tích xây dựng hẹp nên thời gian thi công nhanh. Điều này rất có lợi cho cả nhà thầu xây dựng và bên tiếp nhận công trình. Khi nhận các dự án nhỏ, các nhà thầu có thể dễ dàng phân bổ nhân công để làm việc. Còn phía sở hữu nhà xưởng thì có thể tiến hành sản xuất ngay hoặc cho thuê lại.

2. Tiết kiệm chi phí

Điểm ưu việt thứ hai của nhà xưởng nhỏ là tối ưu các chi phí. Đầu tiên đó là sự tiết kiệm trong chi phí thuê mặt bằng. Đối với các DN đi thuê xưởng thì điều này sẽ giúp tiết kiệm 1 khoản chi phí không nhỏ. Mẫu xưởng dịch vụ nhỏ còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu kinh phí trùng tu, tôn tạo. Bởi vì kinh phí trùng tu được tính theo diện tích của công trình. Nhà xưởng lớn sẽ tốn nhiều tiền hơn để trùng tu lại. Thế nên, mẫu nhà xưởng nhỏ sẽ có chi phí tu sửa tiết kiệm hơn.  

mẫu xưởng dịch vụ nhỏ

(Nguồn: Internet)

3. Tính hữu dụng cao

Tính hữu dụng cao là đặc điểm nổi bật được nhiều người nhắc đến khi nói về nhà xưởng nhỏ. Nhà xưởng quy mô nhỏ có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Một nhà xưởng nhỏ có thể được dùng làm kho chứa hàng, xưởng chế biến, nơi để nguyên vật liệu, ... Tính đa dụng của nhà xưởng này giúp các nhà đầu tư dễ dàng thay đổi. Hoặc họ có thể sắp xếp lại vị trí bộ phận trong quy trình sản xuất nếu cần. Từ đó tạo nên tính linh hoạt nhịp nhàng cho quá trình sản xuất - kinh doanh.

Nhược điểm nhưng dễ khắc phục của mẫu xưởng dịch vụ nhỏ

1. Hạn chế về diện tích nhỏ

Trở ngại duy nhất khiến các DN không lựa chọn mẫu xưởng dịch vụ nhỏ chính là vấn đề diện tích. Với những doanh nghiệp sản xuất trên quy mô lớn thì nhà xưởng hẹp khiến cho họ gặp khó khăn. Nhất là trong việc thiết kế và lắp đặt nội thất. Vì những dây chuyền sản xuất lớn cần có không gian đủ rộng để lắp ráp và vận hành. Hơn nữa với số lượng công nhân lên tới cả ngàn người. Như vậy, nhà xưởng nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ làm việc.

đơn vị cho thuê mẫu xưởng dịch vụ nhỏ

(Nguồn: Internet)

2. Giải pháp cải thiện cho nhà xưởng nhỏ

Tuy nhiên có một giải pháp cho các DN đó là: sử dụng cùng lúc nhiều mẫu xưởng dịch vụ nhỏ. Các DN cần sắp xếp vị trí giữa các phân xưởng sản xuất hợp lý. Như vậy, nhược điểm nhà xưởng nhỏ sẽ được giải quyết khó khăn ngay một nửa. Khi chia nhỏ quy trình sản xuất thành nhiều bộ phận giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn. Đồng thời, các DN cũng không phải lo lắng về chi phí khi thuê nhiều nhà xưởng để hoạt động. Vì bên cho thuê nhà xưởng cũng có những chính sách ưu đãi khi thuê xưởng với số lượng lớn.

Cách thứ 2 là nâng thêm tầng trong nhà xưởng. Hiện nay nhà xưởng dạng tầng cũng được rất nhiều DN lựa chọn. Phần tầng nâng thêm này DN có thể dùng làm nhà kho. Hoặc bạn thiết kế một văn phòng tiện nghi ngay trong tầng này. Vừa sản xuất, vừa có văn phòng quản lý thì sẽ rất thuận tiện.

Như vậy có thể nói mẫu nhà xưởng nhỏ rất phù hợp với các DN vừa và nhỏ. Khi chọn nhà xưởng, các DN cân nhắc kỹ 3 vấn đề: tình trạng, giá thuê, vị trí nhà xưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Kizuna tự tin là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu cho DN lựa chọn. Các khu nhà xưởng đem lại môi trường sản xuất hiệu quả và vững chắc. DN sẽ hài lòng khi trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại đây.

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
31/10/2018, TIN TỨC
Đối thoại DN Nhật...
Vào ngày 30/10 vừa qua, Tỉnh Long An đã tổ chức cuộc họp mặt, đối thoại với DN Nhật Bản đang hoạt động sản...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
24/06/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Nếu chi phí được xem là yếu tố “đủ” để chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì vị trí nhà xưởng được xem là...
28/02/2018, TIN TỨC
Giấy chứng nhận...
Đối với những DN nước ngoài lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam ắt hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ với các...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
22/01/2015, TIN TỨC
[Interview 2] TK Mesh...
Những ý kiến thực tế từ những khách hàng thuê xưởng là những thông tin rất hữu ích và có giá trị cho các nhà...