11/10/2019 14:00, Tin tức - Sự kiện

03 lợi ích của nhà xưởng kho lạnh trong sản xuất

Có rất nhiều sản phẩm, hàng hóa cần được bảo quản trong điều kiện  lạnh để lưu trữ được lâu. Thực tế, việc sử dụng kho lạnh và giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên đang  trở nên rất quan trọng với các doanh nghiệp. Sở dĩ như vậy vì nó mang lại nhiều lợi ích, giá trị cao cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ  chỉ ra những lợi ích của nhà xưởng kho lạnh trong sản xuất. 

Nhà xưởng kho lạnh là gì?

Là một nhà kho được thiết kế cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Có chức năng làm lạnh và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với đặc tính của hàng hóa. Mục đích là để bảo vệ hàng hóa khỏi bị hư hại. Hay hiểu một cách đơn giản, nhà xưởng kho lạnh cũng giống như một chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên, nó có quy mô to và rộng lớn hơn. Nhà kho này được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để bảo quản hàng hóa.

nhà xưởng kho lạnh

Những nhà xưởng này khác so với những nhà xưởng sản xuất thông thường do có hệ thống làm lạnh. Thay vì sử dụng giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên, nhà xưởng kho lạnh sử dụng dàn lạnh công nghiệp. Và được thiết kế, trang bị để đảm bảo chức năng trữ đông hàng hóa. 

Hiện nay kho lạnh được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, còn có ích cho bảo quản nông sản, dược phẩm, bảo quản sữa, và nhiều sản phẩm khác. 

Lợi ích nhà xưởng kho lạnh trong sản xuất 

1/ Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện

Tại các khu công nghiệp, chắc chắn có lượng hàng hóa rất lớn cần lưu trữ và bảo quản. Vì vậy, nếu chọn tủ lạnh thường, các doanh nghiệp sẽ phải sử dụng một số lượng tủ rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc phải bỏ ra một khoản phí lắp đặt không nhỏ. Chính vì vậy, sử dụng hệ thống kho lạnh sẽ là một phương án tiết kiệm chi phí tối đa. Sở dĩ như vậy, do nhà xưởng này có tác dụng gấp nhiều lần một chiếc tủ lạnh thông thường. Theo đó, do sử dụng đồng bộ nên lượng điện tiêu thụ cũng hạn chế được đáng kể. Đây chính là lý do vì sao nên sử dụng nhà xưởng kho lạnh.

nhà xưởng kho lạnh

2/ Nhiều tiện lợi trong quá trình lưu trữ

Thông thường những nhà xưởng kho lạnh thường có diện tích lớn. Vì thế có khả năng lưu trữ nhiều hàng hóa. Ngoài ra, do có không gian lớn và hệ thống làm lạnh công nghiệp đạt tiêu chuẩn. Nếu sử dụng, doanh nghiệp có thể lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài. 

Do những nhà xưởng kho lạnh thường là những không gian tách biệt. Vì vậy, không gian kho thường rộng rãi, không bị lẫn với những khu vực khác. Vì vậy, công nhân tại các khu công nghiệp có thể ra vào sắp xếp và lấy hàng một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Ngoài ra, nhà xưởng này còn rất thuận tiện trong việc tháo gỡ và vệ sinh. Vì vậy, quá trình lưu trữ hàng hóa luôn được sạch sẽ, đảm bảo chất lượng luôn đạt mức tốt nhất.

3/  Dễ dàng thay đổi nhiệt độ kho lạnh

Nhà xưởng kho lạnh được lắp đặt một hệ thống làm lạnh công nghiệp đúng quy chuẩn. Nhiệt độ kho có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Mỗi một loại thực phẩm, từ hải sản tươi sống, nông sản đến các dụng cụ y tế  có một tiêu chuẩn làm lạnh riêng. Vì thế, người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ giới hạn tùy biến theo sản phẩm. Đây là yếu tố quan trọng giúp việc lưu trữ được lâu hơn và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. 

nhà xưởng kho lạnh

Như vậy, với những lợi ích thiết thực mà nhà xưởng kho lạnh mang lại, mô hình này ngày càng được nhân rộng. Tuy không phải là giải pháp làm mát nhà xưởng tự nhiên, nhưng mô hình này giải quyết được những yêu cầu đặc biệt. Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan

15/11/2018, TIN TỨC
Hội thảo nhân sự cho...
Nhằm nâng cao nhận thức cho các quản lý cấp cao và cấp trung của các DN Nhật Bản tại Việt Nam về vấn đề Chiến...
08/10/2018, TIN TỨC
Team Building 2018 chung...
Trong tháng 9 vừa qua, Kizuna đã tổ chức hoạt động Team building chung cho các DN đang hoạt động tại Khu nhà xưởng...
20/03/2019, TIN TỨC
Tổng kết tình hình...
Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016. Cả...
15/08/2018, TIN TỨC
Semitec Electronics Việt...
Vào ngày 13/8/2018, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “DN Long An hội nhập và phát...
24/06/2019, TIN TỨC
Nhà xưởng sản xuất...
Nếu chi phí được xem là yếu tố “đủ” để chọn lựa nhà xưởng sản xuất thì vị trí nhà xưởng được xem là...
26/07/2017, TIN TỨC
Giải pháp cho tình...
Mặc dù được đánh giá là ngành công nghiệp đầy tiềm năng với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh tại nước ta,...
22/07/2017, TIN TỨC
Những thông tin hữu...
Với sự đổi mới theo hướng Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, ngành công nghiệp cơ...
18/05/2017, TIN TỨC
Quy định của nhà...
Những lợi ích tuyệt vời cũng như sự tiện dụng mà các sản phẩm ngành thiết bị điện đem lại đã góp phần làm...
22/01/2015, TIN TỨC
[Interview 2] TK Mesh...
Những ý kiến thực tế từ những khách hàng thuê xưởng là những thông tin rất hữu ích và có giá trị cho các nhà...
18/01/2015, TIN TỨC
Vấn đề mà các doanh...
Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam. Quá trình đầu tư tuy có nhiều thuận...